“Gửi Thời Thanh Xuân” bản Hàn: Kém vui nhộn vì Tiểu Hy bớt mặt dày, Giang Thần bớt phũ

HHT - Mặc dù bám khá sát nguyên tác nhưng “Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp” bản Hàn lại kém hấp dẫn, đặc biệt là kém vui nhộn hơn so với bản gốc của Hồ Nhất Thiên và Thẩm Nguyệt.

Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp của Hàn Quốc được remake từ bộ phim thanh xuân học đường nổi tiếng cùng tên của phim truyền hình Hoa ngữ. Phiên bản gốc do Thẩm Nguyệt đảm nhận vai Trần Tiểu Hy, Hồ Nhất Thiên đảm nhận vai Giang Thần. Cả hai là đôi bạn hàng xóm, lại cùng học một lớp. Tiểu Hy vụng về hậu đậu đã dành cả thanh xuân để theo đuổi cưa cẩm, cuối cùng học bá lạnh lùng Giang Thần đã chịu… đầu hàng.

“Gửi Thời Thanh Xuân” bản Hàn: Kém vui nhộn vì Tiểu Hy bớt mặt dày, Giang Thần bớt phũ ảnh 1 "Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp" bản gốc.

Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp của Hàn bám khá sát với nguyên tác gốc. Các tình tiết, trình tự kể chuyện, các nhân vật cơ bản đều giống nhau, thế nhưng tổng thể lại kém thu hút hơn hẳn. Nguyên do chính nhất có thể thấy là vì bản Hàn đã làm thay đổi đi tính chất cốt lõi của mối quan hệ giữa Trần Tiểu Hy - Giang Thần.

Điều thú vị nhất của Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp bản gốc là sự chênh lệch giữa Trần Tiểu Hy và Giang Thần, tạo nên một cặp đôi đũa lệch ngộ nghĩnh. Trần Tiểu Hy mét rưỡi, Giang Thần mét tám, đứng cạnh nhau thôi đã thấy một trời đáng yêu. Về tính cách, sự lệch pha giữa họ cũng quá rõ ràng đến mức tạo nên sự khác biệt độc đáo.

“Gửi Thời Thanh Xuân” bản Hàn: Kém vui nhộn vì Tiểu Hy bớt mặt dày, Giang Thần bớt phũ ảnh 2 "Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp" Hàn Quốc remake.

Trần Tiểu Hy vụng về, ngốc nghếch nhưng nhiệt tình bừng bừng như thể Mặt Trời; Giang Thần học giỏi, nhiều tài lẻ, tính tình lạnh lùng như một tảng băng. Trần Tiểu Hy năm lần bảy lượt thả thính, Giang Thần năm lần bảy lượt né thính.

Trước những lời tỏ tình vu vơ, trước thính được ngụy trang dưới đồ ăn sáng, trước những quan tâm như “Bóng đèn nhà cậu hỏng à? Bây giờ nhà cậu tối lắm nhỉ, sợ không, có muốn qua nhà tớ không?”... của Trần Tiểu Hy, Giang Thần đều hờ hững bật chế độ chống dính thính. Chàng học bá tỉnh bơ đáp lại: “Tớ không thích cậu”, “Không ăn”, “Không cần”, “Ở cùng cậu còn sợ hơn”…

“Gửi Thời Thanh Xuân” bản Hàn: Kém vui nhộn vì Tiểu Hy bớt mặt dày, Giang Thần bớt phũ ảnh 3 Người ta quan tâm hỏi tí thôi mà...
“Gửi Thời Thanh Xuân” bản Hàn: Kém vui nhộn vì Tiểu Hy bớt mặt dày, Giang Thần bớt phũ ảnh 4 Trả lời phũ phàng như vầy coi được không chứ?

Trần Tiểu Hy như thể zombie bất tử trên chiến trường tình yêu, dù có lúc bị từ chối, dù có lúc cũng thất vọng, thậm chí đau lòng mà bật khóc… đến cuối cùng vẫn là không thể từ bỏ Giang Thần. Chính vì thế quá trình theo đuổi cưa cẩm của Trần Tiểu Hy với Giang Thần mới thật hài hước và ngọt ngào. Chính vì thế, khi khán giả theo dõi quá trình cưa cẩm, kéo đẩy của Trần Tiểu Hy và Giang Thần mới cười tủm tỉm, rồi hí hửng mỗi lần phát hiện ra “tảng băng” kia lại hao mòn đi một tí. Chính vì thế, khán giả mới ôm gối chờ đợi lúc tảng băng kia tan chảy, để được khoái chí khi chứng kiến cảnh Giang Thần “tự vả”.

“Gửi Thời Thanh Xuân” bản Hàn: Kém vui nhộn vì Tiểu Hy bớt mặt dày, Giang Thần bớt phũ ảnh 5 Cha Heon thấy Shin Sol Yi là mỉm cười.
“Gửi Thời Thanh Xuân” bản Hàn: Kém vui nhộn vì Tiểu Hy bớt mặt dày, Giang Thần bớt phũ ảnh 6 Như này đâu giấu được là thích người ta rồi!
“Gửi Thời Thanh Xuân” bản Hàn: Kém vui nhộn vì Tiểu Hy bớt mặt dày, Giang Thần bớt phũ ảnh 7 Giang Thần thì vẫn miệt mài cho Trần Tiểu Hy "ăn bơ"...

Shin Sol Yi không “mặt dày” được như Trần Tiểu Hy, còn Cha Heon cũng không lạnh lùng và phũ phàng như Giang Thần. So với Giang Thần, ngay từ ban đầu Cha Heon đã dịu dàng và đầy quan tâm Shin Shol Yi hơn. Như Giang Thần từ chối đội kịch của Trần Tiểu Hy và rồi chủ động tham gia đội khác, còn Cha Heon phải vào đội kịch người khác do cô giáo chỉ định. Giang Thần có vẻ nhẹ gánh khi không phải vào đội kịch của Trần Tiểu Hy, còn Cha Heon có chút tiếc nuối khi không cùng Shin Sol Yi diễn kịch.

“Gửi Thời Thanh Xuân” bản Hàn: Kém vui nhộn vì Tiểu Hy bớt mặt dày, Giang Thần bớt phũ ảnh 8 Shin Sol Yi nhiệt tình thả thính.
“Gửi Thời Thanh Xuân” bản Hàn: Kém vui nhộn vì Tiểu Hy bớt mặt dày, Giang Thần bớt phũ ảnh 9 Cha Heon không hẳn là đớp hết thính.
“Gửi Thời Thanh Xuân” bản Hàn: Kém vui nhộn vì Tiểu Hy bớt mặt dày, Giang Thần bớt phũ ảnh 10 Nhưng cũng có đớp chút chút đó.

Cặp đôi Shin Sol Yi và Cha Heon mang đến cảm giác tươi sáng, trong trẻo của một câu chuyện tình yêu thanh xuân học đường, dễ thương và ngọt ngào. Nhưng nó đã không có được sự vui nhộn rất riêng mà bản phim Hoa ngữ đã làm được.  

“Gửi Thời Thanh Xuân” bản Hàn: Kém vui nhộn vì Tiểu Hy bớt mặt dày, Giang Thần bớt phũ ảnh 11 Cặp đôi Cha Heon - Shin Sol Yi dễ thương và ngọt ngào, nhưng thiếu đi vài phần vui nhộn so với bản gốc của Hồ Nhất Thiên - Thẩm Nguyệt.
“Gửi Thời Thanh Xuân” bản Hàn: Kém vui nhộn vì Tiểu Hy bớt mặt dày, Giang Thần bớt phũ ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu không phải Lady Gaga, ai đủ "độ điên" để hóa thân thành Harley Quinn trong "Joker 2"?

Nếu không phải Lady Gaga, ai đủ "độ điên" để hóa thân thành Harley Quinn trong "Joker 2"?

HHT - Sau khi dự án “Joker 2” được thông báo chính thức khởi động, nhiều bằng chứng cho thấy Harley Quinn sẽ xuất hiện trong phần này. Trong khi Lady Gaga vẫn chưa xác nhận sẽ trở thành bạn gái của Joker, nhiều khán giả đã bình chọn ra những gương mặt thực lực khác cũng có thể hóa thành "điên nữ".
"Ong chúa" Beyoncé trở lại sau 4 năm vắng bóng, visual "mận vải" khiến netizen dậy sóng

"Ong chúa" Beyoncé trở lại sau 4 năm vắng bóng, visual "mận vải" khiến netizen dậy sóng

HHT - Sau thời gian dài tạm gác lại sự nghiệp đỉnh cao để toàn tâm chăm sóc cho gia đình, nữ ca sĩ đình đám Beyoncé đã chính thức tái khởi động lại các hoạt động âm nhạc trong năm nay, khởi đầu với album phòng thu thứ 7. Xuất hiện trên tạp chí Vogue nhân ngày trở lại, ngôi sao 41 tuổi khiến dân tình dậy sóng vì visual không chê vào đâu được.