Giữa mùa Hè nắng nóng, khám phá quán cafe đóng băng âm 10 độ độc nhất Hà Nội

Giữa mùa Hè nắng nóng, khám phá quán cafe đóng băng âm 10 độ độc nhất Hà Nội
HHT - Giữa cái nóng oi ả của mùa hè Hà Nội, có một quán cafe mà khách đến phải mặc áo khoác siêu dày do không gian luôn ở mức -10 độ C và toàn bộ bàn ghế được làm bằng băng đá.
Những ngày qua, giới trẻ Hà Nội kháo nhau về một quán cafe cực độc với không gian quán được bao phủ bởi cái lạnh -10 độ C.
Quán có địa chỉ mới mở trên phố Đại Cồ Việt, hiện tại đây là quán cafe băng đăng duy nhất ở Hà Nội.
Trần Thị Thảo (Người sáng lập của Ice Coffe) cho biết, thực chất mô hình quán cafe băng đăng này đã được các bạn thực hiện ở TP.HCM được 5 năm và đây là lần đầu tiên mang mô hình này ra Hà Nội.
Chia sẻ về ý tưởng thực hiện, Thảo cho biết, do khí hậu ở Việt Nam khá nóng nên các bạn muốn mở quán có chút gì đó khác biệt và những người thành lập đã đưa ra ý tưởng này để thu hút khách hàng.
Giữa mùa Hè nắng nóng, khám phá quán cafe đóng băng âm 10 độ độc nhất Hà Nội ảnh 5
Còn ở Hà Nội, quán được tạo thành không phải từ container lạnh mà áp dụng theo mô hình phòng lạnh, dùng chạy bằng máy làm lạnh nhưng có thêm hệ thống lấy không khí tươi nên khách hàng không có cảm giác bị khô da.
Thảo cho biết, lúc mới thực hiện mô hình này, ai cũng nói nhóm điên rồ, khó thành hiện thực. Kèm theo đó là khó khăn về kinh tế khi đang là sinh viên. Toàn bộ kinh phí thực hiện lúc ban đầu được sử dụng từ nguồn tiền tích cóp của cả 3 người khi đi thiết kế, vay mượn thêm bạn bè.
Do nhiệt độ lạnh xuống tới -10 độ C nên khách hàng đến đều phải mặc áo trước khi vào
Nhiều em nhỏ thích thú với không gian lạnh tới -10 độ C, toàn bộ đều đóng băng đá giữa lòng Hà Nội.
Theo quản lý của quán cafe Ice Coffe, không gian quán chia làm 3 khu vực. Khu vực sảnh để khách mặc thêm áo khoác lông ấm, phòng đệm có nhiệt độ khoảng 5 độ C để tránh sốc nhiệt và cuối cùng là phòng -10 độ C
Phòng -10 độ C, toàn bộ bàn ghế làm từ băng đá. Ghế ngồi phủ lông, da cách nhiệt và chống ướt. Tổng kinh phí để thiết kế nên mô hình quán này hết khoảng 2 tỷ đồng.
Tuy mới mở nhưng mô hình quán cafe độc lạ này đang được giới trẻ Hà Nội thích thú.
Giữa cái nóng oi ả mùa hè của Hà Nội, đây sẽ là một trong những nơi trốn nóng lý tưởng cho giới trẻ.
Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm