Hải Dương: Các bạn sinh viên ĐH Kỹ thuật Hải Dương hào hứng hưởng ứng cuộc thi vì môi trường

Hải Dương: Các bạn sinh viên ĐH Kỹ thuật Hải Dương hào hứng hưởng ứng cuộc thi vì môi trường
HHT - Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng trường ĐH Kỹ thuật Hải Dương tổ chức Gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta - Vì một Việt Nam Xanh.

Tham gia buổi Gala Ông Nguyễn Văn Toàn, TBT Tạp chí Môi trường và Cuộc sống Trưởng ban tổ chức cuộc thi, ông Nguyễn Văn Thắng Trưởng ban bạn đọc Tạp chí Môi trường và cuộc sống.

Phía Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương có Bà Nguyễn Thị Hằng, Trường phòng Hành chính - Tổng hợp Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương. Bà Ngô thị Thảo, Trưởng phòng Tài nguyên nước Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương.

Về phía nhà trường có TS. Trần Quang Cảnh - Phó hiệu trưởng trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Th.s Vũ Đình Tuyên-Bí thư Đoàn trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương, cùng đông đảo giáo viên và 500 sinh viên trong trường.

Hải Dương: Các bạn sinh viên ĐH Kỹ thuật Hải Dương hào hứng hưởng ứng cuộc thi vì môi trường ảnh 1

Chương trình Gala phát động cuộc thi còn có sự tham gia của nhạc sỹ, nhạc sĩ Phạm Bảo Nam, ca sỹ Hùng Min, ca sỹ KNK, ca sỹ, ca sỹ Hàn Minh và ca sỹ Hà Duy.

Nhân loại đang đối mặt với tác động to lớn của biến đổi khí hậu, cùng với sự nóng lên của trái đất, hiện tượng băng tan, thời tiết biến động bất thường, những hiện tượng như: Nước biển dâng, lũ lụt, hạn hán, rét đậm kéo dài và những trận bão lũ, sóng thần, động đất gây thảm họa ở một số quốc gia trong thời gian gần đây là một minh chứng cụ thể.

Hải Dương: Các bạn sinh viên ĐH Kỹ thuật Hải Dương hào hứng hưởng ứng cuộc thi vì môi trường ảnh 2

Đằng sau sự biến đổi là dịch bệnh, lương thực, thực phẩm thiếu hụt… Và hiện tượng ngập lụt, lũ quét, hạn hạn ở nước ta ngày càng gia tăng, đặc biệt những  người dân một số tỉnh miền Trung, vùng núi phía Bắc, Tây Bắc những năm trở lại đây đã và đang phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do biến đổi khí hậu.

Đặc biệt đằng những trận lũ ống, lũ quét xuất hiện ngày một nhiều hơn, mức độ tàn phá của nó cũng khủng khiếp hơn, khiến bao nhiêu gia đình phải chịu cảnh ly tán, tang thương, khó khăn chồng chất. Sau mỗi đợt thiên tai, lũ lụt hoành hành là cảnh màn trời chiếu đất của nhiều gia đình, cảnh thiếu đói lại xuất hiện.

Hải Dương: Các bạn sinh viên ĐH Kỹ thuật Hải Dương hào hứng hưởng ứng cuộc thi vì môi trường ảnh 3

Nhận thấy ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu đến con người, được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta. Đối tượng dự thi là các bạn học sinh, sinh viên trên hệ thống các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Hải Dương: Các bạn sinh viên ĐH Kỹ thuật Hải Dương hào hứng hưởng ứng cuộc thi vì môi trường ảnh 4

Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương là ngôi trường thứ 2 trên cả nước được BTC lựa chọn tổ chức gala phát động cuộc thi.

