Giữa “tâm bão” Dương Khắc Linh đạo nhạc, OSAD mashup hai ca khúc của Trịnh Thăng Bình

Giữa “tâm bão” Dương Khắc Linh đạo nhạc, OSAD mashup hai ca khúc của Trịnh Thăng Bình
HHT - Mới đây, “thánh thả thính” OSAD lại khiến cộng đồng “điêu đứng” khi thực hiện bản mash-up hai ca khúc của Trịnh Thăng Bình.

Ngay trong “tâm bão” của nghi án Đừng Như Thói Quen (sáng tác: Dương Khắc Linh) có dấu hiệu đạo nhạc hai ca khúc nổi tiếng cách đây nhiều năm của Trịnh Thăng BìnhĐã Biết Có Ngày Hôm QuaLời Chưa Nói, chủ nhân hit Người Âm Phủ - OSAD đã thực hiện “nóng” một bản mash-up hai ca khúc trên với chất giọng không thể “ngọt” hơn.

Nhưng bên cạnh giọng hát cùng biểu cảm “ngô nghê” thương hiệu của OSAD thì người nghe còn quan tâm rất đặc biệt đến giai điệu. Nhiều người cho rằng bản mash-up này đã khiến họ càng nghi ngờ Đừng Như Thói Quen “sao chép” giai điệu từ hai bản hit của Trịnh Thăng Bình.

Giữa “tâm bão” Dương Khắc Linh đạo nhạc, OSAD mashup hai ca khúc của Trịnh Thăng Bình ảnh 1

Cách "ra mặt" của OSAD khiến cư dân mạng được một phen hài lòng trước lùm xùm "đạo nhạc" của Dương Khắc Linh.

Giữa “tâm bão” Dương Khắc Linh đạo nhạc, OSAD mashup hai ca khúc của Trịnh Thăng Bình ảnh 2

Bình luận khá "gắt" của cư dân mạng dành cho bản mashup của OSAD.

Giữa “tâm bão” Dương Khắc Linh đạo nhạc, OSAD mashup hai ca khúc của Trịnh Thăng Bình ảnh 3

Câu nói của Dương Khắc Linh cũng trở thành "cảm hứng" của cộng đồng mạng.

Trên thực tế, việc “xào nấu” 7 nốt nhạc đôi khi khiến những vòng hòa thanh dễ lặp lại, đặc biệt là thể loại Ballad. Tuy nhiên, việc đáp trả của Dương Khắc Linh dành cho hoài nghi của Trịnh Thăng Bình ngay trên sóng truyền hình mới thực sự là điều gây ra “bão” dư luận.

Giữa “tâm bão” Dương Khắc Linh đạo nhạc, OSAD mashup hai ca khúc của Trịnh Thăng Bình ảnh 4

Giữa những ồn ào "đạo nhạc" của Dương Khắc Linh, nhiều người cho rằng Trịnh Thăng Bình quá hiền lành.

Bởi ở cương vị một nhạc sĩ có kinh nghiệm làm giám khảo nhiều chương trình, Dương Khắc Linh nên có những ứng xử khéo léo hơn, hoặc các nhận định mang tính chuyên môn hơn thay vì phán: “Giống giai điệu nhưng lời hát khác, cách hát khác, người hát khác thì bài hát cũng đã khác”.

Trong một diễn biến khác, đây không phải lần đầu OSAD “lộ” giọng hát thật của mình, OSAD đã có bản cover ca khúc Chạm Đáy Nỗi Đau vô cùng mượt mà. Thế nên, fan của OSAD hoàn toàn có thể đặt kì vọng vào những sáng tác trong thời gian tới của anh chàng với sự cân bằng giữa vocal và rap nhằm tạo ra những bùng nổ mạnh hơn về cảm xúc cho người nghe.

MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.