Hai món ăn huyền thoại - kem kết hợp với xôi, bánh mỳ ngon quên sầu

Hai món ăn huyền thoại - kem kết hợp với xôi, bánh mỳ ngon quên sầu
HHT - Xôi, bánh mỳ tưởng là món ăn chính, thế mà lại được kết hợp với kem từ rất lâu rồi và được biết bao thế hệ yêu thích!

Kem xôi

Cứ tưởng xôi là ăn trong bữa chính, còn kem là món ăn chơi, thế nhưng khi kết hợp 2 món ăn này với nhau đã trở thành một món ăn nổi tiếng gắn với biết bao thế hệ người Hà Nội. Điều đặc biệt là mùa nào cũng có thể ăn được kem xôi vì không quá lạnh cũng chẳng quá ngọt. Kem xôi giờ đây còn nổi tiếng khắp nơi trên cả nước.

Hai món ăn huyền thoại - kem kết hợp với xôi, bánh mỳ ngon quên sầu ảnh 1

Xôi mềm dẻo, được nấu cùng lá dứa nên có mùi thơm phức, vị của xôi cũng trở nên ngọt và thanh hơn, chứ không cảm giác bị nồng hay nóng như nhiều món xôi trắng, xôi đậu xanh khác. Hạt xôi bóng bẩy căng tròn, khi ăn dai mềm lại không nát.

Hai món ăn huyền thoại - kem kết hợp với xôi, bánh mỳ ngon quên sầu ảnh 2

Trên phần xôi xanh biếc là một viên kem trắng ngần. Kem là loại kem vani vừa bùi lại không quá ngọt, khi ăn với xôi rất vừa miệng, còn nếu ngọt quá sẽ khiến món ăn bị ngấy. Cuối cùng là lớp dừa non sấy khô ngọt sắc, là loại topping giúp cho món kem xôi thêm vị và đặc sắc hơn. Xắn một miếng kem cùng một miếng xôi ăn kèm với vài miếng dừa non cảm giác rõ sự ngọt ngào thanh mát lan tỏa trong miệng. 

Hai món ăn huyền thoại - kem kết hợp với xôi, bánh mỳ ngon quên sầu ảnh 3

Một suất kem xôi có giá khoảng từ 15.000 - 20.000đ. Ở Hà Nội rất dễ tìm kiếm một quán kem xôi ngon, chẳng hạn như Hồng Trà Sủi bọt - Phan Chu Trinh, Ông Già tóc bạc - Lò Đúc, Kem xôi Bà An - Kim Mã, Giảng Võ...Ngoài ra ở khắp nơi trên cả nước cũng đều có kem xôi nhé.

Bánh mỳ kẹp kem

Nghe tên mọi người sẽ nghĩ là một món ăn mới, hóa ra bánh mỳ kẹp kem đã có từ rất lâu rồi và gắn với thế hệ 7x, 8x Sài Gòn xưa. Thời đó, bánh mỳ kẹp kem xuất hiện trên những chiếc xe leng keng với chiếc thùng phía sau đứng trước cổng trường mỗi giờ tan tầm. 

Hai món ăn huyền thoại - kem kết hợp với xôi, bánh mỳ ngon quên sầu ảnh 4

Bánh mỳ được sử dụng là loại bánh dai, vỏ mềm, ở bên trong kẹp 3-4 viên kem với hương vị tùy chọn. Kèm theo đó là ít lạc với sữa tươi rưới trực tiếp lên khiến hương vị đặc biệt vô cùng.

Hai món ăn huyền thoại - kem kết hợp với xôi, bánh mỳ ngon quên sầu ảnh 5

Lớp bánh mềm mềm, dai dai bên ngoài, cộng thêm với vị mát lạnh nhưng không ngọt ngấy của kem bên trong, kèm với cảm giác giòn tan của chút lạc rang, tất cả hòa lẫn vào nhau, ngon đến lạ!

Hai món ăn huyền thoại - kem kết hợp với xôi, bánh mỳ ngon quên sầu ảnh 6

Món ăn này vô cùng đặc biệt, bánh mì ăn kèm với kem lạnh không hề bị khô cứng mà vẫn giữ được mềm dai cần thiết. Giữa thời tiết ngày hè nóng bức, thưởng thức một chiếc bánh mì kẹp kem lạnh sẽ vô cùng tuyệt vời.

TP Hồ Chí Minh bây giờ rất dễ dàng để tìm kiếm cửa hàng bánh mỳ kẹp kem, từ trong các cửa hàng đến các xe lưu động. Ngoài ra món ăn này cũng đã đến nhiều thành phố để phục vụ nhiều thực khách trên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mê săn đồ gốm cũ, ghé ngay những cửa tiệm xinh yêu này giữa lòng Sài Gòn

Mê săn đồ gốm cũ, ghé ngay những cửa tiệm xinh yêu này giữa lòng Sài Gòn

HHT - Trào lưu săn đồ cũ, đồ secondhand từ lâu đã được các teen săn lùng vì tính độc nhất vô nhị. Bên cạnh quần áo, giày dép, các bạn còn có đam mê “gom” và sưu tầm đồ gốm cũ bởi giá hạt dẻ, xinh xắn và decor nhà rất mê! Để nhà Hoa giới thiệu cho bạn những điểm sắm gốm “ai cũng rất iu” nhé!