Gen Z tài năng trở thành Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM: Vào trường nghề theo đuổi đam mê

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chưa đầy 1 tháng, cậu bạn Trần Đặng Văn Tài, 18 tuổi, Gen Z đến từ trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, TP.HCM đã được xướng tên đến 2 lần trong những buổi lễ vinh danh trang trọng, gồm chương trình "Vinh danh thủ khoa" và "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2021".

Đạt số điểm 25,6 trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, thế nhưng Trần Đặng Văn Tài lại quyết định "đầu quân" vào trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) chuyên ngành Cơ khí ô tô. Đầu tháng 12 vừa qua, Văn Tài là một trong 46 tân thủ khoa tuyển sinh đầu vào của các trường ĐH, CĐ được Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM vinh danh.

Gen Z tài năng trở thành Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM: Vào trường nghề theo đuổi đam mê ảnh 1

Văn Tài là một trong 14 gương mặt được vinh danh "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm nay.

Chàng thủ khoa Gen Z cảm thấy khá áp lực khi tự nhận rằng dù đạt thành tích cao là thủ khoa trường CĐ nhưng nếu so với các bạn cùng nhận danh hiệu này ở các trường ĐH thì "mình vẫn còn kém hơn các bạn ấy rất nhiều". Tuy nhiên, cậu bạn đã lấy đây làm động lực để bản thân luôn phấn đấu trên con đường đã chọn. Được biết, Văn Tài vừa được nhận vào một nhóm nghiên cứu khoa học của trường, thực hiện một đề tài về cải thiện hệ thống phun xăng trong ô tô. Đây cũng sẽ là một trong những mục tiêu phấn đấu của cậu bạn trong năm 2022.

Hy vọng được trở thành một phần của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam

Vốn đam mê ngành ô tô, yêu thích công việc thực hành, kỹ thuật, lại muốn chọn trường học phí thấp để giảm gánh nặng cho gia đình, Văn Tài quyết định theo hướng giáo dục nghề nghiệp.

Theo Văn Tài, cậu bạn chọn trường TDC vì nhà trường có giảng viên tốt và thiết bị đào tạo hiện đại, chương trình học có thời gian thực hành nhiều nên sẽ tạo cơ hội cọ xát thực tiễn, học được nhiều kỹ năng nghề. Bên cạnh đó, trường còn có phong trào hoạt động Đoàn rất mạnh. Được biết, mong muốn của Văn Tài là được tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, bởi quá trình làm thiện nguyện giúp cậu bạn trưởng thành hơn rất nhiều.

Đăng ký đi tình nguyện dù chưa chính thức vào trường

Tháng 8/2021, Trần Đặng Văn Tài đậu vào trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) với điểm số thủ khoa. Thời điểm này cũng là lúc dịch COVID-19 tại TP.HCM lên đến đỉnh, mọi hoạt động đình trệ, thành phố giãn cách nghiêm ngặt, nhiều người lâm vào tình cảnh khó khăn.

Gen Z tài năng trở thành Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM: Vào trường nghề theo đuổi đam mê ảnh 2

Vừa trở thành tân sinh viên, Tài đã nhanh chóng đăng ký tham gia chiến dịch tình nguyện.

Gen Z tài năng trở thành Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM: Vào trường nghề theo đuổi đam mê ảnh 3

Cậu bạn tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cùng các tình nguyện viên.

Gen Z tài năng trở thành Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM: Vào trường nghề theo đuổi đam mê ảnh 4

Văn Tài rất vui khi được tham gia góp sức cùng thành phố chiến đấu chống dịch.

Lúc này, TDC thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cho sinh viên trường mắc kẹt lại TP.HCM. Khi nghe tin này, Văn Tài xung phong đăng ký tham gia đoàn vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm đến cho các sinh viên bị mắc kẹt tại ký túc xá, nhà trọ. Từ thời điểm TP.HCM bùng phát đợt dịch thứ 4 (tháng 4/2021), Văn Tài đã tham gia rất nhiều hoạt động chống dịch ở địa phương như hỗ trợ tiêm vắc xin, tuyên truyền phòng dịch, tặng túi an sinh…

Gen Z tài năng trở thành Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM: Vào trường nghề theo đuổi đam mê ảnh 5

Văn Tài (áo xanh, hàng trên từ trái qua) trong lễ vinh danh "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2021.

Với tinh thần xung kích và thành tích học tập vượt trội, ngày 31/12/2021, Văn Tài đã chính thức được TP.HCM vinh danh là "Công dân trẻ tiêu biểu của thành phố năm 2021".

Gen Z tài năng trở thành Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM: Vào trường nghề theo đuổi đam mê ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".