“Dynamite” (BTS) mất gần cả tuần mới chinh phục được kỳ tích này tại quê nhà

HHT - "Dynamite" đã nhanh chóng lập được rất nhiều thành tích và kỷ lục kể từ khi ra mắt vào 11h ngày 21/8 đến nay. Tuy nhiên, có một thành tích mà phải mất tận 6 ngày, BTS mới chinh phục được, đồng thời tạo nên một kỳ tích mới. 
Single tiếng Anh Dynamite của BTS đã ra mắt được gần 1 tuần. Từ đó đến nay, Dynamite đã lập được vô số thành tích và kỷ lục ở trong và ngoài nước. Tuy nhiên, có một thành tích mà ARMY mong đợi suốt thời gian qua và rất nhiều lần nghĩ rằng BTS sẽ khó mà đạt được, đó chính là Perfect All-Kill (PAK) tại Hàn.
Nếu là K-Pop fan, hẳn ai cũng biết để được PAK khó đến nhường nào, nhất là khi MelOn vừa mới thay đổi cách tính BXH. Dynamite đã có một khởi đầu khá ổn tại MelOn khi debut ở No.75 trên MelOn 24Hits Chart (BXH mới) - thứ hạng debut cao nhất mà một bài hát đạt được trên BXH này kể từ khi MelOn đổi luật. Sau đó, Dynamite dần dần vươn lên những vị trí cao hơn trên MelOn 24Hits Chart. Dẫu vậy, do đụng phải "Tân binh ngang ngược" SSAK3 nên việc No.1 Daily của MelOn cũng rất chi là "khoai".  
Đến ngày 26/8, Dynamite đã vươn lên No.1 BXH 24Hits và No.2 BXH Daily của MelOn, trong khi No.1 ở tất cả BXH còn lại tại Hàn. Điều này đồng nghĩa Dynamite đã đạt được Realtime All-Kill đầu tiên, mở ra cơ hội có PAK cho BTS.
“Dynamite” (BTS) mất gần cả tuần mới chinh phục được kỳ tích này tại quê nhà ảnh 1 BTS là idol nam đầu tiên đạt No.1 BXH VIBE kể từ khi nó được thêm vào iChart tháng 4 năm nay.
Dynamite tiếp tục có thêm nhiều Realtime All-Kill suốt nhiều giờ sau đó. Diễn biến này khiến các ARMY vô cùng hồi hộp chờ đến 13h theo giờ Hàn Quốc, thời điểm reset lại BXH để xem Dynamite có No.1 luôn hạng mục Daily của MelOn hay không.
Và tất cả ARMY đã vỡ òa trong niềm vui sướng khi đến giờ "G", một màu xanh lá tuyệt đẹp đã tràn ngập iChart, dấu hiệu thay lời thông báo BTS đã chính thức có được PAK với Dynamite, giúp BTS trở thành boygroup đầu tiên đạt PAK trong năm nay. 
“Dynamite” (BTS) mất gần cả tuần mới chinh phục được kỳ tích này tại quê nhà ảnh 2 Tính đến lúc viết bài này, Dynamite đã đạt PAK giờ thứ 5
Một bài hát tiếng Hàn đạt PAK cũng đã chẳng dễ dàng gì, thế mà BTS đã làm được điều này với một ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là lần thứ hai sau Let It Go, một bài hát tiếng Anh đạt PAK ở Hàn, nhưng lại là lần đầu tiên có một bài hát tiếng Anh của nghệ sĩ Hàn đạt được PAK trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc.
Không những thế, với thành tích này, BTS còn là nhóm nam duy nhất trong lịch sử lập được hat-trick 3 năm liên tiếp đều có bài hát đạt PAK (Fake Love - 2018, Boy With Luv - 2019, Dynamite - 2020).
“Dynamite” (BTS) mất gần cả tuần mới chinh phục được kỳ tích này tại quê nhà ảnh 3 Ảnh: Big Hit Ent
Hiện tại, MV Dynamite đã lập kỷ lục là MV đạt 200 triệu view nhanh nhất lịch sử sau 4 ngày 12 giờ, cán mốc 15 triệu like nhanh nhất sau 4 ngày 13 giờ.
“Dynamite” (BTS) mất gần cả tuần mới chinh phục được kỳ tích này tại quê nhà ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm