Hai bạn teen được trao gần 1,2 tỷ đồng vì ý tưởng tận dụng thức ăn thừa!

Hai bạn teen được trao gần 1,2 tỷ đồng vì ý tưởng tận dụng thức ăn thừa!
HHT - Hai chị em bạn teen này đã biến gần 7 tấn thức ăn thừa trở thành có ích, thay vì chỉ đổ ra bãi rác!

EmmaUgo Angeletti là hai nhân vật đứng đằng sau back2earth – một tổ chức phi lợi nhuận chuyên thu gom thức ăn thừa bỏ đi ở khu vực Miami, bang Florida (Mỹ).

Từ khi tự thành lập tổ chức này vào tháng 6/2018, hai chị em (18 và 19 tuổi) nhà Angeletti đã gom được gần 7 tấn thức ăn thừa. Từ đó, họ tạo ra gần 2 tấn phân bón sạch để nuôi dưỡng các khu vườn ở địa phương, bằng cách dựng những “trạm gom thức ăn thừa” và “trạm phân bón” ở Miami.

Một trạm làm phân bón ở Miami.

Các nhà khoa học đã tính ra rằng, nỗ lực của hai chị em Angeletti đã giúp tiết kiệm gần 100.000 lít nước, và giảm được gần 60 tấn khí carbonic thải vào bầu khí quyển.

Vì vậy mà hai chị em Angeletti đã được đề cử làm những người chiến thắng cho chương trình “Tạo ra tương lai tốt hơn” của tập đoàn General Mills, vốn để khuyến khích những bạn trẻ cải thiện các vấn đề thực phẩm toàn cầu, như chống lại nạn đói, giảm lãng phí thức ăn, và phát triển nông nghiệp bền vững ngay trong cộng đồng mình sống.

Hai chị em Angeletti (giữa) khi nghe tin mình sẽ nhận được 50.000 đôla để phát triển tổ chức back2earth.

Thế là, EmmaUgo Angeletti đã được trao 50.000 đôla (gần 1,2 tỷ đồng) - tiền thưởng nhằm hỗ trợ các bạn ấy tiếp tục nỗ lực với tổ chức back2earth của mình. Hai chị em Angeletti cho biết, họ dự định dùng số tiền này để mở thêm các trạm thu nhận thức ăn thừa và phát triển thêm các khu vườn ở ngoài bang Florida, cũng như phân phối các bộ dụng cụ làm phân bón cho nhiều người dân để sử dụng trong chính gia đình mình.

Câu chuyện của hai chị em Angeletti cho thấy rõ rằng, những nỗ lực bảo vệ môi trường đang diễn ra ở khắp nơi trên thế giới, theo đủ các cách vô cùng sáng tạo, bạn nhỉ!

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.