Phát biểu tại buổi gala ông Nguyễn Văn Toàn, TBT Tạp chí Môi trường và Cuộc sống bày tỏ rằng “Đối tượng của cuộc thi chúng tôi chọn là lực lượng học sinh, sinh viên trong các trường ĐH,CĐ, Trung học chuyên nghiệp cho hoạt hoạt động này bởi các bạn chính là lực lượng chủ lực để lan tỏa những thông điệp về biến đổi khí hậu tới cộng đồng. Qua các bạn chúng tôi tin chắc rằng công tác truyền thông về BĐKH sẽ được làm tốt hơn, thiết thực hơn, cung cấp cho cộng đồng những kiến thức nhất định để họ tự ứng phó với biến đổi khí hậu trong thực tiễn cuộc sống, cũng như góp phần nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu ở mọi cấp, mọi ngành, mọi doanh nghiệp và người dân. Qua buổi Gala phát động cuộc thi này, chúng tôi mong rằng sẽ nhận được nhiều bài viết, hình ảnh, video clip và Clip tiểu phẩm tham gia cuộc thi của các bạn học sinh sinh viên Trường ĐH kỹ thuật Y tế Hải Dương”.

Hải Dương: Các bạn sinh viên ĐH Kỹ thuật Hải Dương hào hứng hưởng ứng cuộc thi vì môi trường ảnh 5

Phát biểu tại buổi gala TS. Trần Quang Cảnh - Phó hiệu trưởng trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương bày tỏ rằng cuộc thi “Biến đổi khí hậu và cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, hạn hán cho đối tượng là sinh viên là cuộc thi cần thiết, có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cao.

Hải Dương: Các bạn sinh viên ĐH Kỹ thuật Hải Dương hào hứng hưởng ứng cuộc thi vì môi trường ảnh 6

Tại buổi gala ông Nguyễn Văn Toàn, TBT Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, TS. Trần Quang Cảnh - Phó hiệu trưởng trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương, bà Nguyễn Thị Hằng, Trường phòng Hành chính - Tổng hợp Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương. Bà Ngô thị Thảo, Trưởng phòng Tài nguyên nước Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương và Th.s Vũ Đình Tuyên - Bí thư Đoàn trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương cùng phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” trong trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Sau buổi gala, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, các vị đại biểu, lãnh đạo trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương và sinh viên trong trường cùng đạp xe diễu hành phát động tổ chức cuộc thi tại các đường trên địa bàn TP. Hải Dương như: Đường Vũ Hựu, Nguyễn Lương Bằng, Phạm Ngũ Lão, Đại lộ Hồ Chí Minh, đường Trần Hưng Đạo, đường Bạch Đằng, đường Thống Nhất, đường Trường Chinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

HHT - Tai nạn rất đáng tiếc đã xảy ra với một nữ sinh viên ở Mỹ khi cô tham gia cuộc thi ăn bánh mỳ xúc xích. Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi về việc có nên tổ chức các cuộc thi ăn hay không, bởi mặc dù một số người thấy những cuộc thi đó là vui, nhưng nhiều người lại thấy là rất không lành mạnh, lãng phí thức ăn và có thể gây không ít vấn đề về sức khỏe.
Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

HHT - Một cô gái người Hà Lan mới đây đã kể rằng, cô “sốc” khi bất ngờ thấy ảnh người yêu mình chụp với một cô gái khác, nhưng điều bất ngờ hơn nữa là bức ảnh đó xuất hiện trong… một bộ phim truyền hình của Trung Quốc. Hóa ra, đội ngũ thực hiện phim này đã lấy bức ảnh cô gái nói trên chụp cùng bạn trai, rồi thay mặt cô ấy bằng mặt nhân vật nữ trong phim. Sự việc cuối cùng thế nào?
Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

HHT - Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi công việc đã lên lịch trước để nghỉ ngơi vài ngày theo lời khuyên của bác sĩ. Thông báo này của Cung điện Buckingham, cùng với việc Nữ hoàng đã chống gậy trong 2 sự kiện gần đây, khiến nhiều người yêu mến Hoàng gia Anh rất quan tâm đến sức khỏe của bà. Tuy nhiên, các nguồn tin Hoàng gia cho biết rằng không có gì phải lo lắng.
Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

HHT - Độc giả ở Tây Ban Nha đã sốc nặng khi biết rằng “nữ tác giả” viết những cuốn tiểu thuyết xuất sắc được rất nhiều người yêu thích, thậm chí còn đoạt giải thưởng văn học, hóa ra không phải là nữ, mà là… 3 người đàn ông. Ba người này đã “xuất đầu lộ diện” và tiết lộ sự thật trong lễ trao giải mà cả Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha cũng có mặt.