Hà Nội tổng kết và trao giải Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 7

Hà Nội tổng kết và trao giải Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 7
HHT - Ngày 5/3, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp cùng Language Link Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Olympic tiếng Anh THCS TP.Hà Nội lần thứ 7 năm học 2016 - 2017.

Năm nay, cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh THCS TP.Hà Nội khởi động từ tháng 1 với sự tham gia của hơn 1.200 thí sinh từ 306 trường thuộc 30 quận huyện trên địa bàn thủ đô.

Trải qua 2 vòng thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, cuộc thi đã lựa chọn được 219 bạn thí sinh xuất sắc nhất đạt giải.

Kết quả chung cuộc, 11 thí sinh đạt giải Nhất, 57 thí sinh đạt giải Nhì, 60 thí sinh đạt giải Ba và 91 thí sinh đạt giải Khuyến khích.

Hà Nội tổng kết và trao giải Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 7 ảnh 1

Cuộc thi cũng trao 15 giải tập thể cho các Phòng GD quận huyện TP.Hà Nội đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Olympic tiếng Anh và có nhiều học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi, 300 suất học bổng khóa học tiếng Anh cho các bạn học sinh đạt điểm cao vòng sơ khảo.

Hà Nội tổng kết và trao giải Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 7 ảnh 2

Bạn Lê Anh Vũ - teen trường THCS Tây Sơn là một trong 11 thí sinh giành ngôi vị Quán quân đồng thời có tổng điểm cao nhất với 155.5 điểm.

Hà Nội tổng kết và trao giải Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 7 ảnh 3

Tại lễ tổng kết, ông Gavan Iacono - Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam - chia sẻ: “Phần lớn thí sinh lần đầu tiên có cơ hội được tham dự một kỳ thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế bao gồm cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết như Olympic Tiếng Anh THCS. Sân chơi bổ ích này giúp thí sinh tự do thể hiện tài năng tiếng Anh, cũng như tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho con đường học tập phía trước.”

Năm nay, tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới hơn 700 triệu đồng, trong đó bao gồm các suất học bổng khóa học tiếng Anh tại Language Link Việt Nam.

Bên cạnh đó, theo quy chế của cuộc thi do Sở GD&ĐT Hà Nội đã ban hành, những học sinh đạt giải cá nhân được cộng điểm ưu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào cấp THPT giống như học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp TP các bộ môn văn hóa.

THÚY HIỀN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?