Hà Nội: Các bạn học sinh trường Ams mang trò chơi ảo ra thế giới thực

Hà Nội: Các bạn học sinh trường Ams mang trò chơi ảo ra thế giới thực
HHT - Vào trưa thứ 4 (30/8/2017), gần 1000 học sinh trường Ams đã tham gia hết mình vào Ngày Hội Mô Phỏng - ngày hội với những trò chơi từng rất “hot” trên smartphone được mô phỏng lại ở ngoài đời thực.

Ngày Hội Mô Phỏng là một sự kiện thuộc chuỗi sự kiện Ngày Hội Anh Tài 2017, sự kiện thường niên chính thức của trường Ams và đã diễn ra trong suốt 15 năm. Ngày Hội Anh Tài chính là nơi gắn kết tinh thần Amser và đồng thời thể hiện bản sắc riêng của mỗi khối chuyên trường Ams.

Qua các tiền sự kiện Ngày Hội Thể Thao, Ngày Hội Nhạc Kịch, Ngày Tình Nguyện và Crowd Dance, Ngày Hội Mô Phỏng chính là tiền sự kiện cuối cùng của Ngày Hội Anh Tài 2017 trước đêm Chung kết sẽ diễn ra vào tối thứ 7, 9/9/2017 tới đây.

Ngày Hội Mô Phỏng được truyền cảm hứng từ những trò chơi từng “làm mưa làm gió” trên smartphone như Fruit Ninja, Flappy Bird, Color Switch,… Những trò chơi “ảo” này đã được mô phỏng lại ở ngoài đời thực và nhận được sự tham gia, cổ vũ đầy nhiệt huyết từ 12 khối chuyên.

Trò chơi đầu tiên là trò chơi mang tên Piano Tiles. Trong trò chơi này, các khội chuyên sẽ phải nhảy sạp vào những ô đánh dấu màu đen, mô phỏng lại trò chơi Piano Tiles trên điện thoại. Trò chơi này có vẻ đã gây ra không ít khó khăn cho các khối chuyên.

Hà Nội: Các bạn học sinh trường Ams mang trò chơi ảo ra thế giới thực ảnh 1

Khối chuyên Trung trong phần chơi Piano Tiles

Hà Nội: Các bạn học sinh trường Ams mang trò chơi ảo ra thế giới thực ảnh 2

Khối chuyên Văn trong trò chơi Piano Tiles.

Trò chơi tiếp theo mang tên Color Switch. Các khối chuyên sẽ đứng ở vạch xuất phát và cố gắng ném bóng vào hộp sao cho bóng và hộp ném vào phải cùng màu. Có 4 chiếc hộp ở vạch đích và 4 người đeo 4 chiếc hộp, ngoắc tay vào nhau và không thể dùng tay để điều khiển hộp đỡ bóng. 

Hà Nội: Các bạn học sinh trường Ams mang trò chơi ảo ra thế giới thực ảnh 3

Ở vòng chơi tiếp theo, 12 khối chuyên được chia làm 3 liên minh (Toán - Văn - Anh - Lý, Địa - Sinh - Sử - Tin, Trung - Hóa - Pháp - Nga) và chơi tiếp sức 4 trò chơi. Trò chơi đầu tiên ở vòng này được mô phỏng dựa theo trò chơi Fruit Ninja - chém hoa quả: Mỗi lượt sẽ có 2 người chơi, một người bị bịt mắt sẽ cõng người kia; người được cõng sẽ phải chỉ dẫn cho người bị bịt mắt đi đúng hướng để “chém” được quả nhựa treo trên cột. Ở trò chơi này, khối chuyên Văn đã về đích nhanh nhất.

Hà Nội: Các bạn học sinh trường Ams mang trò chơi ảo ra thế giới thực ảnh 4

Khối Địa trong trò chơi Fruit NInja.

Trò chơi tiếp theo ở vòng này là trò Stick Hero. Người chơi phải cố gắng di chuyển giữa các hộp bằng các tấm ván mà không để tấm ván chạm đất hoặc để mình ngã xuống đất. Trò chơi này cũng không gây ra nhiều khó khăn cho các khối chuyên.

Hà Nội: Các bạn học sinh trường Ams mang trò chơi ảo ra thế giới thực ảnh 5

Trò chơi thứ 3 ở vòng này là trò chơi Flappy Bird, được mô phỏng dựa trên game cùng tên. Ở trò chơi này, các khối chuyên sẽ phải tâng bóng bàn bằng bảng nhựa qua các vòng tròn treo trên cao. Đây có lẽ chính là trò gây ra nhiều khó khăn nhất cho các khối chuyên. Mặc dù vậy, khối chuyên Toán lại bất ngờ hoàn thành trò chơi này khá nhanh.

Hà Nội: Các bạn học sinh trường Ams mang trò chơi ảo ra thế giới thực ảnh 6

Khối chuyên Toán bình tĩnh hoàn thành trò chơi Flappy Bird - một trò chơi rất khó.

Trò chơi cuối cùng của Ngày Hội Mô Phỏng chính là Bottle Flip, và đây không nghi ngờ gì nữa chính là trò chơi khó nhất của toàn bộ chương trình. Ở trò chơi này, các khối chuyên phải ném chai nước lên không sao cho chai nước rơi xuống một trong các ô gạch mà đứng vững không bị đổ. Ở trò chơi này, không khối chuyên nào hoàn thành trọn vẹn được phần thi của mình.

Hà Nội: Các bạn học sinh trường Ams mang trò chơi ảo ra thế giới thực ảnh 7

Ngày Hội Mô Phỏng cuối cùng đã kết thúc với chức vô địch thuôc về khối chuyên Toán - khối chuyên đã về nhất trong tất cả trò chơi mình tham gia.

Hà Nội: Các bạn học sinh trường Ams mang trò chơi ảo ra thế giới thực ảnh 8

Ngày Hội Anh Tài 2017 sẽ chính thức kết thúc với Đêm Chung kết và Trao giải diễn ra vào tối thứ 7 ngày 9/9/2017. Các bạn độc giải hãy đón chờ tin tức về đêm Chung kết trên page Facebook chính thức của Ngày Hội Anh Tài 2017 nhé!

GUNNY

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.