Giới trẻ tham gia "Biệt đội chống dịch": Dẫu có ngất xỉu vì nắng nóng cũng vẫn cố gắng!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Nắng mưa là chuyện của trời, tham gia chống dịch là chuyện của teen chúng mình!" Trước tình hình diễn biến dịch bệnh căng thẳng, hàng trăm sinh viên từ các trường đại học trên địa bàn TP.HCM đã tham gia tình nguyện hỗ trợ truy vết và lấy mẫu xét nghiệm tại các "điểm nóng". 

Để hỗ trợ nhân viên y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, từ sinh viên ngành Y đến các sinh viên ngành khác cũng như đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP.HCM đã tình nguyện tham gia với mong muốn góp sức đẩy lùi được dịch bệnh.

Giới trẻ tham gia "Biệt đội chống dịch": Dẫu có ngất xỉu vì nắng nóng cũng vẫn cố gắng! ảnh 1

Ảnh minh họa từ Internet

Dù phải đứng ngoài trời với nhiệt độ tăng cao, thế nhưng Tào Quang Tuyền (sinh viên trường Đại học Nông Lâm TP.HCM) vẫn nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ trực chốt khai báo y tế.

Chia sẻ về công việc tình nguyện, Quang Tuyền cho biết: "Ấn tượng của mình là người dân rất đoàn kết và yêu thương nhau. Mấy gia đình bán cơm, bán đồ ăn... đều chia phần đem đến cho chúng mình. Thương nhất là các chú công an, dân phòng vì họ phải làm việc cực lắm! Giữa trưa nắng gắt vậy mà phải điều phối xe, kiểm tra khai báo y tế của người dân. Các bạn tình nguyện có người xỉu vì làm ngoài nắng nhiều, nhưng tinh thần các bạn rất mạnh mẽ và hăng say trong qúa trình làm việc. Dù điều phối đi đâu các bạn đều vui vẻ hết."

Giới trẻ tham gia "Biệt đội chống dịch": Dẫu có ngất xỉu vì nắng nóng cũng vẫn cố gắng! ảnh 2

Không khó để bắt gặp những chai nước dễ thương "xỉu" như thế này.

Giới trẻ tham gia "Biệt đội chống dịch": Dẫu có ngất xỉu vì nắng nóng cũng vẫn cố gắng! ảnh 3

Những lúc gọi thức uống, nhân viên của quán sẽ ghi lại những dòng động viên thế này!

Giới trẻ tham gia "Biệt đội chống dịch": Dẫu có ngất xỉu vì nắng nóng cũng vẫn cố gắng! ảnh 4

Tại các chốt khai báo y tế, tình nguyện viên sẽ hỗ trợ các nhân viên y tế, công an, dân phòng xem xét khai báo y tế của người dân.

Giới trẻ tham gia "Biệt đội chống dịch": Dẫu có ngất xỉu vì nắng nóng cũng vẫn cố gắng! ảnh 5

Dù đôi lúc rất mệt, nhưng ai cũng năng nổ và vui vẻ khi nhận nhiệm vụ.

Giới trẻ tham gia "Biệt đội chống dịch": Dẫu có ngất xỉu vì nắng nóng cũng vẫn cố gắng! ảnh 6

Mệt thì mệt mà vẫn tự hào vì có thể giúp mọi người kiểm soát được dịch bệnh.

Theo Thanh Ngân (sinh viên Khoa Răng - Hàm - Mặt, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch) chia sẻ các tình nguyện viên phải chuyển qua lấy mẫu miệng, hạn chế lấy ở mũi vì lo ngại các bé sẽ quấy khóc và dễ bị tổn thương: “Chúng mình thường nói đùa để có thể đưa que lấy mẫu. Một số bé thì chịu nghe, một số khác thì chúng mình buộc phải giữ 2 tay 2 chân, để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19". Dù đã được hướng dẫn cách lấy mẫu xét nghiệm dịch COVID-19 từ trước nhưng khi gặp trẻ em, các bạn sinh viên ngành Y cũng phải sử dụng các “chiêu trò” để các bé bớt hoảng sợ khi lấy mẫu xét nghiệm.

Giới trẻ tham gia "Biệt đội chống dịch": Dẫu có ngất xỉu vì nắng nóng cũng vẫn cố gắng! ảnh 7
Hình ảnh các bạn sinh viên tham gia lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh công việc lấy mẫu xét nghiệm, các tình nguyện viên còn tham gia hỗ trợ nhập liệu và thống kê. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung cao độ để phòng tránh sai sót nếu không sẽ mất khá nhiều thời gian để tra cứu lại.

Giới trẻ tham gia "Biệt đội chống dịch": Dẫu có ngất xỉu vì nắng nóng cũng vẫn cố gắng! ảnh 8

Hình ảnh các bạn sinh viên thức đêm tham gia hỗ trợ nhập liệu và thống kê. Ảnh: Đăng Quang

Tuy nhiên, trong quá trình tham gia công tác tình nguyện, có những trường hợp người dân không chấp hành theo chỉ thị nên đòi hỏi tình nguyện viên phải ứng xử khéo léo, tránh để cho mọi chuyện trở nên căng thẳng hơn.

Lan Anh (sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Mở TP.HCM) nhớ lại: “Vì là điểm chốt nhu cầu đi lại của người dân cực kì cao nên khiến việc chờ đợi xếp hàng lấy mẫu thử cũng mất khá nhiều thời gian. Vì vậy cũng có một số trường hợp người dân xảy ra mâu thuẫn, nhưng rất may là mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa”.

Lan Anh cũng khuyến khích mọi người nên cài đặp ứng dụng Bluezone trước trên điện thoại, đồng thời khai báo y tế online thường xuyên để tiết kiệm thời gian khi di chuyển qua lại giữa các chốt kiểm soát.

Giới trẻ tham gia "Biệt đội chống dịch": Dẫu có ngất xỉu vì nắng nóng cũng vẫn cố gắng! ảnh 9

Hình ảnh bạn Lan Anh tham gia công tác phòng dịch. Ảnh: NVCC

Giới trẻ tham gia "Biệt đội chống dịch": Dẫu có ngất xỉu vì nắng nóng cũng vẫn cố gắng! ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.