Hải Dương: Các bạn sinh viên ĐH Kỹ thuật Hải Dương hào hứng hưởng ứng cuộc thi vì môi trường

Hải Dương: Các bạn sinh viên ĐH Kỹ thuật Hải Dương hào hứng hưởng ứng cuộc thi vì môi trường
HHT - Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng trường ĐH Kỹ thuật Hải Dương tổ chức Gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta - Vì một Việt Nam Xanh.

Tham gia buổi Gala Ông Nguyễn Văn Toàn, TBT Tạp chí Môi trường và Cuộc sống Trưởng ban tổ chức cuộc thi, ông Nguyễn Văn Thắng Trưởng ban bạn đọc Tạp chí Môi trường và cuộc sống.

Phía Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương có Bà Nguyễn Thị Hằng, Trường phòng Hành chính - Tổng hợp Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương. Bà Ngô thị Thảo, Trưởng phòng Tài nguyên nước Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương.

Về phía nhà trường có TS. Trần Quang Cảnh - Phó hiệu trưởng trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Th.s Vũ Đình Tuyên-Bí thư Đoàn trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương, cùng đông đảo giáo viên và 500 sinh viên trong trường.

Hải Dương: Các bạn sinh viên ĐH Kỹ thuật Hải Dương hào hứng hưởng ứng cuộc thi vì môi trường ảnh 1

Chương trình Gala phát động cuộc thi còn có sự tham gia của nhạc sỹ, nhạc sĩ Phạm Bảo Nam, ca sỹ Hùng Min, ca sỹ KNK, ca sỹ, ca sỹ Hàn Minh và ca sỹ Hà Duy.

Nhân loại đang đối mặt với tác động to lớn của biến đổi khí hậu, cùng với sự nóng lên của trái đất, hiện tượng băng tan, thời tiết biến động bất thường, những hiện tượng như: Nước biển dâng, lũ lụt, hạn hán, rét đậm kéo dài và những trận bão lũ, sóng thần, động đất gây thảm họa ở một số quốc gia trong thời gian gần đây là một minh chứng cụ thể.

Hải Dương: Các bạn sinh viên ĐH Kỹ thuật Hải Dương hào hứng hưởng ứng cuộc thi vì môi trường ảnh 2

Đằng sau sự biến đổi là dịch bệnh, lương thực, thực phẩm thiếu hụt… Và hiện tượng ngập lụt, lũ quét, hạn hạn ở nước ta ngày càng gia tăng, đặc biệt những  người dân một số tỉnh miền Trung, vùng núi phía Bắc, Tây Bắc những năm trở lại đây đã và đang phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do biến đổi khí hậu.

Đặc biệt đằng những trận lũ ống, lũ quét xuất hiện ngày một nhiều hơn, mức độ tàn phá của nó cũng khủng khiếp hơn, khiến bao nhiêu gia đình phải chịu cảnh ly tán, tang thương, khó khăn chồng chất. Sau mỗi đợt thiên tai, lũ lụt hoành hành là cảnh màn trời chiếu đất của nhiều gia đình, cảnh thiếu đói lại xuất hiện.

Hải Dương: Các bạn sinh viên ĐH Kỹ thuật Hải Dương hào hứng hưởng ứng cuộc thi vì môi trường ảnh 3

Nhận thấy ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu đến con người, được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta. Đối tượng dự thi là các bạn học sinh, sinh viên trên hệ thống các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Hải Dương: Các bạn sinh viên ĐH Kỹ thuật Hải Dương hào hứng hưởng ứng cuộc thi vì môi trường ảnh 4

Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương là ngôi trường thứ 2 trên cả nước được BTC lựa chọn tổ chức gala phát động cuộc thi.

Phát biểu tại buổi gala ông Nguyễn Văn Toàn, TBT Tạp chí Môi trường và Cuộc sống bày tỏ rằng “Đối tượng của cuộc thi chúng tôi chọn là lực lượng học sinh, sinh viên trong các trường ĐH,CĐ, Trung học chuyên nghiệp cho hoạt hoạt động này bởi các bạn chính là lực lượng chủ lực để lan tỏa những thông điệp về biến đổi khí hậu tới cộng đồng. Qua các bạn chúng tôi tin chắc rằng công tác truyền thông về BĐKH sẽ được làm tốt hơn, thiết thực hơn, cung cấp cho cộng đồng những kiến thức nhất định để họ tự ứng phó với biến đổi khí hậu trong thực tiễn cuộc sống, cũng như góp phần nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu ở mọi cấp, mọi ngành, mọi doanh nghiệp và người dân. Qua buổi Gala phát động cuộc thi này, chúng tôi mong rằng sẽ nhận được nhiều bài viết, hình ảnh, video clip và Clip tiểu phẩm tham gia cuộc thi của các bạn học sinh sinh viên Trường ĐH kỹ thuật Y tế Hải Dương”.

Hải Dương: Các bạn sinh viên ĐH Kỹ thuật Hải Dương hào hứng hưởng ứng cuộc thi vì môi trường ảnh 5

Phát biểu tại buổi gala TS. Trần Quang Cảnh - Phó hiệu trưởng trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương bày tỏ rằng cuộc thi “Biến đổi khí hậu và cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, hạn hán cho đối tượng là sinh viên là cuộc thi cần thiết, có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cao.

Hải Dương: Các bạn sinh viên ĐH Kỹ thuật Hải Dương hào hứng hưởng ứng cuộc thi vì môi trường ảnh 6

Tại buổi gala ông Nguyễn Văn Toàn, TBT Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, TS. Trần Quang Cảnh - Phó hiệu trưởng trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương, bà Nguyễn Thị Hằng, Trường phòng Hành chính - Tổng hợp Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương. Bà Ngô thị Thảo, Trưởng phòng Tài nguyên nước Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương và Th.s Vũ Đình Tuyên - Bí thư Đoàn trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương cùng phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” trong trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Sau buổi gala, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, các vị đại biểu, lãnh đạo trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương và sinh viên trong trường cùng đạp xe diễu hành phát động tổ chức cuộc thi tại các đường trên địa bàn TP. Hải Dương như: Đường Vũ Hựu, Nguyễn Lương Bằng, Phạm Ngũ Lão, Đại lộ Hồ Chí Minh, đường Trần Hưng Đạo, đường Bạch Đằng, đường Thống Nhất, đường Trường Chinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.