Facebook, Messenger lẫn Instagram bị lỗi toàn cầu, người dùng than phiền vì mất liên lạc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tối 4/10, người dùng Facebook, Messenger lẫn Instagram đều không thể truy cập. Khi vào bằng máy tính, trình duyệt hiện lỗi "không thể tải tin", còn ứng dụng di động sẽ không thể cập nhật nội dung mới. Ứng dụng Messenger cũng không thể gửi hay nhận tin nhắn.

Cụ thể, trên trang DownDetector cho thấy Facebook đang gặp lỗi trên diện rộng. Lượng báo cáo sự cố dành cho Facebook tăng mạnh từ khoảng 22h30 ngày 4/10 (theo giờ Việt Nam) với gần 20.000 báo cáo tại nhiều khu vực khác nhau như Mỹ, Indonesia, Ấn Độ...

Facebook, Messenger lẫn Instagram bị lỗi toàn cầu, người dùng than phiền vì mất liên lạc ảnh 1
Facebook, Messenger lẫn Instagram bị lỗi toàn cầu, người dùng than phiền vì mất liên lạc ảnh 2
Facebook, Messenger lẫn Instagram bị lỗi toàn cầu, người dùng than phiền vì mất liên lạc ảnh 3

Thậm chí, lỗi nặng diễn ra trên cả ứng dụng Instagram, người dùng không thể tải bài viết, xem Story hay thực hiện bất cứ thao tác gì trên nền tảng này. Ứng dụng nhắn tin Messenger cũng không thể gửi hay nhận được tin nhắn.

Facebook, Messenger lẫn Instagram bị lỗi toàn cầu, người dùng than phiền vì mất liên lạc ảnh 4

Người dùng Messenger không thể gửi/ nhận tin nhắn trong tối 4/10.

Dưới phần bình luận của DownDetector, rất nhiều dân mạng cũng phản ánh lỗi không thể truy cập Facebook, Instagram và WhatsApp trong ngày 4/10. Trên Twitter, #instagramdown, #facebookdown và WhatsApp trở thành những chủ đề được thảo luận nhiều với hàng trăm nghìn tweet liên quan.

Facebook, Messenger lẫn Instagram bị lỗi toàn cầu, người dùng than phiền vì mất liên lạc ảnh 5

Tại Việt Nam, người dùng Facebook, Instagram cũng gặp những lỗi tương tự này.

Bạn Mỹ Anh (23 tuổi, Hà Nội) cho biết: "Mình không thể truy cập Facebook cũng như gửi/ nhận tin nhắn Messenger, lúc đầu mình thấy hơi lo lắng không biết tài khoản Facebook của mình có gặp vấn đề gì không, nhưng sau khi liên lạc với một số người bạn qua điện thoại thì những người bạn của mình cũng gặp sự cố tương tự".

Bạn Đức Mạnh (26 tuổi, Nam Định) chia sẻ: "Mình làm việc thông qua Facebook rất nhiều, chưa kể liên lạc công việc cũng từ nhóm chat Messenger. Mong Facebook sớm khắc phục được lỗi để mình và nhiều người khác không bị gián đoạn công việc nữa".

Cho đến khoảng 23h30' ngày 4/10, Facebook vẫn chưa khắc phục được lỗi nghiêm trọng này.

Facebook, Messenger lẫn Instagram bị lỗi toàn cầu, người dùng than phiền vì mất liên lạc ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm