E-learning – Phương thức học tập thú vị dành cho người “lười” đến trường

E-learning – Phương thức học tập thú vị dành cho người “lười” đến trường
HHT - Với E-learning người học sẽ không còn bị bó buộc về thời gian, địa điểm học,... từ đó giúp họ thoải mái hơn, tiếp thu hiệu quả hơn phương thức học truyền thống.

E-learning (Electronic Learning) có nghĩa là học trực tuyến hay giáo dục trực tuyến. Đây là phương thức học tập thông qua một thiết bị có kế nối mạng với một máy chủ ở nơi khác có lưu trữ sẵn các nội dung học tập dạng số và phần mềm cần thiết để có thể tương tác (hỏi/ yêu cầu/ ra đề) với học viên học trực tuyến từ xa. Giáo viên có thể truyền tải hình ảnh, âm thanh hoặc tài liệu tương tác qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối không dây, mạng nội bộ.

Ngoài ra, E-learning còn được hiểu là một môi trường học tập tổ hợp các công nghệ lưu trữ, mã hóa và truyền tải dữ liệu. Ở môi trường này, ngoài việc người học và giảng viên có thể tương tác với nhau, hoặc tương tác với hệ thống học trực tuyến.

E-learning – Phương thức học tập thú vị dành cho người “lười” đến trường ảnh 1

Ngày 18/7 vừa qua, tại ĐH Hồng Bàng (TP.HCM), các giảng viên đại học đã tham gia buổi hội thảo Phương pháp giảng dạy trực tuyến E - learning kinh nghiệm của các trường đại học của Mỹ. Diễn giả khách mời là Giáo sư Lê Xuân Hy đến từ Đại học Seattle (Mỹ).

Giáo sư Lê Xuân Hy

Giáo sư Lê Xuân Hy, hiện đang nghiên cứu và giảng dạy tại Đại Học Seattle (Mỹ) với chức vụ Viện trưởng viện Phát triển Con người. Ông từng nghiên cứu tại đại học Havard và từng đảm nhận vị trí thành viên trong Hội Đồng Quản Trị của Divine Word College (Mỹ). Trong hội thảo, người tham gia được tiếp cận 02 chuyên đề: Phương pháp giảng dạy đại học và Phương pháp giảng dạy trực tuyến E-Learning. E-Learning là một phương thức dạy học mới dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông.

Khách mời đặt nhiều câu hỏi cho Giáo sư Lê Xuân Hy trong buổi hội thảo tại ĐH quốc tế Hồng Bàng.

Sự linh hoạt và có tính thực tế cao của mô hình học trực tuyến đang được nhiều bạn trẻ tiếp nhận. Thay vì chọn lộ trình học thông thường: ôn thi và hết cấp 3 vào đại học trường truyền thống, các bạn trẻ như Nguyễn Đình Anh, Hoàng Trung Nguyên đã quyết định lựa chọn hướng đi mới cho bản thân để sớm bắt lấy cơ hội nghề nghiệp. Nhiều phụ huynh cũng sớm đồng hành cùng con tìm hiểu và chọn lựa hướng học tập mới.

Trong môi trường E-learning, đòi hỏi một tinh thần tự học/ tự nghiên cứu rất cao của  người học. Tuy nhiên, với các công cụ ngày càng nhiều được trang bị, tích hợp vào hệ thống E-learning, học viên có thể dễ dàng hơn trong việc tự học của mình như hệ thống lịch nhắc nhở học tập, làm bài kiểm tra, hệ thống đánh giá năng lực, hay hệ thống tự động thiết kế tiến trình học tập theo mục tiêu.

MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm