Gia thế "khủng" của Thủ khoa Lý - Trần Phi Vũ: Mẹ là Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có bố là đạo diễn Trần Khải Ca, mẹ là nữ diễn viên đẹp nhất Trung Quốc - Trần Hồng, đều là hai cái tên có quyền lực bậc nhất trong C-Biz, nhưng Trần Phi Vũ không ỷ có bố mẹ "chống lưng" khi gia nhập làng giải trí.

Trước khi trở thành "hiện tượng" nhờ vai diễn Lý Tuân trong bộ phim Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa (tên mới: Chiếu Sáng Anh, Sưởi Ấm Em), Trần Phi Vũ đã là gương mặt trẻ tiềm năng của giới giải trí C-Biz. Ngay khi chọn bước chân vào giới giải trí, Trần Phi Vũ đã được mệnh danh là "tinh nhị đại" (con của đại minh tinh), "minh tinh thế hệ thứ hai" hay "thái tử C-Biz" nhờ xuất thân có bố và mẹ là đạo diễn, diễn viên đứng đầu trong C-Biz.

Gia thế "khủng" của Thủ khoa Lý - Trần Phi Vũ: Mẹ là Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh ảnh 1

Xuất thân từ gia đình nghệ thuật, giàu có, quyền lực của Trần Phi Vũ đối lập hoàn toàn với thiết lập nhân vật của Lý Tuân - học bá với gia cảnh nghèo khó.

Gia thế "khủng" của Thủ khoa Lý - Trần Phi Vũ: Mẹ là Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh ảnh 2

Trần Phi Vũ cùng bố mẹ.

Bố của Trần Phi Vũ là Trần Khải Ca. Ông là diễn viên, biên kịch, đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim ảnh có tiếng. Ông là người đứng sau thành công của Bá Vương Biệt Cơ, bộ phim đầu tiên của Trung Quốc được trao giải Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes. Trần Khải Ca được nhiều người trong giới kính nể, là đạo diễn quyền lực khiến nhiều thế hệ diễn viên muốn được "lọt vào mắt xanh".

Gia thế "khủng" của Thủ khoa Lý - Trần Phi Vũ: Mẹ là Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh ảnh 3

Mẹ của "Thủ khoa Lý" là Trần Hồng - một trong những biểu tượng nhan sắc màn ảnh Trung Hoa một thời. Khi còn trẻ, Trần Hồng được mệnh danh là nữ diễn viên đẹp nhất màn ảnh Trung Quốc, đến cả truyền thông Hàn cũng ca tụng bà là mỹ nhân đẹp nhất giới nghệ sĩ Trung. Vẻ đẹp kinh diễm trong Tam Quốc diễn nghĩa (1994), Lã Bố và Điêu Thuyền của Trần Hồng giúp bà mang về danh xưng "nàng Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh" hay "báu vật phim cổ trang".

Giữa tháng 10 năm nay, paparazzi bám đuôi, tung ảnh Trần Phi Vũ khoác tay một mỹ nữ đi ăn khuya. Tuy nhiên, fan được dịp "cười nghiêng ngả" khi phát hiện người đẹp này chính là Trần Hồng. Không ít người bình luận khen ngợi nhan sắc trung niên vẫn xinh đẹp của Trần Hồng khiến cánh săn ảnh cũng nhầm lẫn.

Gia thế "khủng" của Thủ khoa Lý - Trần Phi Vũ: Mẹ là Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh ảnh 4

Nhan sắc thuở thiếu thời đẹp mê hồn của "đệ nhất mỹ nhân Trung Quốc" Trần Hồng.

Gia thế "khủng" của Thủ khoa Lý - Trần Phi Vũ: Mẹ là Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh ảnh 5

Trần Phi Vũ là con út trong nhà. Nam diễn viên có một anh trai, hơn 3 tuổi là Trần Vũ Ngang.

Gia thế "khủng" của Thủ khoa Lý - Trần Phi Vũ: Mẹ là Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh ảnh 6

Nhan sắc của hai anh em Trần Phi Vũ được cho là thừa hưởng từ mẹ. Tuy nhiên, Trần Hồng thường công khai "chê xấu" con trai mình.

Không chỉ là nữ diễn viên xinh đẹp, tài năng, Trần Hồng còn là người phụ nữ khéo léo. Sau khi thành đôi với Trần Khải Ca, bà là người giúp chồng sắp xếp công việc. Trần Hồng được cho là người đứng đầu giới văn nghệ sĩ Bắc Kinh, trong khi Trần Khải Ca là người nắm quyền lực lớn ở cả giới Tây Bắc và Bắc Kinh. Cả hai về chung một nhà khiến quyền lực càng nâng thêm gấp bội, đứng đầu giới Kinh Khuyên (hội văn nghệ sĩ có danh tiếng lớn hoạt động ở Bắc Kinh).

Gia thế "khủng" của Thủ khoa Lý - Trần Phi Vũ: Mẹ là Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh ảnh 7

Có nhiều tin đồn lan truyền người trong giới, chỉ cần khiến Trần Khải Ca hay Trần Hồng phật ý, tài nguyên sẽ "không cánh mà bay".

Bố mẹ đều là người làm nghệ thuật tài ba. Trần Phi Vũ nghiễm nhiên được hưởng môi trường bồi dưỡng tốt nhất. Tuy nhiên, Trần Hồng và Trần Khải Ca không dựa vào quyền lực của mình mà dung túng hay nuông chiều con trai út. Năm 16 tuổi, "Thủ khoa Lý" làm trợ lý đạo diễn trong đoàn phim Yêu Miêu Truyện (do Trần Khải Ca làm đạo diễn). Người trong đoàn kể lại, cậu thiếu niên Trần Phi Vũ khi đó làm việc không khác nhân viên bình thường, không có bất cứ sự thiên vị nào từ bố.

Gia thế "khủng" của Thủ khoa Lý - Trần Phi Vũ: Mẹ là Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh ảnh 8

Xuất thân của "thái tử C-Biz" là điều được nhiều người mong muốn, ghen tị, nhưng với Trần Phi Vũ là cái bóng lớn, nhất định phải vượt qua. Tại lễ trao giải Hoa Đỉnh (2019, khi được hỏi mỗi lần có vai mới, anh có nhờ bố mẹ xem xét không, "Thủ khoa Lý" khẳng định: "Mỗi lần nhận nhân vật mới, tôi đều sẽ tự mình nghiền ngẫm. Chuyện của bản thân thì bản thân phải tự làm".

Gia thế "khủng" của Thủ khoa Lý - Trần Phi Vũ: Mẹ là Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh ảnh 9

Giữ vững phong độ hiện tại, nhờ "đòn bẩy" Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa, Trần Phi Vũ được kỳ vọng sẽ trở thành nam thần thế hệ mới tài sắc vẹn toàn của C-Biz.

Gia thế "khủng" của Thủ khoa Lý - Trần Phi Vũ: Mẹ là Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh ảnh 13
Theo theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm