Giờ thì fan đã hiểu vì sao lễ trao giải MAMA thường được tổ chức ở nước ngoài

Giờ thì fan đã hiểu vì sao lễ trao giải MAMA thường được tổ chức ở nước ngoài
HHT - Hóa ra Mnet luôn thích tổ chức lễ trao giải MAMA ở nước ngoài, thậm chí còn làm nhiều đêm liên tiếp là có lý do cả đấy.

Cứ đến cuối năm, hàng loạt lễ trao giải lại được tổ chức tại Hàn Quốc, thậm chí nếu tính trung bình thì trong tháng 12, cứ bốn ngày lại có một lễ trao giải diễn ra. Trong khi các giải thưởng khác chỉ tổ chức một đêm duy nhất, thường làm ngay tại Hàn Quốc thì chỉ riêng giải MAMA của Mnet là chơi trội.

Giờ thì fan đã hiểu vì sao lễ trao giải MAMA thường được tổ chức ở nước ngoài ảnh 1

MAMA thường kéo dài trong ba đêm liền, mà mỗi chương trình lại tổ chức ở một quốc gia khác nhau. MAMA năm 2017 làm lần lượt ở Việt Nam, Nhật Bản và Hồng Kông. MAMA 2018 thì di chuyển từ Hàn Quốc sang Nhật Bản và Hồng Kông. Nhưng năm trước đó, dù có gói gọn trong một đêm thì MAMA cũng hiếm khi diễn ra tại Hàn Quốc.

Chắc chắn sẽ có nhiều người nghĩ rằng Mnet quả là cưng chiều fan nước ngoài, cũng rất chịu chi. Bởi chi phí tổ chức một lễ trao giải ở nước ngoài, chắc chắn sẽ tốn kém tiền bạc và nhân lực hơn hẳn. Chưa kể nghệ sĩ cũng vất vả di chuyển, và tốn kha khá tiền cho việc đi lại ăn ở của các idol. Nếu tổ chức ba đêm trao giải liên tục, thì khối lượng công việc sẽ tăng gấp ba, toàn bộ ban tổ chức mệt mỏi vất vả hơn việc làm một đêm duy nhất ở Hàn.

Giờ thì fan đã hiểu vì sao lễ trao giải MAMA thường được tổ chức ở nước ngoài ảnh 2

Thế nhưng nếu nhìn vào doanh thu mà Mnet thu được sau các đêm trao giải MAMA ở nước ngoài, bạn sẽ thấy đây là một chiến lược kinh doanh cực khôn khéo. Theo thống kê, đêm MAMA 2018 tổ chức tại Nhật Bản bán được 24 nghìn vé, với mức giá trung bình 22 nghìn yên thì đơn vị tổ chức thu về 528 triệu yên (khoảng 110 tỷ đồng).

Tại Hồng Kông, giá vé dao động từ 1888 đến 2888 đô-la HK, với tổng số vé là 14 nghìn. Chỉ nhân số vé này với mức giá thấp nhất thôi, đã thu được 26,5 triệu đô-la HK, tương đương 78 tỷ đồng. Có thể thấy ít nhất thì Mnet đã thu được khoảng 10 tỷ won (220 tỷ đồng) từ hai đêm trao giải này. Đó là còn chưa tính đến giá vé có hạng cao hơn, cũng như các gói kèm theo như sản phẩm liên quan đến idol, cơ hội được gặp gỡ chụp ảnh chung với idol.

Giờ thì fan đã hiểu vì sao lễ trao giải MAMA thường được tổ chức ở nước ngoài ảnh 3

Rõ ràng là dù phải bỏ ra chi phí lớn hơn nhiều lần so với tổ chức lễ trao giải tại Hàn Quốc, nhưng lợi nhuận mà Mnet thu về còn lớn hơn nữa. Thậm chí Mnet còn phân biệt đối xử rõ ràng như đêm trao giải đầu tiên tại Hàn thì sân khấu sơ sài như chương trình hội trợ, chỉ toàn các nghệ sĩ tân binh có mặt trong khi hai đêm ở Nhật Bản, Hồng Kông lại vô cùng rực rỡ hoành tráng.

Thế là đủ hiểu trong những năm tiếp theo, Mnet sẽ tiếp tục mang giải thưởng MAMA đi chu du tại nước ngoài, và công thức làm hẳn ba đêm trao giải sẽ vẫn được áp dụng chừng nào khán giả quốc tế vẫn ủng hộ nồng nhiệt như thế này.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị thanh niên thành phố xung kích đảm nhận các công trình, phần việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển TP.Hải Phòng thành trung tâm du lịch lớn của cả nước. Bên cạnh đó, anh Lương bày tỏ hy vọng, Đoàn Thanh niên Thành phố trong nhiệm kỳ tới có một sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ trong và ngoài thành phố

Có thể bạn quan tâm

Mặc dân mạng tung bằng chứng hẹn hò, Ngô Lỗi và Hướng Hàm Chi vẫn nhất quyết im lặng

Mặc dân mạng tung bằng chứng hẹn hò, Ngô Lỗi và Hướng Hàm Chi vẫn nhất quyết im lặng

HHT - Mặc cho tin đồn hẹn hò ngày càng được lan truyền rộng rãi, Ngô Lỗi và Hướng Hàm Chi vẫn im lặng khiến fan sốt ruột. Giữa lúc tương tác giữa Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư trong "Tinh Hàn Xán Lạn" đang được fan cặp đôi "đẩy thuyền" nhiệt tình, tin đồn hẹn hò của nam diễn viên khiến không ít người trong nhóm fan này tức giận.
Bị nhận xét mắc "bệnh Jennie BLACKPINK", Yeri (Red Velvet) đáp trả mạnh mẽ

Bị nhận xét mắc "bệnh Jennie BLACKPINK", Yeri (Red Velvet) đáp trả mạnh mẽ

HHT - Fan vui mừng vì Yeri (Red Velvet) không bị ảnh hưởng xấu từ những tác động của video bôi nhọ trên kênh YouTube Sojang đăng tải khi tố cô "mắc bệnh Jennie (BLACKPINK). Người hâm mộ hy vọng các công ty sẽ khởi kiện và đánh sập kênh YouTube này để ngưng hoàn toàn hành vi hạ bệ, tung tin sai sự thật về các idol K-Pop.