Đừng yêu theo cách mà người khác vẫn yêu, vì cảm xúc của chúng ta vốn không ai giống ai cả

HHT - Khi tình cảm gặp “trục trặc”, em thường có thói quen tìm một ai đó đủ tin cậy để chia sẻ hoặc xin lời khuyên. Và có khi nào em cảm thấy mình đang quá phụ thuộc vào những “điểm tựa” ấy? Em mất niềm tin nơi chính mình và dễ hoang mang vì rất nhiều những lời khuyên nghe-có-vẻ-hợp-lý?

Người yêu em và người yêu của bạn em là hai cá thể hoàn toàn khác biệt

Đừng yêu theo cách mà người khác vẫn yêu, vì cảm xúc của chúng ta vốn không ai giống ai cả ảnh 1 Đừng vội đem người yêu mình ra so sánh với bất kì chàng trai nào khác - Ảnh: Phim Tune In For Love

/Nên đừng rối bời khi bạn em chia sẻ rằng người yêu của bạn ấy “không thế”. “Không thế” thì sao? Ai mới xứng đáng trở thành hình mẫu của ai nào? Em có bao giờ nghĩ rằng người yêu của mình cũng có lúc bối rối vì em chẳng hề giống mọi cô gái mà anh ấy từng gặp? Sự so sánh đó không hề công bằng phải không? Một chàng trai bận rộn thì làm gì có nhiều thời gian để nhắn tin hay gọi điện cho em cả ngày, hay hỏi rằng em đã ăn sáng chưa/ đã ăn trưa chưa/ đã ăn tối chưa. Một chàng trai sống tự lập thì sao có thể bận tâm chuyện sáng nay em hắt xì mấy cái/ em ăn cơm mấy muỗng/ em uống nước mấy ngụm.

Đừng đem người yêu của mình ra so sánh với bất kì chàng trai nào khác ngoài kia không cùng hoàn cảnh sống, không “đồng chất, đồng màu” với chàng trai của mình. Nếu có so sánh, hãy thử so sánh anh ấy của ngày hôm nay và anh ấy của những ngày trước. Mà em cũng thử nhìn lại mình xem: Chúng ta, theo thời gian, có ai là không thay đổi?

Cảm nhận về tình yêu của em cũng không giống cảm nhận về tình yêu của bất cứ ai khác

Em thích tình yêu có khoảng lặng, bạn em lại thích một mối tình sôi nổi và ồn ào. Em cho rằng yêu đơn thuần là cảm xúc, bạn em lại cho rằng yêu bằng lý trí thì vẫn hơn. Em muốn tình yêu phải có kế hoạch cụ thể và lâu dài, bạn em lại cho rằng yêu là yêu thôi, lo lắng xa xôi chi cho mệt. Vì vô vàn những sự khác biệt này, em vẫn giữ ý định đem cảm xúc của mình ra và sẵn sàng đón nhận mọi lời khuyên chứ?

Đừng yêu theo cách mà người khác vẫn yêu, vì cảm xúc của chúng ta vốn không ai giống ai cả ảnh 2 Cảm xúc của chúng ta vốn chẳng ai giống ai - Ảnh: Phim Tune In For Love

Em thấy buồn, nhưng không có nghĩa là bạn em nghe chuyện xong cũng có cảm xúc tương tự. Lúc em cảm thấy hạnh phúc, em có chia sẻ nhiều đến thế nào, bạn em cũng chưa chắc đã cảm nhận hết được. Giống như việc em đang kể về một món ăn ngon tuyệt mà mình vừa thưởng thức, dù ngôn ngữ của em có phong phú và sinh động đến thế nào, người nghe cũng chưa chắc đã tưởng tượng được chính xác hương vị của món ăn đó.

Vậy em biết phải làm thế nào đây? Im lặng ư? Không, hãy tĩnh lặng một chút. Quay vào bên trong và tự hỏi chính mình.

Không bao giờ có một cách giải hay đáp án duy nhất cho mọi bài Toán

Nên em phải tự giải bài Toán của chính mình, tự tìm ra lối đi cho chính mình. Hãy giành thời gian để đối thoại với mình nhiều hơn: Mình có buồn không? Tại sao buồn? Chuyện bắt đầu từ đâu? Mình còn yêu không? Nếu còn, thì tình cảm ấy còn nhiều hay ít?.... Tự hỏi bản thân rồi tự trả lời. Dũng cảm đối diện với cảm xúc của mình, nhìn thẳng vào khoảng trống trong tim mình, đừng cố né tránh nó. Ngày qua ngày, rồi mọi điều em từng hoài nghi sẽ dần sáng tỏ.

Đừng yêu theo cách mà người khác vẫn yêu, vì cảm xúc của chúng ta vốn không ai giống ai cả ảnh 3 Hãy thắp sáng một ngọn lửa trong trái tim mình - Ảnh: Phim Tune In For Love

Em cần tĩnh lặng một chút, thắp sáng một ngọn lửa nhỏ trong tim mình và để ngọn lửa ấy dẫn đường cho em. Vì sau cùng, chỉ có em mới hiểu và cắt nghĩa được cảm xúc của mình. Lời khuyên cũng tốt đấy, nhưng cũng chỉ để tham khảo thôi, tuyệt đối không thể phụ thuộc. Chẳng có điều gì hay chuyện gì khủng khiếp bằng việc em không biết mình là ai, mình đang muốn gì, mình đang cảm thấy như thế nào. Hãy làm chủ cảm xúc và mọi quyết định của mình, một cách bình tâm nhất, nhé em!

Đừng yêu theo cách mà người khác vẫn yêu, vì cảm xúc của chúng ta vốn không ai giống ai cả ảnh 4
MỚI - NÓNG
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà
HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.

Có thể bạn quan tâm

Dù William sẽ trở thành Vua nhưng Kate không ngại trêu chồng hết lần này sang lần khác

Dù William sẽ trở thành Vua nhưng Kate không ngại trêu chồng hết lần này sang lần khác

HHT - Mặc dù William - Kate luôn tỏ ra chuyên nghiệp, không thể hiện nhiều tình cảm mỗi khi xuất hiện trước công chúng, nhưng thỉnh thoảng, Công nương Kate vẫn không “kiềm chế” được mà bật ra câu “dìm hàng” chồng mình. Trong một sự kiện mới, Kate cũng trêu William trước mặt đông người, khiến mọi người xung quanh bật cười.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.
Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!