Gặp đối thủ mạnh, nam sinh Đà Nẵng giành chiến thắng suýt soát tại Đường Lên Đỉnh Olympia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc thi tháng, Hoàng Ngọc Thịnh (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) tiếp tục trả lời chính xác từ khóa ở phần thi Vượt chướng ngại vật, từ đó “lội ngược dòng” dẫn đầu đoàn leo núi qua các vòng thi còn lại. Tuy nhiên, chiến thắng của nam sinh được đánh giá là khá suýt soát vì chỉ hơn người thứ hai có 5 điểm.

Cuộc thi Tháng 2 - Quý 4 của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia chứng kiến sự tranh tài của 4 thí sinh: Dương Tuấn Khoa (trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng), Trương Minh Anh (trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội), Hoàng Ngọc Thịnh (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) và Nguyễn Châu Gia Hân (trường THPT Thực hành Sư Phạm - ĐH Cần Thơ).

Gặp đối thủ mạnh, nam sinh Đà Nẵng giành chiến thắng suýt soát tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 1

Cuộc thi tháng đồng đều giữa nam và nữ hứa hẹn đầy căng thẳng và hấp dẫn.

Tại phần thi Khởi động, trải qua 36 câu hỏi các thí sinh đã có những số điểm đầu tiên chênh lệch nhau khá nhiều. Đặc biệt, Tuấn Khoa vươn lên dẫn đầu với 60 điểm, Ngọc Thịnh đang đuổi theo sát nút với 50 điểm, Minh Anh và Gia Hân đang tạm xếp cuối với số điểm 10.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, từ khóa gồm 13 chữ cái khiến các thí sinh không dám liều lĩnh mà phải lần lượt giải từng gợi ý. Khi vừa giải xong câu hỏi thứ 2 thì Ngọc Thịnh đã bấm chuông giành quyền trả lời từ khóa là “Thuốc lá điện tử”. Đáp án chính xác này đã giúp nam sinh “lội ngược dòng”, giành vị trí dẫn đầu Đoàn leo núi với 90 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, các thí sinh phải tận dụng mọi cơ hội cùng sở trường của mình để nâng cao số điểm, giành lợi thế trong phần thi sau. Ngọc Thịnh vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu với 160 điểm, Tuấn Khoa vẫn xếp thứ hai với 140 điểm, Gia Hân đang có 60 điểm và cuối cùng là Minh Anh với 10 điểm.

Gặp đối thủ mạnh, nam sinh Đà Nẵng giành chiến thắng suýt soát tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 2

Tuấn Khoa tiếc nuối khi để mất vị trí dẫn đầu Đoàn leo núi.

Tại phần thi Về đích, Ngọc Thịnh lựa chọn gói câu hỏi 20-30-20 điểm. Tuy nhiên do độ khó của vòng thi này nên nam sinh chưa thể đưa ra đáp án chính xác của cả ba câu hỏi và vẫn giữ nguyên 160 điểm. Tuấn Khoa là người tiếp theo tham gia phần thi Về đích và lựa chọn 3 câu 20-30-20 điểm. Tương tự Ngọc Thịnh, Tuấn Khoa cũng không trả lời chính xác câu hỏi nào, nam sinh vẫn bảo toàn số điểm 140.

Gặp đối thủ mạnh, nam sinh Đà Nẵng giành chiến thắng suýt soát tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 3

Ngọc Thịnh tham gia phần thi Về đích.

Người thứ ba tham gia phần thi Về đích là Gia Hân với 3 câu 20 điểm. Ở ba câu hỏi, nữ sinh không trả lời được và để mất điểm vào tay các thí sinh khác. Tuấn Khoa nhờ vào cơ hội giành điểm đã rút ngắn khoảng cách với người dẫn đầu khi đang sở hữu 150 điểm. Minh Anh lựa chọn 3 câu 30 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng. Luôn phát huy khả năng và khiến người khác phải bất ngờ ở những giây cuối cùng là Minh Anh khi đã giành được 120 điểm sau 3 câu hỏi.

Gặp đối thủ mạnh, nam sinh Đà Nẵng giành chiến thắng suýt soát tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 4

Nam sinh Đà Nẵng giành chiến thắng với 160 điểm.

Trải qua 4 vòng thi căng thẳng, Quán quân Đoàn leo núi Tháng 2 - Quý 4 của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đã thuộc về thí sinh Hoàng Ngọc Thịnh (trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) với tổng điểm 160. Về nhì với 150 điểm là thí sinh Dương Tuấn Khoa (trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng), về thứ ba là thí sinh Trương Minh Anh (trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) với 120 điểm và về cuối là thí sinh Nguyễn Châu Gia Hân (trường THPT Thực hành Sư Phạm - ĐH Cần Thơ) với 5 điểm.

Gặp đối thủ mạnh, nam sinh Đà Nẵng giành chiến thắng suýt soát tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm