Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?

Nếu ai theo dõi Manchester United thì sẽ biết họ đang gặp khó khăn đến nhường nào. Đá 2 trận đầu mùa với những đối thủ bị đánh giá yếu hơn thì thua cả 2, giờ đang đứng bét bảng xếp hạng. Phòng thay đồ thì lục đục. Cầu thủ muốn mua thì chưa mua được, cầu thủ muốn bán cũng chưa chắc bán được.

Giữa lúc đang lộn xộn như vậy thì tỷ phú Elon Musk - người giàu nhất thế giới - đã đăng tweet: “Tôi sẽ mua Manchester United. Không cần cảm ơn”. Musk có đến 103 triệu người theo dõi trên Twitter nên ngay lập tức, thông tin này gây náo loạn giới thể thao. Tuy nhiên, sau đó Musk lại bảo rằng đây là một chuyện đùa cũ rích chứ mình chẳng có ý định mua lại CLB bóng đá nào.

Dù vậy, câu đùa của Musk cũng như gắn tên lửa vào cổ phiếu của M.U, vì giá cổ phiếu của họ tăng đến 17%, sau đó giảm một chút, đến cuối ngày vẫn là tăng được 7%.

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường? ảnh 1

Elon Musk đùa rằng mình sẽ mua CLB Manchester United. Ảnh: News18.

Với tiếng tăm của Musk và mức độ “cuồng Musk” của rất nhiều người trên thế giới, thì Elon Musk đã nhiều lần làm thay đổi giá cổ phiếu và tiền điện tử. Bởi vậy, các chuyên gia pháp lý cho rằng, dù Musk nói đùa thì lần này cũng vẫn có thể bị Ủy ban Chứng khoán của Mỹ (SEC) “để mắt” tới.

Jacob Frenkel, một luật sư ở Washington (Mỹ), nói: “Đây có thể là chuyện đùa với một số người, nhưng với những người điều hành thì không. Họ sẽ muốn biết động cơ của những câu tweet đó là gì”. SEC cũng sẽ muốn xem liệu có bằng chứng là Musk cố tình thao túng thị trường hay không.

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường? ảnh 2

M.U đang rối ren từ trên sân bóng đến phòng thay đồ. Ảnh: Visionhaus/ Getty Images.

Tuy nhiên, lại ít có khả năng Musk bị trừng phạt về pháp lý. Bởi Musk không thuộc ban lãnh đạo của M.U, nên Musk không có những trách nhiệm pháp lý đối với các cổ đông của M.U như đối với các cổ đông của Tesla. Và hiện tại, không có dấu hiệu gì cho thấy Musk hay bất kỳ ai thân cận với Musk có lợi ích tài chính gì lớn liên quan đến M.U cả.

Cho nên, dù Musk đang bị điều tra vì việc “bom hàng” vụ mua lại Twitter và các vấn đề liên quan đến Tesla, nhưng có lẽ lần này Musk sẽ không lập “hat-trick điều tra” với câu đùa về M.U đâu.

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường? ảnh 3

Dù sao, Musk cũng không lập "hat-trick" bị điều tra 3 vụ việc cùng lúc. Ảnh: AFP.

Những người đang bị ảnh hưởng nhiều nhất về mặt tâm lý do câu đùa của Musk hiện chỉ là các fan của M.U - vốn đang rất đau lòng vì tình trạng của Quỷ Đỏ rồi mà giờ CLB còn bị lôi ra làm trò đùa cho cả thế giới nữa.

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm