Facebook và mạng xã hội đang nuốt mất sự tự tin của bạn?

Facebook và mạng xã hội đang nuốt mất sự tự tin của bạn?
HHT - Công nghệ có thể là một điều tuyệt vời và đem lại nhiều thuận lợi, nhưng cái gì cũng có mặt trái, và đây là những điều bạn nên biết…

Những hình ảnh này có giống bạn không: Điện thoại lúc nào cũng dính chặt lấy tay. Bạn cảm thấy rất thiếu thốn, bối rối và bồn chồn nếu chẳng may đi đâu mà quên điện thoại ở nhà. Google có vẻ là kho trả lời tất cả mọi câu hỏi của bạn. Twitter giống như hồ sơ lưu lại từng suy nghĩ của bạn. Và nếu bạn muốn biết thông tin gì về bạn bè hay họ hàng mình, bạn sẽ đăng nhập vào Facebook thay vì gọi điện hỏi thăm họ.

Facebook và mạng xã hội đang nuốt mất sự tự tin của bạn? ảnh 1

Twitter gây nghiện hơn cả… thuốc lá!

Cũng như những người nghiện thuốc lá luôn thèm cảm giác hưng phấn mà họ có được khi hút thuốc, thì một nghiên cứu mới của Đại học Chicago, Mỹ đã cho biết rằng Twitter cũng có thể tạo ra cảm giác nghiện tương tự.

Lý do mà chúng ta dễ yêu mạng xã hội đến thế? Các nhà khoa học cho rằng bởi ai cũng thấy mạng xã hội vừa miễn phí, vừa vô hại, lại có vẻ chẳng làm sao mà phản tác dụng được. Nhưng việc bạn cứ dính chặt vào những loại mạng xã hội trên Internet mang tính cập nhật liên tục như Twitter, Path hay Pinterest thậm chí là chụp ảnh Instagram, có thể “ngắt kết nối” của bạn đối với các mối quan hệ thực trong cuộc sống. Hơn nữa, một nghiên cứu khác còn khẳng định rằng nếu bạn cứ liên tục check mail trên đủ mọi phương tiện mà bạn có thể sờ được (điện thoại, iPad, máy tính…), thì nguy cơ rơi vào trạng thái trầm cảm của bạn sẽ tăng gấp đôi.

Facebook và mạng xã hội đang nuốt mất sự tự tin của bạn? ảnh 2

Facebook khiến bạn buồn bã vã tự ti hơn

Bạn đang cảm thấy ủ rũ? Vậy đừng lọ mọ vào FB với hy vọng tinh thần mình phấn chấn lên. Nghiên cứu mới cho rằng tình yêu dành cho FB có thể làm sụt giảm đáng kể lòng tự tin của bạn - và bạn càng có nhiều “friends” trên FB, thì tình hình càng trầm trọng!

Tại sao? Kết quả của nghiên cứu này cho thấy mặc dù bản thân FB không phải là kẻ xấu, nhưng nó có thể trở thành nền tảng phát sinh những hành vi mang tính tự hủy hoại, đặc biệt là kiểu so sánh tiêu cực. Khi bạn đăng nhập vào FB, bạn nhìn thấy đầy những bức ảnh bạn bè của bạn trong những chuyến du lịch thú vị tới châu Âu, hoặc ai đó chụp ảnh món quà giá trị được người yêu tặng. Nếu bạn cố xem cho hết, thì việc cảm thấy buồn bã về cuộc sống không-thú-vị-lắm của mình là điều hoàn toàn tự nhiên.

Facebook và mạng xã hội đang nuốt mất sự tự tin của bạn? ảnh 3

Nhưng bạn hãy nghĩ theo chiều hướng này này: Con người luôn có xu hướng chia sẻ thông tin về những ngày hoặc những khoảnh khắc đẹp nhất của họ - và giữ những ngày buồn nản hoặc thường thường cho riêng mình thôi!

Điện thoại có quan trọng hơn vệ sinh cá nhân?

Bạn có sẵn sàng đánh đổi cái bàn chải đánh răng của mình trong một tuần để được giữ điện thoại di động không? Đó là câu hỏi được đặt ra cho 514 người Mỹ, và lạ chưa (hay là không hề lạ chưa), có đến 22% số người nói họ sẽ chẳng thèm bàn chải đánh răng trong một tuần, chỉ để được giữ chiếc điện thoại của mình. Đối với riêng những người dùng iPhone, thì số người muốn giữ chiếc điện thoại công nghệ cao yêu dấu của mình thay vì bàn chải đánh răng lên tới con số rất sốc: 40%!

Facebook và mạng xã hội đang nuốt mất sự tự tin của bạn? ảnh 4

Liệu đây có phải là một dấu hiệu mà chúng ta đã bước quá cái giới hạn trong mối liên quan giữa công nghệ với cuộc sống? Quay ngược lại chỉ 5 năm trước, thì iPhone thậm chí còn chưa có mặt trên thế giới - mà bây giờ chúng ta lại phát hoảng nếu phải “cách ly” với nó chỉ vài giờ. Nếu bạn chính là người thuộc con số 40% kia, có lẽ bạn nên bảo Siri lên lịch cho bạn hẹn gặp nha sĩ?

TEAMIRI

MỚI - NÓNG
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.
Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!
Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

HHT - Có một “đặc điểm” nổi tiếng của vợ chồng Hoàng tử và Công nương Kate, đó là họ không bao giờ nắm tay khi cùng đi làm việc. Trong sự kiện mới đây cũng vậy. Tuy nhiên, khi hết giờ làm việc và đi riêng cùng nhau, cặp đôi xứ Cambridge đã “bị” chụp lại một bức ảnh rất dễ thương.