Elon Musk tự động lấy luôn tài khoản của người dùng Twitter, “đền bù” rất kỳ quặc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người sở hữu tài khoản trên Twitter bất ngờ mất luôn tài khoản mà mình dùng đã mười mấy năm. Để “bù đắp” cho việc này, phía Elon Musk đã làm một việc rất buồn cười (mà cười ra nước mắt!).

Elon Musk đã đổi tên, đổi logo của Twitter, đã gỡ tất cả những chữ Twitter và hình con chim xanh khỏi trụ sở chính. Giờ thì tỷ phú này đi bước tiếp theo. Đó là đổi tài khoản chính thức của Twitter từ @Twitter thành @X.

Điều này là dễ hiểu đối với sự thay đổi của Elon Musk, nhưng lại không dễ chịu chút nào với người sở hữu tài khoản @X đó.

Bởi tài khoản @X đã thuộc về một người tên là Gene X. Hwang, đồng sáng lập công ty chụp ảnh sự kiện Orange Photography ở San Francisco (Mỹ). Hwang đã dùng tài khoản này suốt 16 năm nay.

Elon Musk tự động lấy luôn tài khoản của người dùng Twitter, “đền bù” rất kỳ quặc ảnh 1

Tên tài khoản @Twitter đã được đổi thành @X. (Ảnh chụp màn hình Twitter).

Hẳn nhiều người nghĩ rằng thế này thì Hwang sẽ giàu to vì có thể bán lại tài khoản cho Musk. Không ít người kiếm được cả một gia tài bằng cách bán lại tên miền mà mình đã đăng ký cho các công ty đấy thôi.

Nhưng hóa ra chuyện không dễ như thế!

Mặc dù Hwang đã viết rằng anh sẵn sàng bán lại tài khoản @X cho Elon Musk, nhưng Musk đã chẳng buồn gửi tới Hwang lời đề nghị nào, thậm chí chẳng buồn thương lượng. Thay vì vậy, Hwang chỉ nhận được một email từ địa chỉ support@twitter.com, trong đó nói rằng công ty sẽ lấy tài khoản của anh, theo như Hwang kể với trang Mashable.

Elon Musk tự động lấy luôn tài khoản của người dùng Twitter, “đền bù” rất kỳ quặc ảnh 2

Gene X. Hwang. Ảnh: The Statesman.

Vậy Hwang được đền bù thế nào? Twitter - tức là X - “đền” cho Hwang một tài khoản khác, vẫn giữ nguyên các bài đăng và số người theo dõi, đó là tài khoản @x12345678998765. Phía Musk cũng nói nếu không thích tài khoản mới, Hwang có thể chọn một tên tài khoản khác, miễn là chưa có ai chọn. Nghe thì hay vậy nhưng thực ra có khác gì việc phải đăng ký một tên tài khoản mới đâu!

Elon Musk tự động lấy luôn tài khoản của người dùng Twitter, “đền bù” rất kỳ quặc ảnh 3

Giờ thì Hwang phải dùng tài khoản @x12345678998765 đọc muốn trẹo lưỡi này. (Ảnh chụp màn hình Twitter).

Đây không phải là lần đầu tiên Musk hành động theo kiểu “thích làm gì thì làm” từ khi mua lại Twitter. Sau khi làm chủ Twitter, Musk đã lấy tài khoản @e bất chấp việc người sở hữu tài khoản này không muốn như vậy.

Còn Hwang hiện tại thì nói anh sẽ vẫn (đành phải) dùng Twitter - hay X - vì lý do công việc.

Một số trang tin đã liên lạc với Elon Musk nhưng chưa có phản hồi.

Elon Musk tự động lấy luôn tài khoản của người dùng Twitter, “đền bù” rất kỳ quặc ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.