Facebook, Messenger lẫn Instagram bị lỗi toàn cầu, người dùng than phiền vì mất liên lạc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tối 4/10, người dùng Facebook, Messenger lẫn Instagram đều không thể truy cập. Khi vào bằng máy tính, trình duyệt hiện lỗi "không thể tải tin", còn ứng dụng di động sẽ không thể cập nhật nội dung mới. Ứng dụng Messenger cũng không thể gửi hay nhận tin nhắn.

Cụ thể, trên trang DownDetector cho thấy Facebook đang gặp lỗi trên diện rộng. Lượng báo cáo sự cố dành cho Facebook tăng mạnh từ khoảng 22h30 ngày 4/10 (theo giờ Việt Nam) với gần 20.000 báo cáo tại nhiều khu vực khác nhau như Mỹ, Indonesia, Ấn Độ...

Facebook, Messenger lẫn Instagram bị lỗi toàn cầu, người dùng than phiền vì mất liên lạc ảnh 1
Facebook, Messenger lẫn Instagram bị lỗi toàn cầu, người dùng than phiền vì mất liên lạc ảnh 2
Facebook, Messenger lẫn Instagram bị lỗi toàn cầu, người dùng than phiền vì mất liên lạc ảnh 3

Thậm chí, lỗi nặng diễn ra trên cả ứng dụng Instagram, người dùng không thể tải bài viết, xem Story hay thực hiện bất cứ thao tác gì trên nền tảng này. Ứng dụng nhắn tin Messenger cũng không thể gửi hay nhận được tin nhắn.

Facebook, Messenger lẫn Instagram bị lỗi toàn cầu, người dùng than phiền vì mất liên lạc ảnh 4

Người dùng Messenger không thể gửi/ nhận tin nhắn trong tối 4/10.

Dưới phần bình luận của DownDetector, rất nhiều dân mạng cũng phản ánh lỗi không thể truy cập Facebook, Instagram và WhatsApp trong ngày 4/10. Trên Twitter, #instagramdown, #facebookdown và WhatsApp trở thành những chủ đề được thảo luận nhiều với hàng trăm nghìn tweet liên quan.

Facebook, Messenger lẫn Instagram bị lỗi toàn cầu, người dùng than phiền vì mất liên lạc ảnh 5

Tại Việt Nam, người dùng Facebook, Instagram cũng gặp những lỗi tương tự này.

Bạn Mỹ Anh (23 tuổi, Hà Nội) cho biết: "Mình không thể truy cập Facebook cũng như gửi/ nhận tin nhắn Messenger, lúc đầu mình thấy hơi lo lắng không biết tài khoản Facebook của mình có gặp vấn đề gì không, nhưng sau khi liên lạc với một số người bạn qua điện thoại thì những người bạn của mình cũng gặp sự cố tương tự".

Bạn Đức Mạnh (26 tuổi, Nam Định) chia sẻ: "Mình làm việc thông qua Facebook rất nhiều, chưa kể liên lạc công việc cũng từ nhóm chat Messenger. Mong Facebook sớm khắc phục được lỗi để mình và nhiều người khác không bị gián đoạn công việc nữa".

Cho đến khoảng 23h30' ngày 4/10, Facebook vẫn chưa khắc phục được lỗi nghiêm trọng này.

Facebook, Messenger lẫn Instagram bị lỗi toàn cầu, người dùng than phiền vì mất liên lạc ảnh 9
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.
Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử William đã thẳng thừng nhằm vào “những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới”, mà ai cũng biết là anh đang nói đến 2 tỷ phú người Mỹ: Elon Musk và Jeff Bezos. Điều này khiến truyền thông ở Mỹ tỏ ra sửng sốt và hàng loạt tờ báo đã đăng bài rằng họ rất bất ngờ khi thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh có ý kiến như vậy.