Hà Nội: Khám phá bí kíp để có "người khỏe - dáng xinh" cùng tween Tiểu học Thịnh Quang

Hà Nội: Khám phá bí kíp để có "người khỏe - dáng xinh" cùng tween Tiểu học Thịnh Quang
HHT - Các bạn học sinh trường tiểu học Thịnh Quang đã chia sẻ những bí quyết hay ho để sở hữu sức khỏe tốt và dáng người đẹp trong hội thi "Sức khỏe - Hình thể đẹp" diễn ra vào ngày 11/12/2017.

Sáng ngày 11/12/2017, thầy cô và hơn 1300 học sinh trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) đã tham gia Hội thi Sức khoẻ - Hình thể đẹp, hưởng ứng tuần lễ Dinh dưỡng và sức khỏe của thành phố Hà Nội. Đây là hoạt động bổ ích nhằm nâng cao hiểu biết về dinh dưỡng hợp lý dành cho thanh thiếu niên.

Hà Nội: Khám phá bí kíp để có "người khỏe - dáng xinh" cùng tween Tiểu học Thịnh Quang ảnh 1

Trước khi bắt đầu hội thi, thầy trò trường Tiểu học Thịnh Quang đã tham gia lễ chào cờ đầu tuần trang trọng.

Hà Nội: Khám phá bí kíp để có "người khỏe - dáng xinh" cùng tween Tiểu học Thịnh Quang ảnh 2

Những bạn tween tài năng đến từ câu lạc bộ Họa Mi mang đến tiết mục khỏe khoắn và đáng yêu.

Hà Nội: Khám phá bí kíp để có "người khỏe - dáng xinh" cùng tween Tiểu học Thịnh Quang ảnh 3

Màn trình diễn nhảy Cha cha cha sôi động giúp tăng "nhiệt" buổi sáng mùa Đông.

Các thi sinh tham gia Hội thi Sức khỏe - Hình thể đẹp được chia làm ba đội, mỗi đội gồm năm thành viên lần lượt trải qua ba vòng thi. Các vòng thi đưa ra các thử thách để tween Tiểu học Thịnh Quang trổ tài kiến thức về dinh dưỡng của mình, dựa theo các nhóm chất thiết yếu như chất đạm, chất bột, chất béo, vitamin và chất khoáng.

Hà Nội: Khám phá bí kíp để có "người khỏe - dáng xinh" cùng tween Tiểu học Thịnh Quang ảnh 4

Đội Fit Kids mở đầu với màn chào hỏi hài hước khi đặt ra câu hỏi "Vì sao tớ vừa ăn gà rán vừa tập thể dục mãi mà vẫn béo?". Thông qua hội thi, các bạn ấy mong sẽ giúp khán giả trả lời câu hỏi thú vị này và mang đến nhiều bí kíp hay ho để ai cũng có thể ăn ngon, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng mà dáng vẫn xinh.

Hà Nội: Khám phá bí kíp để có "người khỏe - dáng xinh" cùng tween Tiểu học Thịnh Quang ảnh 5

Đội Vitamin lại gây ấn tượng bằng sự đầu tư kỹ lưỡng và hoạt cảnh liệu có nên ăn đồ xiên qua được bày bán trước cổng trường, món ăn mà chúng mình mê tít nhưng được chiên rán không hợp vệ sinh. Thông điệp mà Vitamin muốn nhắn nhủ tới tween mình là "Hãy ăn uống đủ chất để thân hình khoẻ đẹp".

Hà Nội: Khám phá bí kíp để có "người khỏe - dáng xinh" cùng tween Tiểu học Thịnh Quang ảnh 6

Gia đình dinh dưỡng không hề kém cạnh khi chuẩn bị cho màn chào hỏi bằng một bài vè dễ thương. Các thành viên đến với hội thi với tinh thần giao lưu, hỏi học và đã chuẩn bị nhiều điều bất ngờ dành cho khán giả.

Hà Nội: Khám phá bí kíp để có "người khỏe - dáng xinh" cùng tween Tiểu học Thịnh Quang ảnh 7

Ban giám khảo là các thầy cô trường Tiểu học Thịnh Quang đưa ra điểm số cho từng đội thi. Vì đội nào cũng tài giỏi nên ban giám khảo khá "đau đầu" để đưa ra kết quả công bằng nhất.

Ở phần thi tiếp theo, ba đội chơi phải trả lời nhanh 10 câu hỏi về dinh dưỡng. Những câu hỏi được nhận xét khá là hóc búa nhưng được các đội chơi "xử" ngon ơ đủ để thấy học sinh trường Tiểu học Thịnh Quang ham học, ham tìm hiểu và khám phá đến nhường nào.

Hà Nội: Khám phá bí kíp để có "người khỏe - dáng xinh" cùng tween Tiểu học Thịnh Quang ảnh 8

10 câu hỏi dinh dưỡng gần gũi không thể làm khó được cả ba đội chơi. Qua đây, khán giả cũng được hiểu thêm về cách "nạp" năng lượng theo từng nhóm chất như thế nào là phù hợp, uống bao nhiêu lít nước mỗi ngày thì đủ...

Vòng thi cuối cùng với tên gọi Tạp dề dinh dưỡng cũng là vòng thi được mong chờ nhất, đặt ra thách thức sắp xếp một bữa cơm trưa ngon miệng, đủ chất và đẹp mắt. Đây chính là cơ hội của từng đội thi thể hiện vốn hiểu biết của mình về dinh dưỡng một cách độc đáo.

Hà Nội: Khám phá bí kíp để có "người khỏe - dáng xinh" cùng tween Tiểu học Thịnh Quang ảnh 9

Thành viên đội Gia đình dinh dưỡng trình bày về mâm cơm của nhóm mình. Các bạn ấy lựa chọn món ăn khá đa dạng, đầy đủ dưỡng chất cần thiết và được nấu nướng để giữ tối đa thành phần dinh dưỡng của thực phẩm. Mâm cơm này chỉ nhìn thôi đã thèm thuồng lắm rồi! 

Chung cuộc, ban giám khảo đã công bố kết quả vô cùng sát sao với giải Nhất thuộc về đội Vitamin đạt 82,5 điểm và giành chiến thắng trong phần câu hỏi phụ. Giải Nhì và giải Ba lần lượt được trao cho đội Gia đình dinh dưỡngFit Kids có thành tích không hề kém cạnh. 

QUYÊN TRỊNH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm