Gác lại ồn ào với Hoàng gia Anh, Hoàng tử Harry đã có công việc mới, nhận lương bao nhiêu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để độc lập tài chính thì tất nhiên phải làm việc, và Hoàng tử Harry cũng không phải ngoại lệ. Anh đã vừa nhận được công việc mới, với tư cách một người bình thường, ở Thung lũng Silicon. Giờ đây, Harry sẽ làm gì và nhận mức lương bao nhiêu tiền?

Hai tuần sau cuộc phỏng vấn “kể hết” với Oprah, Hoàng tử Harry đã nhận được việc làm đầu tiên của mình kể từ khi rời bỏ Hoàng gia. Chức danh của anh là CIO (Chief Impact Officer, tạm dịch là “Giám đốc tác động”). Đây là một vị trí tương đối mới, thường đóng vai trò lãnh đạo trong tổ chức, có thể là xây dựng và phát triển các mục tiêu chung, kết nối… Nơi Harry làm việc là BetterUp Inc ở Thung lũng Silicon (San Francisco, California).

Trước đây, Harry chưa từng làm việc trong công ty kiểu này. Tuy nhiên, anh nói: “Tôi muốn giúp tạo ra những tác động trong cuộc sống của mọi người”.

Gác lại ồn ào với Hoàng gia Anh, Hoàng tử Harry đã có công việc mới, nhận lương bao nhiêu? ảnh 1

Công ty BetterUp vừa đăng thông tin về Harry lên trang web của họ. Ảnh: BetterUp.

BetterUp được thành lập năm 2013, ứng dụng của họ ra mắt năm 2016. Đó là một nền tảng để kết nối những người đi làm với các chuyên gia tư vấn, đào tạo, huấn luyện. Nhiều công ty lớn cũng dùng ứng dụng BetterUp như Airbnb, Lyft, LinkedIn…

Harry tiết lộ rằng chính anh cũng đã sử dụng ứng dụng này được vài tháng rồi, vì vậy, hẳn là anh cũng sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc ở đây. Dù sao, Harry cũng muốn sống như một người bình thường, không muốn mãi mang gánh nặng là dùng danh nghĩa Hoàng gia để kiếm tiền nữa.

Gác lại ồn ào với Hoàng gia Anh, Hoàng tử Harry đã có công việc mới, nhận lương bao nhiêu? ảnh 2

Harry sẽ tham dự nhiều buổi họp ở trụ sở chính của BetterUp khi các quy định hạn chế đi lại được chấm dứt. Ảnh: AFP.

Ngoài công việc ở BetterUp, Harry vẫn cùng vợ là Meghan quản lý các công ty sản xuất chương trình do họ lập nên là Archewell Productions và Archewell Audio - những công ty được cho là đã có hợp đồng cả trăm triệu bảng với Spotify và Netflix.

Tất nhiên, BetterUp không tiết lộ mức lương cụ thể của Harry, nhưng các chuyên gia phân tích thị trường dựa trên vai trò của Harry và giá trị của BetterUp hiện tại thì dự đoán rằng anh sẽ nhận được tiền lương lên đến 7 con số (tức là ở mức triệu đôla) mỗi năm.

Gác lại ồn ào với Hoàng gia Anh, Hoàng tử Harry đã có công việc mới, nhận lương bao nhiêu? ảnh 3

Harry - Meghan rời bỏ Hoàng gia, trở về cuộc sống của những người bình thường. Ảnh: Mega Agency.

Vậy là, Hoàng tử Harry đã đặt chuyện Hoàng gia lại phía sau để đi làm như một người bình thường rồi.

Gác lại ồn ào với Hoàng gia Anh, Hoàng tử Harry đã có công việc mới, nhận lương bao nhiêu? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.