Gen Z hào hứng hẹn nhau đi Đà Lạt, "hội xa quê" tranh thủ về thăm nhà dịp nghỉ lễ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Được nghỉ lễ 4 ngày, nhiều bạn đã sớm lên kế hoạch đi chơi lễ cùng gia đình và bạn bè. Cùng xem đâu là những điểm đến được Gen Z "thả tim" nhiều nhất dịp lễ này nhé!

Teen hào hứng lên kế hoạch đi chơi từ sớm

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Cao Thị Thùy Linh (21 tuổi, TP.HCM) cho biết: "Mình và hội bạn thân đã sớm lên kế hoạch đi Đà Lạt từ lâu, nhưng vì khác lịch học nên mãi chưa sắp xếp được thời gian. Nhân dịp nghỉ lễ 4 ngày, nhóm mình quyết định xách balô lên và đi ngay vì để càng lâu sẽ dễ bể kèo."

Gen Z hào hứng hẹn nhau đi Đà Lạt, "hội xa quê" tranh thủ về thăm nhà dịp nghỉ lễ ảnh 1

Thùy Linh sẽ cùng hội bạn thân thực hiện "chuyến đi thanh xuân" tại Đà Lạt. Ảnh: NVCC

Nói về kế hoạch đi Đà Lạt, Thùy Linh không ngại tâm sự cô bạn rất thích không khí và thời tiết mùa Thu nơi đây. Đà Lạt được xem là một trong những địa điểm được yêu thích các dịp lễ, cô bạn dự định sẽ xuất phát từ trước lễ để tránh tình trạng tắc đường.

Bên cạnh Đà Lạt, Vũng Tàu cũng lọt tốp các địa điểm được du khách "thả tim" nhiều nhất mùa lễ. Bạn Nguyễn Duy Khang (21 tuổi, Bình Dương) chia sẻ bản thân luôn muốn có một chuyến đi phượt một mình. Lần này, nam sinh dự định sẽ đi từ Bình Dương đến Vũng Tàu bằng xe máy.

Gen Z hào hứng hẹn nhau đi Đà Lạt, "hội xa quê" tranh thủ về thăm nhà dịp nghỉ lễ ảnh 2

Nam sinh muốn đi phượt một mình để có những trải nghiệm đắt giá hơn. Ảnh: NVCC

"Vì lên năm 4 việc đi học và đi làm sẽ khá bận rộn nên mình muốn có một chuyến đi thư giãn, “xả hơi” trước khi bắt đầu một năm học mới. Chuyến đi xa này sẽ giúp mình khơi gợi nguồn cảm hứng, có nhiều ý tưởng hơn trong công việc" - Duy Khang chia sẻ.

Ngoài những điểm du lịch xa cho hội "mê đi phượt", nhiều teen lựa chọn đi gần trung tâm thành phố để tránh đông đúc và tiết kiệm chi phí.

Được biết tối 2/9, TP.HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại hai điểm ở khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn và công viên văn hóa Đầm Sen, bạn Trần Hoàng Yến Nhi (21 tuổi, TP.HCM) dự định sẽ đi ăn tối và xem pháo hoa cùng với gia đình của mình. Cô bạn cho rằng đây là một ý tưởng hay cho những ai ngại đi xa nhưng vẫn muốn có ảnh đẹp mang về.

Tranh thủ về quê nghỉ lễ với gia đình

Nghỉ lễ cũng là dịp để "hội xa quê" về quê nhà thăm ông bà, bố mẹ của mình. Trần Bảo Ngọc (20 tuổi, Bến Tre) cho biết đã hơn mấy tháng rồi cô bạn không trở về quê do trùng lịch học tiếng Anh và đi tình nguyện hè.

Gen Z hào hứng hẹn nhau đi Đà Lạt, "hội xa quê" tranh thủ về thăm nhà dịp nghỉ lễ ảnh 3

Bảo Ngọc chờ sau lễ mới đi du lịch với gia đình để tránh cảnh "người chen người". Ảnh: NVCC

"Nhân cơ hội được nghỉ tới giữa tháng 9 nên mình tranh thủ về quê phụ giúp công việc buôn bán của bố mẹ. Đợi sau lễ bớt đông hơn thì mình sẽ cùng gia đình đi du lịch ở Sóc Trăng vì dù sao đây cũng là dịp nghỉ lễ lâu nhất trong nửa năm còn lại."

Cùng cảnh ngộ xa quê với Bảo Ngọc, bạn Nguyễn Thu Hiền (20 tuổi, Quảng Nam) chia sẻ: "Trong hè mình bận làm thêm nên chỉ có thể về Quảng Nam vài ngày rồi phải lên lại thành phố để tiếp tục công việc. Mình muốn nhân dịp nghỉ lễ lần này để trở về thăm nhà và dành thời gian cùng gia đình nhiều hơn."

Gen Z hào hứng hẹn nhau đi Đà Lạt, "hội xa quê" tranh thủ về thăm nhà dịp nghỉ lễ ảnh 4

Cô bạn tranh thủ dịp lễ để về thăm gia đình trước khi vào học năm Ba. Ảnh: NVCC

Vì học đại học ở miền Nam mà Thu Hiền phải chấp nhận cảnh xa quê và tự lập tại thành phố. Dù phải làm việc để kiếm thêm thu nhập nhưng mỗi khi có dịp nghỉ lễ lớn, nữ sinh đều tranh thủ thời gian về với gia đình của mình.

Gen Z hào hứng hẹn nhau đi Đà Lạt, "hội xa quê" tranh thủ về thăm nhà dịp nghỉ lễ ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.