"Dynamite" được phát thành công ngoài không gian, Knet: BTS đã "vươn tầm vũ trụ"!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau một quãng thời gian dài, tàu thăm dò Mặt Trăng đầu tiên của Hàn Quốc Danuri (KPLO - The Korea Pathfinder Lunar Orbiter) đã thành công trong việc phát trực tuyến và truyền MV bản hit "Dynamite" của BTS đến Trái Đất.

Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin Hàn Quốc, Viện Nghiên cứu Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc và Viện Nghiên cứu Điện tử và Viễn thông Hàn Quốc (ETRI) thông báo tàu Danuri đã gửi thành công dữ liệu hình ảnh và video thông qua phương thức "Internet không gian" (DTN). Đồng nghĩa phát thành công đưa MV ca khúc Dynamite của BTS ngoài vũ trụ.

KPLO hay còn gọi là Danuri là một con tàu vũ trụ thăm dò Mặt Trăng được trang bị nhiều thiết bị quan sát và thí nghiệm, bao gồm camera hiệu suất cao. Từ tháng 1 năm sau, KPLO sẽ quay quanh Mặt Trăng trong vòng 1 năm và thực hiện các nhiệm vụ phục vụ khám phá khoa học khác nhau.

"Dynamite" được phát thành công ngoài không gian, Knet: BTS đã "vươn tầm vũ trụ"! ảnh 1
Danuri là tàu thăm dò Mặt Trăng đầu tiên của Hàn Quốc.

Kết nối "Internet không gian" Danuri được ETRI phát triển nhằm mục đích thử nghiệm môi trường Internet không dây, xác minh việc truyền dữ liệu trong môi trường không gian. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc nỗ lực khám phá Mặt Trăng ngoài quỹ đạo Trái đất.

Thông qua 2 lần tiến hành các thử nghiệm xác minh hiệu suất của tải trọng "Internet không gian", kết quả đã thành công trong truyền dữ liệu MV của bản hit Dynamite và các bức ảnh quỹ đạo của Trái Đất quanh Mặt Trăng, với khoảng cách lên đến 1,28 triệu km.

"Dynamite" được phát thành công ngoài không gian, Knet: BTS đã "vươn tầm vũ trụ"! ảnh 2
Tàu vũ trụ Danuri đã thành công truyền MV ca khúc Dynamite của BTS đến Trái Đất.

Việc Dynamite trở thành ca khúc đầu tiên của Hàn Quốc được truyền phát ngoài không gian, vừa là một vinh dự, vừa khẳng định tầm ảnh hưởng của BTS.

"Dynamite" được phát thành công ngoài không gian, Knet: BTS đã "vươn tầm vũ trụ"! ảnh 3

Với sự kiện trên, nhiều người đùa rằng BTS đã trở thành nghệ sĩ "vươn tầm vũ trụ" theo đúng nghĩa đen.

Được phát hành vào tháng 8/2020, Dynamite được đánh giá là một trong những bản hit lớn nhất trong sự nghiệp của BTS cho tới nay. Đứng đầu các bảng xếp hạng lớn trên thế giới, mang về cho nhóm hàng loạt giải thưởng, cùng với hạng mục đề cử đầu tiên của nghệ sĩ Hàn tại Grammys, Dynamite đang nắm giữ những kỷ lục khó có thể phá vỡ.

"Dynamite" được phát thành công ngoài không gian, Knet: BTS đã "vươn tầm vũ trụ"! ảnh 7
Theo News1
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lucas trở lại sau hơn 1 năm ở ẩn: Quay về NCT, WayV hay tái khởi động cùng SuperM?

Lucas trở lại sau hơn 1 năm ở ẩn: Quay về NCT, WayV hay tái khởi động cùng SuperM?

HHT - CEO Lee Sung Soo của SM Entertainment đã bất ngờ đăng tải ảnh chụp cùng Lucas/ Hoàng Húc Hi (NCT/ WayV). Động thái này được cho là dấu hiệu rõ ràng nhất về việc Lucas vẫn sẽ tiếp tục hoạt động dưới trướng SM. Điều khiến công chúng tò mò là nam idol sẽ trở lại hoạt động cùng với SuperM hay WayV?
Netizen sau tin Song Joong Ki kết hôn: Tiếc cho Song - Song, sợ lại "yêu nhanh cưới vội"

Netizen sau tin Song Joong Ki kết hôn: Tiếc cho Song - Song, sợ lại "yêu nhanh cưới vội"

HHT - Sau khi Song Joong Ki xác nhận kết hôn và sắp có con với Katy, cư dân mạng có nhiều phản ứng lẫn lộn. Nhiều người gửi lời chúc phúc cho cặp đôi nhưng cũng không ít người bày tỏ tiếc nuối cho chuyện tình của Song Joong Ki và Song Hye Kyo. Cũng không ít netizen kêu gọi mọi người ngừng công kích và tôn trọng quyết định, cuộc sống riêng của Song Joong Ki.
Hồ Ca thông báo cưới vợ có con, Cnet thúc giục Bành Vu Yến: "Vậy anh đã vội chưa?"

Hồ Ca thông báo cưới vợ có con, Cnet thúc giục Bành Vu Yến: "Vậy anh đã vội chưa?"

HHT - Hồ Ca và Bành Vu Yến vốn được biết đến là cặp tri kỷ lâu năm tại C-Biz, cũng là "cặp bài trùng" thường bị cư dân mạng réo tên trong "hội ế" của giới giải trí Trung Quốc. Ngay sau khi Hồ Ca bất ngờ xác nhận lên chức cha, cư dân mạng xứ Trung đã lập tức réo tên Bành Vu Yến, "đào lại" lời giao hẹn của đôi bạn thân này.