Hà Nội: Tween trường Tiểu học Yết Kiêu hứng thú với những bài học về An toàn giao thông

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng ngày 29/9, trường Tiểu học Yết Kiêu (quận Hà Đông, Hà Nội) phối hợp với Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, Công ty TNHH Honda Vũ Hoàng Lê tổ chức chương trình ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Theo chia sẻ của cán bộ Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, hiện nay, tình hình giao thông Việt Nam vô cùng phức tạp với số người thương vong vì tai nạn giao thông còn rất cao. Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong 6 tháng đầu năm 2022, toàn quốc xảy ra 5.684 vụ tai nạn giao thông làm 3.286 người chết và 3.696 người bị thương.

Trung bình mỗi ngày có 19 người tử vong, trong số đó có 5% là học sinh dưới 18 tuổi. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho học sinh chủ yếu do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Có 3 nguyên nhân hàng đầu góp phần gây ra tai nạn giao thông đối với lứa tuổi học sinh là: Thiếu quan sát (32,6%); Đi sai làn đường, phần đường (18.5%); Chạy xe vượt tốc độ quy định (13.3%).

Hà Nội: Tween trường Tiểu học Yết Kiêu hứng thú với những bài học về An toàn giao thông ảnh 1
Hà Nội: Tween trường Tiểu học Yết Kiêu hứng thú với những bài học về An toàn giao thông ảnh 2

Tham dự chương trình, hàng trăm bạn học sinh từ khối 3 đến khối 5 của trường Tiểu học Yết Kiêu (quận Hà Đông, Hà Nội) đã được trang bị nhiều kiến thức bổ ích về Văn hoá Giao thông và cách ứng xử khi gặp sự cố giao thông; Hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ Việt Nam; Cách chọn và đội mũ bảo hiểm an toàn; Ngồi an toàn trên phương tiện giao thông; Dự đoán và phòng tránh rủi do khi tham gia giao thông; Thực hành đi bộ qua đường an toàn; Điều khiển xe đạp chuyển hướng an toàn.

Hà Nội: Tween trường Tiểu học Yết Kiêu hứng thú với những bài học về An toàn giao thông ảnh 3
Hà Nội: Tween trường Tiểu học Yết Kiêu hứng thú với những bài học về An toàn giao thông ảnh 4
Hà Nội: Tween trường Tiểu học Yết Kiêu hứng thú với những bài học về An toàn giao thông ảnh 5
Hà Nội: Tween trường Tiểu học Yết Kiêu hứng thú với những bài học về An toàn giao thông ảnh 6
Hà Nội: Tween trường Tiểu học Yết Kiêu hứng thú với những bài học về An toàn giao thông ảnh 7

Hy vọng rằng với những kiến thức, kỹ năng được trang bị, các bạn học sinh trường Tiểu học Yết Kiêu sẽ ngày càng tự tin, bình tĩnh để ứng phó với các tình huống diễn ra trong thực tế cuộc sống.

Hà Nội: Tween trường Tiểu học Yết Kiêu hứng thú với những bài học về An toàn giao thông ảnh 11
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".