“Fantastic Beasts: The Crimes Of Grindelwald”: Rộng, nhưng nông

 “Fantastic Beasts: The Crimes Of Grindelwald”: Rộng, nhưng nông
HHT - “Fantastic beast: the Crimes of J.K.Rowling” đã từng đánh bùa choáng cả rạp ở lần ra mắt đầu tiên, vậy có gì ở vũ trụ mở rộng lần này?

Kẻ ác thế hệ đầu và “bậc thầy đa cấp”

Grindelwald từ đầu đã được xác định là nhân vật trung tâm ở phần này, nên không lạ gì khi tuyến vai này được đầu tư khá nhiều. Tuy nhiên, nhiều, chưa hẳn là kỹ! Bởi vì ngoài những cú giết trẻ con, vượt ngục, tạo hội kín lôi kéo tay sai, thì dường như “tội ác” của nhân vật vật này chưa "đủ đô".

 “Fantastic Beasts: The Crimes Of Grindelwald”: Rộng, nhưng nông ảnh 1

Bên cạnh đó, câu chuyện giữa Dumbledore (Jude Law thủ vai) và Grindelwald (Johnny Depp thủ vai) gần như chưa được khai thác gì sâu thêm ngoài chuyện cả hai đã tùng thực hiện "Blood pact" (lời thề máu), nên cả hai không thể giết được nhau, đó có thể cũng là lý do Grindelwald đã dụng tâm để tìm ra Credence Barebone (Ezra Miller thủ vai) và đào tạo thành cánh tay chủ lực ám hại Dumbledore.

Thực lưc của Ezra chưa thể phát huy hết trong vai diễn lần này khi anh cứ đi đi, lại lại suốt thời lượng phim nhưng chưa có tình huống nào thực sự gây ấn tượng.

Mối liên kết giữa nhân vật này và giáo sư Dumbledore có lẽ cần thêm thời gian để khai thác ngọn ngành. Tuy nhiên, một điểm sáng rõ ràng của Grindelwald so với kẻ ác hậu bối Voldermort, chính là Grindelwald biết yêu! Hắn biết rất rõ giá trị của tình yêu để trưng dụng cho mục đích ác độc của mình. Rất hy vọng đến các phần sau, nhân vật này đủ ác độc thủ đoạn một cách xứng tầm hơn!

 “Fantastic Beasts: The Crimes Of Grindelwald”: Rộng, nhưng nông ảnh 3

Grindelwald nguyên bản được giao cho Johny Deep, nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Do phần đông mọi người đã quen một Johnny tếu táo và hài hước, nên có sự so sánh nhất định khi nhân vật do anh đóng cần khắc họa sự ác hóa, sự lọc lõi của một kẻ mê hoặc lòng dân, một bậc thầy của nghệ thuật hắc ám. Nếu đi đường dài với bộ phim, thiết nghĩ khi nhân vật này tăng thêm độ tàn độc, thì một tảng đá dường như đã đè nặng lên vai Johnny!

Quá nhiều lỗ hổng kịch bản, tự phá “canon” nguyên bản

“Canon” là thuật ngữ chỉ các sự kiện truyền thống của thế-giới-phép-thuật từ thuở ban đầu. Đối với người xem thông thường, có lẽ yếu tố này sẽ không được chú ý kỹ, tuy nhiên với các Potterhead (fan trung thành của Harry Potter), thì đây lại chính là điểm chí mạng của phần phim.

Việc xuất hiện nhiều nhân vật mới khiến kịch bản trở nên dàn trải, thiếu yếu tố bất ngờ và

Trước tiên là dòng thời gian gây hoang mang cho độc giả trung thành cực độ! Theo các Potterhead tính toán, thì bối cảnh phim diễn ra khoảng năm 1927, trong khi nhân vật Minerva McGonagall sinh khoảng năm 1935, nên rất ngạc nhiên vì sao một lỗi to thế này lại được xuất hiện trong phim? Việc này khiến các fan hâm mộ không thể không bức xúc.

Tiếp theo đó là các câu thần chú đã có dấu hiệu chông chênh, khi ở phần 1, nhà văn Rowling đã trả lời phỏng vấn rằng “bạn sẽ không thể accio vật-sống, đại khái bạn chỉ có thể triệu hồi các vật vô tri vô giác, hoặc nếu có triệu hồi vật sống đi chăng nữa thì nó phải ở rất gần, hoặc nó sắp ngỏm rồi”. Thế nhưng phần này lại có sự xuất hiện rất hoành tráng của câu “Accio Niffler”?

Plot-twist quá trùng hợp, tuyến nhân vật nhiều nhưng chưa đủ sâu

Phần 2 này số lượng nhân vật được tăng lên đột biến, có vẻ như nữ nhà văn Rowling muốn đẩy mạnh sự đa chủng tộc mà cố gắng nhét nhồi thêm các thủy da màu như Yusuf Kama (William Nadylam thủ vai) hay thần sáng Grimmson. Tuy nhiên, điều đó chỉ khiến tổng thể nhân vật nhạt nhòa hơn.

 “Fantastic Beasts: The Crimes Of Grindelwald”: Rộng, nhưng nông ảnh 5

Ngay đến các nhân vật được Potterhead háo hức như Nagini (Claudia Kim thủ vai) và nhà giả kim Nicolas Flamel cũng chỉ có đất diễn thoáng qua, chưa có phân cảnh đắc giá. Nhiều khán giả đã phải thốt lên: “Không biết mục đích của Nagini ở trong phim là gì?” sau khi rời khỏi rạp. Các nhân vật trên thậm chí có thể được lược bỏ khỏi The Crimes of Grindelwald mà không gây ra quá nhiều ảnh hưởng về mặt nội dung!

Nhân vật của Claudia Kim khiến người xem khi không biết có

Nặng nề nhất là nhân vật Leta Lestrange (Zoe Kravitz thủ vai), khi vai trò to nhất của cô xuất hiện chỉ là kể lại câu chuyện về dòng họ mình, tuy nhiên câu chuyện đó lại có quá nhiều trùng hợp, khiến người xem cảm giác twist này thật sự không thuyết phục!

 “Fantastic Beasts: The Crimes Of Grindelwald”: Rộng, nhưng nông ảnh 7

Bộ tứ Newt (Eddie Redmayne thủ vai), Tina (Katherine Waterston thủ vai), Queenie (Alison Sudol thủ vai), Jacob (Dan Fogler thủ vai) ở phần này trở nên khập khiễng. Đặc biệt là Jacob, nếu phần đầu nhân vật này khiến ta vui vẻ vì những mảng miếng hài hước rất duyên, thì phần này anh lại tỏ ra lạc lõng với những câu bông đùa nhạt hay chuyện tình cảm bòng bong của mình cùng Queenie.

 “Fantastic Beasts: The Crimes Of Grindelwald”: Rộng, nhưng nông ảnh 8

Sinh vật huyền bí, vẫn huyền bí như ban đầu

Chuỗi phim vốn mang tên Fantastic Beast: Sinh vật huyền bí, nên các nhà làm phim vẫn đưa vào các sinh vật huyền bí để tăng tính liên kết, và phần kỹ xảo, tạo hình cho các sinh vật vẫn được làm rất tốt. Bối cảnh trải dài ở Anh và Pháp nên chúng ta đã gặp  thêm nhiều sinh vật như Kelpie (Hà Bá), mèo Matagot, hay Zouwu (Sô Ngu), cùng với “vedette” phần 1 là NifflerBowtruckle.

Sô Ngu là một trong những sinh vật để lại ấn tượng mạnh trong lòng người xem. Đây là sinh vật có điểm nhấn khá thú vị.

Nhìn chung, Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald giữ đúng tính chất là “phần giữa” khi cố gắng giải đáp một vài thắc mắc. Và vì mang quá đúng tính chất “phần giữa”, để rồi khán giả xem xong bị nhét vào biết bao thắc mắc khác mà họ buộc phải theo dõi các phần tiếp theo mới tìm thấy đáp án, cũng như khiến các Potterhead bị hoang mang vì không biết nên khen hay chê!

MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm