Giải mã những bí ẩn nghĩ mãi chưa ra trong phần phim Conan mới nhất: Ai đã cứu Haibara?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tập mới "Tàu Ngầm Sắt Màu Đen" đang là phần phim được đánh giá cao nhất loạt phim điện ảnh Conan, với rất nhiều chi tiết bí ẩn khiến khán giả phải xôn xao phân tích, bàn tán sau khi rời rạp.

Hệ thống nhận diện độ tuổi là gì?

Phần phim mới của Conan lấy bối cảnh Pacific Buoy - một trung tâm hàng hải kết nối hệ thống CCTV trên toàn cầu, trực thuộc quản lý của Interpol, đặt tại hòn đảo Hachijo. Trong dịp cùng bạn bè đến đây xem cá voi, cậu nhóc Conan nhanh chân nhập hội cùng các thanh tra tại Sở cảnh sát để bước vào trung tâm Pacific Buoy và được giới thiệu về hệ thống nhận diện độ tuổi do kỹ sư Argento Naomi phát triển.

Giải mã những bí ẩn nghĩ mãi chưa ra trong phần phim Conan mới nhất: Ai đã cứu Haibara? ảnh 1

Hệ thống nhận diện độ tuổi đang bị Tổ chức Áo đen săn lùng

Hệ thống nhận diện độ tuổi cho phép người dùng có thể tái tạo gương mặt của một ai đó ở nhiều giai đoạn khác nhau của cuộc đời dựa trên trí tuệ nhân tạo. Công nghệ đặc biệt này được nhiều tổ chức “thèm khát”, trong đó có Tổ chức Áo đen. Đó cũng chính là lý do mà Vermouth và Bourbon bắt cóc kỹ sư Argento Naomi.

Giải mã những bí ẩn nghĩ mãi chưa ra trong phần phim Conan mới nhất: Ai đã cứu Haibara? ảnh 2

Hệ thống này có làm lộ bí mật của Haibara lẫn Conan?

Thế nhưng, công nghệ này cũng là mối đe dọa nguy hiểm cho “hội teo nhỏ” Conan và Haibara. Và thực chất, lý do Argento Naomi phát triển công nghệ này là vì… Haibara, hay đúng hơn là thân phận thật của cô khi còn mang tên Miyano Shiho. Naomi và Shiho từng quen biết nhau khi sống tại nước ngoài. Thế nhưng, có lẽ Naomi cũng không ngờ, công nghệ mình phát triển không chỉ đe dọa trực tiếp đến tính mạng Haibara mà cả gia đình của cô.

Mục đích của Tổ chức Áo đen là gì? Kẻ bắt cóc Haibara là ai?

Trong tập phim này, mục tiêu chính của Tổ chức Áo đen là hệ thống nhận diện độ tuổi do kỹ sư Argento Naomi phát triển. Tổ chức còn lập kế hoạch truy cập vào mạng lưới CCTV toàn cầu nhằm xóa mọi dấu vết của mình trên các camera an ninh khắp thế giới. Tuy nhiên, việc phát hiện ra cô nhóc Haibara là một phần “quà tặng kèm” cực giá trị mà Tổ chức không ngờ đến.

Giải mã những bí ẩn nghĩ mãi chưa ra trong phần phim Conan mới nhất: Ai đã cứu Haibara? ảnh 3

Pinga là thành viên mới của tổ chức Áo đen

Việc bắt cóc Haibara do Pinga ra tay. Hắn là gương mặt mới của Tổ chức Áo đen, tay chân của ông trùm số 2 của Tổ chức - Rum. Xuất hiện trong phim, Pinga tỏ ra là một kẻ nóng tính và có chút bốc đồng, ham mê quyền lực và đặc biệt thích kèn cựa với Gin. Không chỉ bắt cóc Haibara, Pinga còn nắm giữ cả bí mật động trời với Conan, khiến chàng thám tử nhí “té ngửa”.

After-credit mới thực sự giải thích tất cả?

Tàu Ngầm Sắt Màu Đen kết thúc bằng phân cảnh “viên đạn bạc” Akai nhắm bắn vào “tàu ngầm sắt màu đen” - cũng chính là trụ sở của Tổ chức Áo đen. Haibara cứu Conan đang bất tỉnh từ dưới lòng biển sâu, cùng “nụ hôn” 3 người đặc biệt đã khiến netizen dậy sóng.

Giải mã những bí ẩn nghĩ mãi chưa ra trong phần phim Conan mới nhất: Ai đã cứu Haibara? ảnh 4

Vì sao Haibara thoát được Tổ chức Áo đen trong gang tấc?

Thế nhưng, những bí mật mà khán giả quan tâm nhất chỉ thực sự được hé lộ trong phần after-credit, khi giải đáp lý do vì sao Haibara có thể thoát khỏi sự nghi ngờ của Tổ chức Áo đen. Và người đứng sau giúp đỡ Haibara chính là “người phụ nữ mang ngàn gương mặt” của Tổ chức này. Tuy nhiên, sự lý giải này lại khiến khán giả thêm hoài nghi về thân phận thật của Vermouth. Liệu đây có phải một chi tiết có ảnh hưởng đến toàn bộ loạt truyện Conan hay không, phải chờ những tập tiếp theo mới biết.

Giải mã những bí ẩn nghĩ mãi chưa ra trong phần phim Conan mới nhất: Ai đã cứu Haibara? ảnh 5

Thân phận thật sự của Vermouth là gì?

Giải mã những bí ẩn nghĩ mãi chưa ra trong phần phim Conan mới nhất: Ai đã cứu Haibara? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm