Dustin Nguyễn đặt nhiều kì vòng vào dự án điện ảnh đậm chất Châu Tinh Trì

Dustin Nguyễn đặt nhiều kì vòng vào dự án điện ảnh đậm chất Châu Tinh Trì
HHT - Như đã được thông tin từ trước, "798Mười" là dự án phim hài - hành động được Dustin Nguyễn tâm huyết và ấp ủ sau những thành công nhất định của 3 phim đầu tay do mình đạo diễn.

Trước đó, với Lửa Phật, dù không mấy được lòng công chúng nhưng đã chứng minh được tầm nhìn của Dustin trên thị trường điện ảnh Việt. Tiếp theo, Trúng Số gây được bất ngờ với khán giả, giới chuyên môn, đạt doanh thu phòng vé cao và những giải thưởng quan trọng ở nước ngoài. Đến Bao Giờ Có Yêu Nhau, Dustin tiếp tục chứng minh tâm huyết của mình khi chọn thực hiện một bộ phim có kịch bản rất khó nhằn về chủ đề liêu trai, tâm lý có nhiều tầng ý nghĩa rất sâu sắc.

Dustin Nguyễn đặt nhiều kì vòng vào dự án điện ảnh đậm chất Châu Tinh Trì ảnh 1

Lần này, với 798Mười lấy yếu tố hành động và hài làm hướng đi chính, nhiều người cho rằng anh đang chọn làm một phim hài nhảm cho an toàn sau Bao giờ có yêu nhau có nội dung quá phức tạp. Tuy nhiên, Dustin cho biết rằng Trúng Số cũng là một bộ phim có các nhân vật rất bình dân và câu chuyện tươi vui đời thường như thế, gọi là “nhảm” có thể khiến khán giả hiểu sai về chất lượng bộ phim. Anh muốn mang đến tiếng cười sảng khoái, hồn nhiên nhưng rất đời thường. 

Dustin Nguyễn đặt nhiều kì vòng vào dự án điện ảnh đậm chất Châu Tinh Trì ảnh 2

798Mười xoay quanh câu chuyện về một anh bán bánh tiêu bị mất người yêu vào tay một trùm giang hồ thế lực, chẳng biết trông cậy vào đâu nên đành lôi người bạn thân nhất vào cuộc. Nhưng oái oăm thay, anh bạn thân lại bị mù, là một người dân quê lần đầu lên thành phố cùng với một con vịt cưng. Ngoài yếu tố hài và hành động xuyên suốt, bộ phim còn là câu chuyện cảm động, ấm áp về tình bạn, tình yêu.  

Dustin Nguyễn đặt nhiều kì vòng vào dự án điện ảnh đậm chất Châu Tinh Trì ảnh 3

Ngoài vai trò đạo diễn trong 798Mười, Dustin sẽ vào vai nam chính - anh bạn thân bị mù ôm theo chú vịt lên thành phố - bên cạnh Kiều Minh Tuấn để kể câu chuyện vừa hài hước, vừa kịch tính. Từng khiến khán giả bất ngờ khi vào vai anh nông dân quá ngọt trong Trúng Số, Dustin hứa hẹn khiến người xem hài lòng với nhân vật lần này.

Dustin Nguyễn đặt nhiều kì vòng vào dự án điện ảnh đậm chất Châu Tinh Trì ảnh 4

Ngoài ra, điều mà Dustin Nguyễn rất tâm đắc trong 798Mười chính là một môn phái võ công mới được sáng lập, đặt tên cùng những cách ra chiêu rất đặc trưng chứ không dựa vào những thế võ có sẵn. Môn võ này được bật mí có tên là Bành Công. Được sáng lập bởi Bành sư phụ với thời gian chuẩn bị trước khi ra chiêu có khi lên đến... vài tiếng đồng hồ, nhưng những đường quyền đánh ra đều rất uyển chuyển và "ảo diệu".  

Dustin Nguyễn đặt nhiều kì vòng vào dự án điện ảnh đậm chất Châu Tinh Trì ảnh 5

Bên cạnh đó, Dustin khẳng định yếu tố hành động chỉ chiếm khoảng 30% - 40% phim nhưng chắc chắn sẽ hấp dẫn, căng thẳng và rất "chuẩn". Điều thú vị là phân đoạn hành động lại xuất phát từ những tình huống hài của từng nhân vật, giống như những phim hài tận dụng tình huống rất quen thuộc của Châu Tinh Trì.

Hiện tại, bộ phim đang trong quá trình quay tại Sài Gòn, Long An và Cần Thơ, dự kiến khởi chiếu vào dịp Tết Nguyên Đán 2018. 

TRANG NGUYỄN - Ảnh: Ê-kíp cung cấp

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm