Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?

Nếu ai theo dõi Manchester United thì sẽ biết họ đang gặp khó khăn đến nhường nào. Đá 2 trận đầu mùa với những đối thủ bị đánh giá yếu hơn thì thua cả 2, giờ đang đứng bét bảng xếp hạng. Phòng thay đồ thì lục đục. Cầu thủ muốn mua thì chưa mua được, cầu thủ muốn bán cũng chưa chắc bán được.

Giữa lúc đang lộn xộn như vậy thì tỷ phú Elon Musk - người giàu nhất thế giới - đã đăng tweet: “Tôi sẽ mua Manchester United. Không cần cảm ơn”. Musk có đến 103 triệu người theo dõi trên Twitter nên ngay lập tức, thông tin này gây náo loạn giới thể thao. Tuy nhiên, sau đó Musk lại bảo rằng đây là một chuyện đùa cũ rích chứ mình chẳng có ý định mua lại CLB bóng đá nào.

Dù vậy, câu đùa của Musk cũng như gắn tên lửa vào cổ phiếu của M.U, vì giá cổ phiếu của họ tăng đến 17%, sau đó giảm một chút, đến cuối ngày vẫn là tăng được 7%.

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường? ảnh 1

Elon Musk đùa rằng mình sẽ mua CLB Manchester United. Ảnh: News18.

Với tiếng tăm của Musk và mức độ “cuồng Musk” của rất nhiều người trên thế giới, thì Elon Musk đã nhiều lần làm thay đổi giá cổ phiếu và tiền điện tử. Bởi vậy, các chuyên gia pháp lý cho rằng, dù Musk nói đùa thì lần này cũng vẫn có thể bị Ủy ban Chứng khoán của Mỹ (SEC) “để mắt” tới.

Jacob Frenkel, một luật sư ở Washington (Mỹ), nói: “Đây có thể là chuyện đùa với một số người, nhưng với những người điều hành thì không. Họ sẽ muốn biết động cơ của những câu tweet đó là gì”. SEC cũng sẽ muốn xem liệu có bằng chứng là Musk cố tình thao túng thị trường hay không.

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường? ảnh 2

M.U đang rối ren từ trên sân bóng đến phòng thay đồ. Ảnh: Visionhaus/ Getty Images.

Tuy nhiên, lại ít có khả năng Musk bị trừng phạt về pháp lý. Bởi Musk không thuộc ban lãnh đạo của M.U, nên Musk không có những trách nhiệm pháp lý đối với các cổ đông của M.U như đối với các cổ đông của Tesla. Và hiện tại, không có dấu hiệu gì cho thấy Musk hay bất kỳ ai thân cận với Musk có lợi ích tài chính gì lớn liên quan đến M.U cả.

Cho nên, dù Musk đang bị điều tra vì việc “bom hàng” vụ mua lại Twitter và các vấn đề liên quan đến Tesla, nhưng có lẽ lần này Musk sẽ không lập “hat-trick điều tra” với câu đùa về M.U đâu.

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường? ảnh 3

Dù sao, Musk cũng không lập "hat-trick" bị điều tra 3 vụ việc cùng lúc. Ảnh: AFP.

Những người đang bị ảnh hưởng nhiều nhất về mặt tâm lý do câu đùa của Musk hiện chỉ là các fan của M.U - vốn đang rất đau lòng vì tình trạng của Quỷ Đỏ rồi mà giờ CLB còn bị lôi ra làm trò đùa cho cả thế giới nữa.

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.