EXO chính là nguyên nhân khiến học sinh Hàn Quốc làm sai bài thi tiếng Anh

EXO chính là nguyên nhân khiến học sinh Hàn Quốc làm sai bài thi tiếng Anh
HHT - Thật không thể tin nổi, các chàng trai EXO đã làm gì khiến hàng loạt bạn trẻ Hàn Quốc bị trừ điểm bài thi tiếng Anh thế này?

Thời gian gần đây, mọi người phát hiện ra rằng có rất nhiều học sinh Hàn Quốc khi làm bài kiểm tra tiếng Anh, đã dịch sai nghĩa của từ중독 (Joongdok). Và khi đi tìm nguyên nhân, thì hóa ra nó lại có liên quan đến EXO.

EXO chính là nguyên nhân khiến học sinh Hàn Quốc làm sai bài thi tiếng Anh ảnh 1

Chuyện là EXO có một ca khúc mang tên중독 (Joongdok)và tên tiếng Anh của bài này, là Overdose. Bài hit năm 2014  của EXO cực kỳ phổ biến, khiến rất nhiều bạn trẻ cứ đinh ninh rằng Overdose (quá mức) cũng có nghĩa là중독 (Joongdok) và cứ thế điền vào bài thi của mình. Trong khi từ tiếng Hàn này, dịch sang tiếng Anh phải là Addiction (say mê) mới đúng.

EXO chính là nguyên nhân khiến học sinh Hàn Quốc làm sai bài thi tiếng Anh ảnh 2

Bởi vì EXO luôn ghi tên ca khúc 중독 đi kèm với Overdose đã khiến khán giả hiểu lầm rằng hai từ này có nghĩa giống như nhau. Thật ra không chỉ riêng EXO, rất nhiều nhóm nhạc khác cũng có những ca khúc mà tên tiếng Hàn và tiếng Anh thật ra không hề liên quan. Điển hình là loạt hit của GFriend: Me gustas tu (tên gốc là “Từ bây giờ, chúng ta”, Rough (tên gốc là “Thời gian trôi nhanh”), Navillera (tên gốc là “Bạn và tôi”) chẳng hạn.

Chính những sự không liên quan này đã làm các fan Hàn dịch sai đã đành, mà ngay cả nhiều fan ngoại quốc cũng bối rối khi học tiếng Hàn đấy.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".