Elon Musk tự động lấy luôn tài khoản của người dùng Twitter, “đền bù” rất kỳ quặc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người sở hữu tài khoản trên Twitter bất ngờ mất luôn tài khoản mà mình dùng đã mười mấy năm. Để “bù đắp” cho việc này, phía Elon Musk đã làm một việc rất buồn cười (mà cười ra nước mắt!).

Elon Musk đã đổi tên, đổi logo của Twitter, đã gỡ tất cả những chữ Twitter và hình con chim xanh khỏi trụ sở chính. Giờ thì tỷ phú này đi bước tiếp theo. Đó là đổi tài khoản chính thức của Twitter từ @Twitter thành @X.

Điều này là dễ hiểu đối với sự thay đổi của Elon Musk, nhưng lại không dễ chịu chút nào với người sở hữu tài khoản @X đó.

Bởi tài khoản @X đã thuộc về một người tên là Gene X. Hwang, đồng sáng lập công ty chụp ảnh sự kiện Orange Photography ở San Francisco (Mỹ). Hwang đã dùng tài khoản này suốt 16 năm nay.

Elon Musk tự động lấy luôn tài khoản của người dùng Twitter, “đền bù” rất kỳ quặc ảnh 1

Tên tài khoản @Twitter đã được đổi thành @X. (Ảnh chụp màn hình Twitter).

Hẳn nhiều người nghĩ rằng thế này thì Hwang sẽ giàu to vì có thể bán lại tài khoản cho Musk. Không ít người kiếm được cả một gia tài bằng cách bán lại tên miền mà mình đã đăng ký cho các công ty đấy thôi.

Nhưng hóa ra chuyện không dễ như thế!

Mặc dù Hwang đã viết rằng anh sẵn sàng bán lại tài khoản @X cho Elon Musk, nhưng Musk đã chẳng buồn gửi tới Hwang lời đề nghị nào, thậm chí chẳng buồn thương lượng. Thay vì vậy, Hwang chỉ nhận được một email từ địa chỉ support@twitter.com, trong đó nói rằng công ty sẽ lấy tài khoản của anh, theo như Hwang kể với trang Mashable.

Elon Musk tự động lấy luôn tài khoản của người dùng Twitter, “đền bù” rất kỳ quặc ảnh 2

Gene X. Hwang. Ảnh: The Statesman.

Vậy Hwang được đền bù thế nào? Twitter - tức là X - “đền” cho Hwang một tài khoản khác, vẫn giữ nguyên các bài đăng và số người theo dõi, đó là tài khoản @x12345678998765. Phía Musk cũng nói nếu không thích tài khoản mới, Hwang có thể chọn một tên tài khoản khác, miễn là chưa có ai chọn. Nghe thì hay vậy nhưng thực ra có khác gì việc phải đăng ký một tên tài khoản mới đâu!

Elon Musk tự động lấy luôn tài khoản của người dùng Twitter, “đền bù” rất kỳ quặc ảnh 3

Giờ thì Hwang phải dùng tài khoản @x12345678998765 đọc muốn trẹo lưỡi này. (Ảnh chụp màn hình Twitter).

Đây không phải là lần đầu tiên Musk hành động theo kiểu “thích làm gì thì làm” từ khi mua lại Twitter. Sau khi làm chủ Twitter, Musk đã lấy tài khoản @e bất chấp việc người sở hữu tài khoản này không muốn như vậy.

Còn Hwang hiện tại thì nói anh sẽ vẫn (đành phải) dùng Twitter - hay X - vì lý do công việc.

Một số trang tin đã liên lạc với Elon Musk nhưng chưa có phản hồi.

Elon Musk tự động lấy luôn tài khoản của người dùng Twitter, “đền bù” rất kỳ quặc ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?