Google Adventure Vietnam: Các YouTuber "triệu sub" đối mặt hàng loạt thử thách khó khăn

Google Adventure Vietnam: Các YouTuber "triệu sub" đối mặt hàng loạt thử thách khó khăn
HHT - Trong 3 ngày từ 25 đến 28/6, các YouTuber đã lần lượt trải qua nhiều thử thách do Ban tổ chức đặt ra, thông qua đó giúp hiểu thêm về văn hóa, ẩm thực, phong cảnh tự nhiên tươi đẹp của Việt Nam.

Một hành trình với những trải nghiệm trọn vẹn về văn hoá và ẩm thực, con người lẫn phong cảnh tự nhiên Việt Nam đầy cuốn hút dành cho các nhà sáng tạo nội dung YouTube mang tên Google Adventure Vietnam vừa kết thúc Giai đoạn 1. Trong 3 ngày từ 25 đến 28/6, các YouTuber đã lần lượt trải qua nhiều thử thách do Ban tổ chức đặt ra, thông qua đó giúp hiểu thêm về văn hóa, ẩm thực, phong cảnh tự nhiên tươi đẹp của Việt Nam.

Chương trình Google Adventure Vietnam với sự góp mặt của 6 nhà sáng tạo nội dung YouTube gồm: hai YouTuber chuyên đối mặt những thử thách Lê Hoàng Nam (NamChallengeMe / Việt Nam) và Emrah Tekin (CrazyEmri / Đức), hai YouTuber  Phạm Văn Dũ (Oops Banana / Việt Nam) và Pierre Liu (TheLiuPei / Đài Loan), YouTuber Ẩm thực Park Woo Sung (Woossi / Hàn Quốc/Việt Nam) và YouTuber làm đẹp, phong cách sống Reimari Germar (Rei Garmar / Philippines). Những đại diện YouTuber tiêu biểu có lượng theo dõi (subscriber) gần một đến bốn triệu người trên YouTube.

Trên tay luôn là những máy quay phim và tích cực ghi hình trong suốt hành trình, các YouTuber liên tục truyền tải nhanh những trải nghiệm thú vị, cảm xúc lẫn thông tin tại các địa điểm đến với người hâm mộ.

Nhật ký Ngày 1: 9km leo dốc đá, bơi sông và đu dây

Các YouTuber “triệu sub" đụng độ ngay thử thách lớn ngay ngày đầu tiên trong chương trình Google Adventure Vietnam với hành trình 9km vào hang Hung Ton, một hang trong hệ thống hang động Tú Làn tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình).

Google Adventure Vietnam: Các YouTuber "triệu sub" đối mặt hàng loạt thử thách khó khăn ảnh 1
Băng qua dòng suối mát để tiến vào rừng, hướng về hang Hung Ton nằm trên dốc núi
Google Adventure Vietnam: Các YouTuber "triệu sub" đối mặt hàng loạt thử thách khó khăn ảnh 2
YouTuber người Đức Emrah Tekin (áo cam) đang trèo lên một dốc đá trên chặng đường đi đến hang Hung Ton
Google Adventure Vietnam: Các YouTuber "triệu sub" đối mặt hàng loạt thử thách khó khăn ảnh 3

Nhật ký Ngày 2: Làm sao mua một ổ bánh mì Phượng?

Một cách trải nghiệm món ăn ngon phổ biến nhất tại Việt Nam mà chương trình Google Adventure Vietnam khéo léo lồng vào là thử thách "mua bánh mì bà Phượng" tại Hội An (tỉnh Quảng Nam). Việc này không khó khăn gì với các YouTuber Việt hay thậm chí là với Woossi vì chàng trai người Hàn Quốc này rất thành thạo tiếng Việt sau một thời gian nhiều năm sinh sống tại TP.HCM, tuy vậy, "bánh mì Phượng" thật sự là vấn đề khó khăn với các YouTuber quốc tế khác. Họ tự mua bằng cách nào?

Trước tiên, họ phải định vị 'bánh mì Phượng" là gì và tiệm này ở đâu tại phố cổ Hội An. Công cụ phổ biến và nhanh chóng nhất để tra cứu là Google Tìm Kiếm và nhờ chỉ đường đi đến tận nơi qua Google Maps. Các đội ngay lập tức di chuyển nhanh đến nơi để thực hiện thử thách nhưng làm sao để người bán hiểu họ muốn mua gì? YouTuber Đài Loan Pierre gắn liền với người trợ lý của mình, anh liên tục mở Google Assistant để nhờ dịch lại câu nói, trong khi Emrah Tekin dùng ngay Google Dịch (Google Translate) để bà Phượng hiểu.

