Giải mã sức mạnh khủng khiếp của binh đoàn siêu quái vật trong "Chúa Tể Godzilla"

Giải mã sức mạnh khủng khiếp của binh đoàn siêu quái vật trong "Chúa Tể Godzilla"
HHT - Trong “Godzilla: King of the Monsters”, Godzilla không còn là quái vật hùng mạnh nhất, mà có thêm ba sinh vật cổ đại khác có quyền năng khủng khiếp không kém.

Godzilla: King of the Monsters (Chúa Tể Godzilla) sắp ra mắt sẽ đưa khán giả tiếp tục khám phá những sinh vật cổ đại Titan khổng lồ bên cạnh quái vật Godzilla nổi tiếng. Hãy cùng tìm hiểu xem bốn siêu quái vật của “bom tấn Titan” đáng sợ tới mức nào nhé.

Giải mã sức mạnh khủng khiếp của binh đoàn siêu quái vật trong "Chúa Tể Godzilla" ảnh 1

Godzilla

Được mệnh danh là vua của các loài quái vật, Godzilla từ lâu đã trở thành một biểu tượng văn hóa của không chỉ Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Sống dựa vào nguồn năng lượng phóng xạ trong lõi Trái Đất, Godzilla có được kích cỡ khổng lồ (cao 108 mét, nặng 99,000 tấn). Với cấu tạo cơ thể tựa như thằn lằn, Godzilla nổi tiếng với tuyệt kỹ “Atomic Breath” - hơi thở phóng xạ bắn ra nguồn năng lượng khủng khiếp truyền từ đuôi đến miệng. Đây cũng là loài kaiju có khả năng sống dưới nước, bơi lội siêu đẳng.

Giải mã sức mạnh khủng khiếp của binh đoàn siêu quái vật trong "Chúa Tể Godzilla" ảnh 2

Trên người Godzilla được bao bọc bởi lớp vảy cứng như giáp sắt, đuôi, hàm và vuốt cực khỏe, thật khó để tưởng tượng quái vật nào có thể thách thức ông vua này để thống trị giới quái vật.

Ghidorah

Lần đầu tiên xuất hiện trong bộ phim Godzilla năm 1964, Ghidorah vốn có tên gọi đầy đủ là King Ghidorah tức vua Ghidorah. Đây là quái vật lấy cảm hứng từ rồng tám đầu Yamata no Orochi trong truyền thuyết Nhật Bản. Xuất hiện nhiều lần trên màn ảnh, kaiju này thường được mô tả như một sinh vật ngoài hành tinh bị điều khiển trí não, được cử đến Trái Đất để phá hoại nhưng vấp phải sự kháng cự của các Titan Trái Đất. 

Giải mã sức mạnh khủng khiếp của binh đoàn siêu quái vật trong "Chúa Tể Godzilla" ảnh 3

Trong vũ trụ quái vật MonsterVerse, Ghidorah có chiều cao lên tới 158m và nặng 141 nghìn tấn - những con số vượt trội so với bé bự Godzilla. Đòn tấn công đặc trưng của rồng ba đầu là tia trọng lực khiến "tầng bình lưu bị xé toạc bởi một cơn bão sấm sét". Trước một đối thủ nặng ký, cao to, biết bay và… có nhiều đầu hơn, Godzilla sẽ phải làm gì để cứu thế giới?

Rodan

Chính kích cỡ nhỏ con với chiều cao 50 mét và nặng 39 nghìn tấn lại là lợi thế của quái vật Rodan. Bởi nó sở hữu tốc độ bay siêu âm mà máy bay hiện đại của con người còn khuya mới đuổi kịp. Được tập đoàn Monarch phát hiện tại một ngọn núi lửa ở Mexico năm 1991, Rodan được mệnh danh là “Quỷ Lửa” hoặc “Kẻ được sinh ra trong Lửa”.

Giải mã sức mạnh khủng khiếp của binh đoàn siêu quái vật trong "Chúa Tể Godzilla" ảnh 4

Bên cạnh đó, không thể đánh giá thấp sải cánh rộng tới 265 mét của kaiju này. Chúng có khả năng tạo ra những cơn địa chấn, gió giật và bảo vệ chủ nhân khỏi những đòn tấn công nguy hiểm từ dưới mặt đất. Liệu thằn lằn bay khổng lồ này sẽ phò tá Ghidorah hay sẽ hợp lực với Godzilla trong cuộc chiến tranh giành ngôi vương của thế giới quái vật?

Mothra

Cao 15 mét và có sải cánh 244 mét, Mothra về cơ bản là một con bướm đêm khổng lồ. Được mệnh danh là nữ hoàng quái vật, xuất xứ của Mothra trong MonsterVerse đã khác biệt ít nhiều so với nguyên tác.

Giải mã sức mạnh khủng khiếp của binh đoàn siêu quái vật trong "Chúa Tể Godzilla" ảnh 5

Cụ thể trong Chúa tể Godzilla, đây là Titan có xuất xứ từ rừng mưa Vân Nam, Trung Quốc và được mô tả “sinh vật có cánh chói lóa, tựa như thiên thần đến từ những đám mây với đôi cánh phát sáng như muốn xé toang cả bầu trời.” Ngoài vẻ đẹp rực rỡ, Mothra còn có khả năng bay lượn và bắn ra lụa, kìm hãm đối phương. Đây sẽ là một lực lượng quan trọng giúp sức cho Godzilla trong cuộc chiến với Ghidorah hùng mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm