Facebook "nhá hàng" tính năng mới "chấm điểm bình luận" tương tự nút "dislike"

Facebook "nhá hàng" tính năng mới "chấm điểm bình luận" tương tự nút "dislike"
HHT - Tính năng này mới được Facebook triển khai tại Mỹ và chỉ giới hạn ở các bài viết công khai.

Những ngày gần đây, Facebook đã bước qua giai đoạn thử nghiệm tính năng chấm điểm bình luận upvote/downvote, hay còn được cộng đồng mạng gọi là nút "dislike" kiểu mới. Tính năng chấm điểm bình luận này được thêm vào ngay bên cạnh các biểu tượng cảm xúc cơ bản như: thích, kinh ngạc, thả tim, giận dữ… 

Facebook "nhá hàng" tính năng mới "chấm điểm bình luận" tương tự nút "dislike" ảnh 1

Được biết, 2 nút upvote/downvote chỉ hiện lên với các bài viết ở chế độ công khai và được dùng để đánh giá mức độ hưởng ứng của mọi người trên một bình luận. Biểu tượng của tính năng này được thể hiện bằng mũi tên lên xuống. 

Facebook "nhá hàng" tính năng mới "chấm điểm bình luận" tương tự nút "dislike" ảnh 2
Các ký hiệu mũi tên lên xuống khá đơn giản và giống với chức năng đã có từ lâu trên Reddit.

Khi sử dụng upvote/downvote, người dùng sẽ trực tiếp đánh giá mức độ hài lòng, hưởng ứng của mình đến nội dung của một bình luận. Các trạng thái biểu cảm khác vẫn sẽ được xuất hiện đi kèm khi sử dụng tính năng chấm điểm bình luận.

Facebook "nhá hàng" tính năng mới "chấm điểm bình luận" tương tự nút "dislike" ảnh 3

Các nút Like hay Haha,... vẫn được giữ lại như bình thường, vì downvote/upvote làm việc độc lập và cũng phục vụ chức năng khác chứ không thay thế tính năng nào cả. Đồng thời, chưa có báo cáo nào nói rằng ứng dụng Facebook trên Android sẽ xuất hiện nút vote hay không, hiện tại tính năng này mới chỉ có trên iOS mà thôi.

Vào cuối năm 2015, Mark Zuckerberg cũng có xác nhận sẽ làm một nút có vai trò "ngược với nút Like" hiện tại, nhưng không nói rõ hình thức của nó sẽ ra sao. Có lẽ tính năng chấm điểm bình luận này là một cú "nhá hàng" sớm của ông trùm trước khi chính thức ra mắt.

Hiện Facebook vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào về tính năng chấm điểm bình luận upvote/downvote. Có lẽ phải chờ thêm một thời gian cho đến khi Facebook quyết định tiến hành cập nhật phiên bản này trên toàn thế giới.

MỚI - NÓNG
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
HHT - Á hậu Phương Anh đã tới Nhật Bản, chính thức gia nhập đường đua Miss International 2022. Trước đó khi ra sân bay tiễn Phương Anh lên đường, rất đông Hoa - Á hậu đã tới cổ vũ tinh thần cho đại diện Việt Nam lần này: Hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, Thủy Tiên, Thùy Dung, Mai Ngô, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương…

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?