Facebook âm thầm cấm người dùng đăng kí Messenger mà không cần tài khoản Facebook

Facebook âm thầm cấm người dùng đăng kí Messenger mà không cần tài khoản Facebook
HHT - Trước đó, tính năng này được ông lớn mạng xã hội bắt đầu triển khai từ năm 2015 tại một số quốc gia.

Facebook mới đây đã âm thầm gỡ bỏ tính năng đăng kí Messenger mà không cần tài khoản Facebook, ông lớn mạng xã hội này xác nhận với VentureBeat. Trước đó, người dùng mới sử dụng ứng dụng trò chuyện như Messenger hay Messenger Lite có thể chọn cách dùng số điện thoại để đăng kí sử dụng thay vì một tài khoản mạng xã hội.

Facebook âm thầm cấm người dùng đăng kí Messenger mà không cần tài khoản Facebook ảnh 1
(Ảnh: Shutterstock)

Facebook tung ra tính năng đăng kí Messenger mà không cần tài khoản từ hồi tháng 6 năm 2015, ban đầu được dành cho người dùng Mỹ, Canada, Peru và Venezuela. Bên cạnh số điện thoại, hình ảnh và tên cũng được chấp nhận như một cách xác thực đăng nhập. Về phần mình, Facebook nói việc loại bỏ tính năng trên là để “đơn giản hoá” quy trình.

VentureBeat nói rằng động thái nói trên của Facebook được xem như một màn chuẩn bị cho kế hoạch tích hợp sâu tất cả các ứng dụng nhắn tin của Facebook vào làm một, trong đó bao gồm Messenger, WhatsApp và Instagram. Facebook từng xác nhận kế hoạch này vào hồi đầu năm nay nhưng rõ ràng nó đã không xảy ra trong năm 2019.

Uỷ ban Thương mại Liên bang (FTC) trước đó đang cân nhắc kế hoạch đệ trình một lệnh cấm trong khi chặn việc Facebook cố gắng tích hợp dịch vụ nhắn tin WhatsApp, dịch vụ trò chuyện trên Instagram và dịch vụ Facebook Messenger trên mạng xã hội Facebook lại với nhau, theo một nguồn tin của WSJ. Business Insider nói rằng người phát ngôn của FTC từ chối đưa ra bình luận về thông tin này.

Trước khi có hiệu lực, lệnh cấm nói trên cần được thông qua bởi một hội đồng năm người. FTC sau đó cần đệ trình một đơn kiện Facebook và yêu cầu toà án thực hiện lệnh cấm như một phần của đơn kiên này. Vụ việc có thể sẽ được tiến hành sớm nhât ngay vào tháng tới, WSJ  nói thêm.

MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!