EXO chính là nguyên nhân khiến học sinh Hàn Quốc làm sai bài thi tiếng Anh

EXO chính là nguyên nhân khiến học sinh Hàn Quốc làm sai bài thi tiếng Anh
HHT - Thật không thể tin nổi, các chàng trai EXO đã làm gì khiến hàng loạt bạn trẻ Hàn Quốc bị trừ điểm bài thi tiếng Anh thế này?

Thời gian gần đây, mọi người phát hiện ra rằng có rất nhiều học sinh Hàn Quốc khi làm bài kiểm tra tiếng Anh, đã dịch sai nghĩa của từ중독 (Joongdok). Và khi đi tìm nguyên nhân, thì hóa ra nó lại có liên quan đến EXO.

EXO chính là nguyên nhân khiến học sinh Hàn Quốc làm sai bài thi tiếng Anh ảnh 1

Chuyện là EXO có một ca khúc mang tên중독 (Joongdok)và tên tiếng Anh của bài này, là Overdose. Bài hit năm 2014  của EXO cực kỳ phổ biến, khiến rất nhiều bạn trẻ cứ đinh ninh rằng Overdose (quá mức) cũng có nghĩa là중독 (Joongdok) và cứ thế điền vào bài thi của mình. Trong khi từ tiếng Hàn này, dịch sang tiếng Anh phải là Addiction (say mê) mới đúng.

EXO chính là nguyên nhân khiến học sinh Hàn Quốc làm sai bài thi tiếng Anh ảnh 2

Bởi vì EXO luôn ghi tên ca khúc 중독 đi kèm với Overdose đã khiến khán giả hiểu lầm rằng hai từ này có nghĩa giống như nhau. Thật ra không chỉ riêng EXO, rất nhiều nhóm nhạc khác cũng có những ca khúc mà tên tiếng Hàn và tiếng Anh thật ra không hề liên quan. Điển hình là loạt hit của GFriend: Me gustas tu (tên gốc là “Từ bây giờ, chúng ta”, Rough (tên gốc là “Thời gian trôi nhanh”), Navillera (tên gốc là “Bạn và tôi”) chẳng hạn.

Chính những sự không liên quan này đã làm các fan Hàn dịch sai đã đành, mà ngay cả nhiều fan ngoại quốc cũng bối rối khi học tiếng Hàn đấy.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm