Hà Nội: Lộ diện "lớp học cao thủ", sĩ số 30 mà tới 28 teen đỗ THPT chuyên Ngoại ngữ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cư dân mạng đang gọi 9C1 của trường THCS Đoàn Thị Điểm là "lớp học cao thủ" vì thành tích đáng nể trong kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên tại Hà Nội.

Ngay khi điểm chuẩn vào lớp 10 của trường THPT chuyên Ngoại ngữ (trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) được công bố, teen và thầy cô của trường THCS Đoàn Thị Điểm cũng vỡ òa trong hạnh phúc với số học sinh thi đỗ.

Lớp 9C1 "gây choáng" khi có tới 28/30 bạn cùng thi đỗ vào THPT chuyên Ngoại ngữ. Teen không chỉ vui mừng vì đạt được ước nguyện vào ngôi trường trong mơ, mà còn có thể cùng các bạn cùng lớp tiếp tục chung bước dưới một mái trường. Khi các trường chuyên còn lại trên địa bàn Hà Nội công bố kết quả, 9C1 hứa hẹn sẽ còn tiếp tục "gây choáng".

Hà Nội: Lộ diện "lớp học cao thủ", sĩ số 30 mà tới 28 teen đỗ THPT chuyên Ngoại ngữ ảnh 1

Cư dân mạng gọi 9C1 là "lớp học cao thủ" vì thành tích đáng nể này.

Trên mạng xã hội, hàng trăm lời chúc được bạn bè lẫn "hậu bối", phụ huynh gửi tới teen lớp 9C1. Một số teen khóa dưới bình luận, thành tích mà lớp 9C1 ghi được sẽ trở thành "áp lực" cho thế hệ kế thừa của trường, nhưng cũng chính là động lực để teen 2K9 tiếp bước.

Hà Nội: Lộ diện "lớp học cao thủ", sĩ số 30 mà tới 28 teen đỗ THPT chuyên Ngoại ngữ ảnh 2

Ngay trong đêm 15/6, sau khi cùng teen xem kết quả, cô Hồng Hoa - giáo viên chủ nhiệm của lớp 9C1 không giấu được sự xúc động và hạnh phúc, bày tỏ trên trang cá nhân:

"C1 2K8 2019 - 2023 giúp mình nhận ra một điều vô cùng ý nghĩa: Tình yêu thương, sự sẻ chia, những lời khích lệ động viên cũng có thể tạo thành áp lực với bọn trẻ! Chúng áp lực vì biết bố mẹ, thầy cô tin yêu chúng rất nhiều! Chúng có thể không xuất sắc lúc ban đầu như những khóa trước, nhưng chúng thực sự đã làm hết sức mình, đã học bằng tất cả niềm say mê, trách nhiệm, đã học cùng gánh nặng là bao la yêu thương của bố mẹ, thầy cô!

Và sau những áp lực ấy, hôm nay chúng đã mang về cho mình HẠNH PHÚC!

Yêu các con thật nhiều - 9C1 2019 - 2023."

Hà Nội: Lộ diện "lớp học cao thủ", sĩ số 30 mà tới 28 teen đỗ THPT chuyên Ngoại ngữ ảnh 3

Bài đăng của cô giáo chủ nhiệm lớp 9C1.

Hà Nội: Lộ diện "lớp học cao thủ", sĩ số 30 mà tới 28 teen đỗ THPT chuyên Ngoại ngữ ảnh 4

Tối 15/6, trường THPT chuyên Ngoại ngữ công bố điểm chuẩn vào lớp 10. Chuyên Anh cho điểm trúng tuyển cao nhất với 25,42 điểm cho khối D1, thấp nhất là chuyên tiếng Hàn với điểm trúng tuyển là 22,34 cho khối thi D7. So với điểm năm ngoái, điểm chuẩn đầu vào năm nay của trường THPT chuyên Ngoại ngữ thấp hơn một chút. Điểm trung bình giữa đầu vào các khối chuyên năm nay là 24 - 25 điểm, trong khi năm ngoái là 25 - 26 điểm.

Hà Nội: Lộ diện "lớp học cao thủ", sĩ số 30 mà tới 28 teen đỗ THPT chuyên Ngoại ngữ ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.