“Enola Holmes” phần 2 khởi động: Đa số dàn diễn viên cũ đều quay lại, trừ một nam thần

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Câu chuyện về cô em gái út thông minh tinh quái của thám tử Sherlock Holmes - “Enola Holmes” đã chuẩn bị cho phần 2. Và đây là những gương mặt sẽ quay trở lại cũng như nội dung đáng ngóng đợi sắp tới!

Enola Holmes là một bộ phim được Netflix phát sóng vào năm ngoái, nội dung dựa vào bộ truyện của tác giả Nancy Springer. Nhân vật chính là cô bé Enola Holmes (Millie Bobby Brown), cô con gái út nhà Holmes, em gái của thám tử thiên tài Sherlock Holmes (Henry Cavill).

“Enola Holmes” phần 2 khởi động: Đa số dàn diễn viên cũ đều quay lại, trừ một nam thần ảnh 1

Vào sinh nhật lần thứ 16, Enola phát hiện ra mẹ mình đã mất tích. Để tìm hiểu sự việc, Enola viết thư gọi hai anh trai mình là Mycroft Holmes (Sam Claflin) và Sherlock Holmes quay về. Nhưng họ chẳng có vẻ gì là sốt sắng với việc tìm mẹ, thay vào đó lại cố gắng đưa Enola vốn sống tự do vào khuôn phép.

Không còn cách nào khác, Enola trốn khỏi nhà tự đi tìm mẹ. Trên đường đi, Enola gặp cậu Tử tước Tewkesbury (Louis Partridge) trẻ tuổi cũng vừa bỏ trốn khỏi nhà mình. Cả hai đã trở thành bạn đồng hành bất đắc dĩ, giúp nhau khám phá ra bí mật về sự mất tích của mẹ Enola cũng như cái chết của cha Tewkesbury.

“Enola Holmes” phần 2 khởi động: Đa số dàn diễn viên cũ đều quay lại, trừ một nam thần ảnh 2

Netflix đã bật đèn xanh cho phần 2 và một vài chi tiết về Enola Holmes 2 đã được tiết lộ. Netflix cho đến nay vẫn giữ kín các chi tiết cốt truyện, mặc dù có vẻ như Enola Holmes 2 sẽ dựa vào cuốn tiểu thuyết thứ hai của Nancy Springer. Trong tập truyện này có một vụ án liên quan đến một người phụ nữ thuận tay trái. Trước mắt, khán giả cũng đã biết diễn viên nào sẽ quay trở lại trong phần 2.

Đầu tiên, Millie Bobby Brown sẽ quay trở lại với vai Enola Holmes. Cô con gái út nhà Holmes cuối phần 1 đã trưởng thành hơn sau khi rời nhà và lăn lộn, tự mình giải quyết các rắc rối và cả thoát khỏi kiếp nạn suýt chết. Vì thế sự tiến bộ của Enola trong phần 2 càng trở nên đáng ngóng đợi.

“Enola Holmes” phần 2 khởi động: Đa số dàn diễn viên cũ đều quay lại, trừ một nam thần ảnh 3

Henry Cavill cũng sẽ trở lại làm ông anh Sherlock Holmes lần nữa, nhưng có vẻ lần này sẽ đáng tin cậy và đồng cảm với em gái hơn. Vai trò của Sherlock Holmes trong phần 2 khá quan trọng, bởi ở cuối phần 1 Sherlock đã nhận trách nhiệm là người bảo hộ của Enola thay cho ông anh trai Mycroft Holmes.

“Enola Holmes” phần 2 khởi động: Đa số dàn diễn viên cũ đều quay lại, trừ một nam thần ảnh 4

Chàng Tử tước bảnh trai yêu hoa cỏ Tewkesbury (Louis Partridge) cũng sẽ trở lại. Ở cuối phần 1, anh chàng đã tiếp quản địa vị của người cha đã mất, góp tiếng nói thay đổi luật đất đai. Phần 2 hứa hẹn Tewkesbury sẽ càng trưởng thành, trở thành người đồng hành vẫn rắc rối nhưng đáng tin cậy hơn của Enola.

Thêm nữa, rất nhiều khán giả háo hức chờ đợi xem chuyện tình gà bông của Enola và Tewkesbury sẽ phát triển đến đâu.

“Enola Holmes” phần 2 khởi động: Đa số dàn diễn viên cũ đều quay lại, trừ một nam thần ảnh 5
“Enola Holmes” phần 2 khởi động: Đa số dàn diễn viên cũ đều quay lại, trừ một nam thần ảnh 6

Nữ diễn viên kì cựu Helena Bonham Carter trong vai người mẹ Eudoria cũng sẽ trở lại cùng Edith - vẫn do Susan Wokoma đảm nhận. Công cuộc đấu tranh nữ quyền của những người phụ nữ tuyệt vời này vẫn đang tiến hành, và khán giả nào cũng muốn thấy kết quả.

“Enola Holmes” phần 2 khởi động: Đa số dàn diễn viên cũ đều quay lại, trừ một nam thần ảnh 7

Adeel Akhtar trong vai thanh tra Lestrade - “người bạn” đặc biệt của Sherlock Holmes cũng sẽ trở lại. Ở phần 1, ngài thanh tra đã có dịp đụng độ cô con gái tinh quái nhà Holmes và chứng kiến cô bé cũng đáng nể không kém gì anh trai.

“Enola Holmes” phần 2 khởi động: Đa số dàn diễn viên cũ đều quay lại, trừ một nam thần ảnh 8

Cuộc gặp gỡ hài hước giữa Enola và thanh tra Lestrade.

Ngoài ra, một số diễn viên mới đã được thêm vào Enola Holmes 2, như: David Thewlis - Remus Lupin của Harry Potter, Sharon Duncan-Brewster - vừa góp mặt trong bom tấn Dune, Hannah Dodd - người đẹp của Fighting with My Family, Gabriel Tierney - ngôi sao của Endeavour... Quá trình sản xuất phần 2 sẽ sớm bắt đầu tại London.

“Enola Holmes” phần 2 khởi động: Đa số dàn diễn viên cũ đều quay lại, trừ một nam thần ảnh 9

Thầy "Remus Lupin" lần này không phải đi dạy phép thuật nữa đâu.

“Enola Holmes” phần 2 khởi động: Đa số dàn diễn viên cũ đều quay lại, trừ một nam thần ảnh 10

Gabriel Tierney, nhưng chưa rõ vai diễn của anh trong Enola Holmes 2.

Người duy nhất mất tích trong Enola Holmes 2 hiện tại là người anh trai cả Mycroft Holmes, được diễn bởi Sam Claflin. Có giả thuyết cho rằng vai trò của Mycroft Holmes trong phần 2 mất đi bởi giờ đây quyền giám hộ Enola đã thuộc về Sherlock, anh sẽ là người dạy dỗ và hướng dẫn em gái. Thay vào đó, Enola Holmes 2 có thể tập trung vào khai thác người mẹ hơn, bởi thành thật mà nói đất diễn ở phần 1 khá ít ỏi để khai thác tài năng của nữ diễn viên Helena Bonham Carter.

“Enola Holmes” phần 2 khởi động: Đa số dàn diễn viên cũ đều quay lại, trừ một nam thần ảnh 11

Phần 2 sẽ vắng mặt anh cả Mycroft Holmes (ngoài cùng bên phải)?

Tuy nhiên cũng có giả thuyết cho rằng sự xuất hiện của Sam Claflin chỉ là được công bố sau để gây bất ngờ mà thôi. Cuối phần 1, bốn thành viên nhà Holmes có vẻ đã tái hợp và hứa hẹn trở thành một khối mạnh mẽ, họ có thể thay đổi một phần nước Anh. Thật phí nếu phần 2 lại mất đi Mycroft.

“Enola Holmes” phần 2 khởi động: Đa số dàn diễn viên cũ đều quay lại, trừ một nam thần ảnh 12

Nhà Holmes chỉ còn 3 thành viên nếu là thật thì sẽ gây tiếc nuối lắm đấy.

Với việc quay phim được cho là sẽ sớm bắt đầu, Enola Holmes 2 được đoán có thể ra mắt trên Netflix vào cuối năm 2022. Bộ sách của tác giả Nancy Springer có 6 tập, nếu phần 2 thành công thì khán giả có thể mong đợi được tái ngộ cô bé thám tử thông minh và đáng yêu này thêm vài lần nữa.

“Enola Holmes” phần 2 khởi động: Đa số dàn diễn viên cũ đều quay lại, trừ một nam thần ảnh 16
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm