Facebook sẽ ra mắt tiền ảo của mình vào ngày 18/6, đây là những gì chúng ta đã biết về nó

Facebook sẽ ra mắt tiền ảo của mình vào ngày 18/6, đây là những gì chúng ta đã biết về nó
HHT - Đồng tiền của Facebook sẽ cho phép người dùng chuyển tiền không mất phí thông qua các sản phẩm của chính mạng xã hội này như Facebook Messenger hay WhatsApp.

Vào ngày 18 tháng 6 tới đây, Facebook sẽ chính thức giới thiệu đồng tiền mã hoá mang tên gọi Libra của mình. Dưới đây là tất cả những gì chúng ta đã biết về nó.

Facebook sẽ ra mắt tiền ảo của mình vào ngày 18/6, đây là những gì chúng ta đã biết về nó ảnh 1

Tên gọi: Facebook nhiều khả năng sẽ sử dụng tên mã dự án Libra là tên chính thức cho đồng tiền của ình. Trước đó, BBC cho biết tên gọi của đồng tiền này sẽ là GlobalCoin. Facebook trước đó đăng ký một công ty có tên Libra Networks ở Thuỵ Sỹ với chức năng cung cấp dịch vụ tài chính, theo Reuters. Libra có thể là một cách chơi chữ liên quan đến từ LIBOR (lãi suất cho vay liên ngân hàng London).

Facebook sẽ ra mắt tiền ảo của mình vào ngày 18/6, đây là những gì chúng ta đã biết về nó ảnh 2

Token: Đồng tiền mã hoá của Facebook sẽ là một đồng tiền stablecoin - một đồng tiền được thiết kế với giá trị ổn định để ngăn chặn các hành vi xấu liên quan đến sự biến động của giá trị đồng tiền trong quá trình thanh toán hoặc thương thảo. Facebook đã thảo luận với nhiều định chế tài chính liên quan đến khoản vốn góp để lập một rổ các đồng tiền pháp định quốc tế và các mã chứng khoán rủi ro thấp trị giá 1 tỷ USD đóng vai trò là tài sản đảm bảo để ổn định giá trị đồng tiền của mình, theo The Information. Facebook bên cạnh đó cũng đàm phán với nhiều quốc gia để xin chấp thuận liên quan đến đồng tiền nói trên.

Facebook sẽ ra mắt tiền ảo của mình vào ngày 18/6, đây là những gì chúng ta đã biết về nó ảnh 3

Cách dùng: Đồng tiền mã hoá của Facebook sẽ có thể chuyển qua lại với mức phí không đồng thông qua các sản phẩm của Facebook, bao gồm Messenger và WhatsApp. Facebook cũng đang làm việc với các đối tác bán hàng để chấp nhận đồng tiền này trong thanh toán và có thể đưa ra các chương trình ưu đãi khi đăng kí. Cũng theo The Information, Facebook thậm chí còn muốn cho ra mắt các thiết bị vật lý tương tự ATM để người dùng có thể đổi các tài sản truyền thống lấy tiền mã hoá.

Facebook sẽ ra mắt tiền ảo của mình vào ngày 18/6, đây là những gì chúng ta đã biết về nó ảnh 4

Đội ngũ: Dự án blockchain của Facebook được giám sát bởi cựu chủ tịch PayPal và Phó chủ tịch sản phẩm Facebook Messenger David Marcus. Đội ngũ của ông còn bao gồm cựu phó chủ tịch Instagram Kevin Weil và cực chủ tịch nguồn vốn doanh nghiệp Facebook Sunita Parasuraman. Đội ngũ này được làm việc trong một khu vực biệt lập tại trụ sở Facebook để đảm bảo sự bí mật. Dù vậy, việc phải tương tác với nhiều bộ phận khác nhau để chuẩn bị cho việc ra mắt đồng tiền đã dẫn đến nhiều rò rỉ.

Facebook sẽ ra mắt tiền ảo của mình vào ngày 18/6, đây là những gì chúng ta đã biết về nó ảnh 5

Cách quản lý: Facebook đang đàm phán để tạo ra một tổ chức độc lập với chức năng giám sát đồng tiền, theo báo cáo của The Information. Facebook đang đưa ra mức đóng góp 10 triệu USD để một công ty có thể đóng vai trò là một “nhánh” xác nhận giao dịch và có tiếng nói trong việc quản trị đồng tiền. Nhiều khả năng những “nhánh” xác nhận này cũng được hưởng lợi về mặt tài chính.

MỚI - NÓNG
Thảo Minh Châu - Từ "nữ thần may mắn" báo Hoa đến "người phụ nữ vạn bản" của ngành sách
Thảo Minh Châu - Từ "nữ thần may mắn" báo Hoa đến "người phụ nữ vạn bản" của ngành sách
HHT - Lời tòa soạn: Chị Thảo Minh Châu là chủ thương hiệu Minh Châu Books với nhiều đầu sách nằm trong top best seller như "Ai rồi cũng khác", "Sẽ có cách đừng lo", "Bơ đi mà sống", "Con nghĩ đi mẹ không biết"... Khi còn đang cộng tác với báo Hoa Học Trò, chị đã mở công ty và cũng là người đứng sau góp phần xây dựng tên tuổi cho các ca sĩ Bảo Thy, Đông Nhi, Khổng Tú Quỳnh. Cùng nghe những chia sẻ của chị Châu về thời gian ở nhà Hoa nhé!

Có thể bạn quan tâm

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

HHT - Thẻ Căn cước công dân gắn chip hỗ trợ tích hợp thẻ Bảo hiểm y tế để người dân dễ dàng tra cứu khi cần thiết. Mã QR trên thẻ Căn cước công dân gắn chip chứa đầy đủ thông tin BHYT cho bạn qua ứng dụng VNEID trên điện thoại. Sau đây là cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân.
Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10 này: Chip M1X với nhiều nâng cấp

Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10 này: Chip M1X với nhiều nâng cấp

HHT - Trước đó tại California Streaming ngày 14/9 (giờ địa phương), Apple đã ra mắt dòng iPhone 13, Apple Watch Series 7, máy tính bảng iPad 9 và iPad mini 6. Tuy nhiên, chiếc MacBook Pro mới dùng chip M1X rất được mong đợi vẫn chưa được trình làng ở sự kiện này. Mới đây, một số trang tin công nghệ đã tiết lộ thông tin rò rỉ về thời điểm ra mắt MacBook Pro mới.