Google Adventure Vietnam: Các YouTuber "triệu sub" đối mặt hàng loạt thử thách khó khăn ảnh 4
Pierre Liu nhờ trợ lý kỹ thuật số Google Assistant để mua bánh mì Phượng

Vừa ăn bánh mì Phượng, các YouTuber gặp thử thách khó nhất trong ngày thử thách thứ 2 là tìm và chụp ảnh selfie trước địa điểm có trong tờ tiền polymer 20.000 VNĐ. Các YouTuber Việt Nam nhanh chóng hoàn tất trong lúc các thành viên quốc tế đang Google Tìm kiếm hình ảnh hai mặt tờ tiền 20.000 VNĐ. Kế đến là xác định hình ảnh trên tờ tiền là địa danh nào tại phố cổ và đó chính là Chùa Cầu.

Tiếp tục là các thử thách tìm Hội quán Phúc Kiến dịch nghĩa chữ trên bảng hiệu, và đến nhà cổ Phùng Hưng chụp ảnh linh vật khắc trên gỗ rồi cho biết đó là loại linh vật nào... lần lượt được các YouTuber thực hiện hăng say. Một số đội cùng bàn thảo để tìm ra kết quả. Tất cả đều cảm thấy thú vị với những kiến thức về địa danh tại phố cổ Hội An mà Google Adventure Vietnam đưa vào trong những thử thách.

Google Adventure Vietnam: Các YouTuber "triệu sub" đối mặt hàng loạt thử thách khó khăn ảnh 5
Chụp ảnh lưu niệm cùng nhau tại các điểm check-in ở Phố cổ Hội An

Nhật ký ngày 3: YouTuber đi hái rau, làm gốm

Thử thách của chương trình Google Adventure Vietnam cho ngày thứ 3 đã giúp các YouTuber thích thú vì hiểu rõ thêm về sự hữu ích của công cụ Google Lens. Tràn đầy năng lượng sau một ngày trải nghiệm văn hoá và ẩm thực ở Phố cổ Hội An, Làng gốm Thanh Hà là điểm đến đầu tiên của ngày thứ 3 trong hành trình. Tại đây, các YouTuber được nghe các nghệ nhân làm gốm chia sẻ về làng nghề cũng như hướng dẫn tự thực hiện gốm sứ Thanh Hà cho chính mình.

Google Adventure Vietnam: Các YouTuber "triệu sub" đối mặt hàng loạt thử thách khó khăn ảnh 6
YouTuber Emrah Tekin đang trải nghiệm làm gốm thủ công với bàn xoay đạp chân cùng nghệ nhân tại Làng gốm Thanh Hà

Kế đến trong hành trình kế tiếp, các YouTuber đến Làng rau Trà Quế thuộc xã Cẩm Hà, thị xã Hội An, tỉnh Quảng Nam, nơi nổi tiếng với các loại rau xanh sạch được trồng trên đất đai màu mỡ, bón bằng loại rong lấy từ sông Cổ Cò nên có hương vị đặc trưng riêng. Tại đây, các YouTuber tiếp tục được trải nghiệm "nông dân trồng rau" và cùng làm món bánh cuốn. Tuy nhiên, họ phải tìm ra tên và phân biệt các loại rau bằng Google Lens, đó là một thử thách tại Làng rau Trà Quế.

Google Adventure Vietnam: Các YouTuber "triệu sub" đối mặt hàng loạt thử thách khó khăn ảnh 7
"Nông dân" NamChallengeMe gánh nước tưới rau
Google Adventure Vietnam: Các YouTuber "triệu sub" đối mặt hàng loạt thử thách khó khăn ảnh 8
Meaghan tráng bánh cuốn

Google Adventure Vietnam là một hành trình của khám phá và trải nghiệm. Trong thời gian 03 ngày tại ba tỉnh thành Quảng Bình, Quảng Nam và Đà Nẵng, các "đại sứ du lịch trực tuyến" đã cùng vượt qua những thử thách từ đơn giản đến phức tạp, vận dụng kiến thức sử dụng các công cụ và "trợ lý kỹ thuật số" của Google để xử trí.

Theo Google Châu Á Thái Bình Dương
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm