Hà Lê và Phúc Bồ: "Muốn kể chuyện tình yêu bằng ngôn ngữ âm nhạc trong album mới"

Hà Lê và Phúc Bồ: "Muốn kể chuyện tình yêu bằng ngôn ngữ âm nhạc trong album mới"
HHT - Sau thành công của MV "Ai Bằng Anh", PB Nation tiếp tục cho ra mắt album cùng tên gồm 7 ca khúc, trong đó 6 ca khúc được sáng tác bởi PB Nation và một ca khúc của nhạc sĩ người Trung Quốc - Joshua Jin.

Trong ngày ra mắt album Ai Bằng Anh và mini show cùng tên của PB Nation, rất nhiều nghệ sĩ Việt đã đến chúc mừng nhóm, có thể kể đến như: Phạm Anh Khoa, Dương Triệu Vũ, Only C, Lou Hoàng, Cường Seven, Hằng Bingboong, Ưng Đại Vệ, Phương Thanh, Hoàng Rapper, diễn viên Hoàng Phi, vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong...

Hà Lê và Phúc Bồ: "Muốn kể chuyện tình yêu bằng ngôn ngữ âm nhạc trong album mới" ảnh 1
Hà Lê và Phúc Bồ: "Muốn kể chuyện tình yêu bằng ngôn ngữ âm nhạc trong album mới" ảnh 2

Cũng như những nghệ sĩ có khởi đầu từ giới Underground, nhóm nhạc 2 thành viên PB NationHà LêPhúc Bồ - không phải là những người khéo ăn khéo nói. Họ ngại ngùng khi đứng trước đám đông để bày tỏ về mình hay mang chuyện riêng chia sẻ trên mặt báo, thay vào đó tất cả cảm xúc được dồn hết vào các sản phẩm âm nhạc.

Điều thú vị là cả 7 bài hát trong album đầu tay của PB Nation đều mang những câu chuyện riêng. Nói cách khác, album Ai Bằng Anh chính là cuốn nhật ký âm nhạc của hai chàng trai thích rong ruổi và cảm nhận cuộc sống bằng trái tim rất nhạy cảm, rất nghệ sĩ. Nếu bài hát chủ đề đại diện cho cái tôi nổi loạn của chính họ thì Chợ Tình (Love Market) là cách Phúc Bồ kể cho mọi người nghe về Bắc Yên - Sơn La, mảnh đất anh đã sinh ra và cất giấu nhiều kỷ niệm.

Hà Lê và Phúc Bồ: "Muốn kể chuyện tình yêu bằng ngôn ngữ âm nhạc trong album mới" ảnh 3

Trong khi đó, I Believe của Joshua Jin được xem là bài hát đánh dấu cơ hội hợp tác quan trọng nhất trong cuộc đời giữa PB Nation và công ty quản lý. Còn Hoạ (Painting) lại gợi nhắc về một người bạn, một người anh em đã qua đời cách đây không lâu của nhóm, DJ VemT. Song, dù những câu chuyện gợi nhớ có khi thật buồn thì âm nhạc của PB Nation vẫn mang đến nguồn cảm xúc khá tích cực, đó là tinh thần chung và cũng là cái chất trong âm nhạc của nhóm.

Hà Lê và Phúc Bồ: "Muốn kể chuyện tình yêu bằng ngôn ngữ âm nhạc trong album mới" ảnh 4

Chia sẻ về sản phẩm mới, Hà Lê cho hay: "Chủ đề của album viết về tình cảm nam nữ. Chúng tôi có bài hát Ai Bằng Anh là một câu chuyện tình của tuổi trẻ rất sôi nổi, rất nhanh. Khi yêu thì quên trời đất, quên tháng ngày. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có Chợ Tình. Khi nghe ca khúc này, bạn sẽ có cảm giác như đang ở Tây Bắc và gặp một cô gái bản xinh đẹp. Tình cảm trong bài hát rất phóng khoáng, rất đẹp và lãng mạn”.

Hà Lê và Phúc Bồ: "Muốn kể chuyện tình yêu bằng ngôn ngữ âm nhạc trong album mới" ảnh 5

Và cũng vì ra đời ở những mốc thời gian khác nhau nên 7 bài hát trong Ai Bằng Anh được viết theo những thể loại âm nhạc khá đa dạng. Trong đó, Ai Bằng Anh thuộc thể loại Funky Electro, Chợ Tình là một ca khúc Tropical đúng nghĩa, còn Nếu Như Chúng Mình là một bản nhạc Pop dễ thương về tình yêu… Song, dù PB Nation hát những thể loại âm nhạc khác nhau nhưng khi nghe, khán giả vẫn sẽ cảm nhận được một tinh thần chung toát lên trong toàn bộ album.

NHƯ LÊ - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm