Hải vương Namor của "Black Panther: Wakanda Forever" có gì khác so với nguyên tác?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với danh tiếng lâu đời hơn bất kỳ nhân vật Marvel nào khác, Namor the Sub-Mariner khó mà chỉ là một nhân vật phản diện “xài một lần” của “Black Panther: Wakanda Forever” mà hứa hẹn sẽ có một cuộc hành trình dài hơi tại Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong tương lai.

Với những khán giả yêu thích Vũ trụ Điện ảnh Marvel, cái tên Namor với tư cách là phản diện chính của phần phim Black Panther: Wakanda Forever sắp công chiếu có thể mới mẻ. Thế nhưng, những ai yêu thích cả nguyên tác truyện tranh Marvel đều biết danh tiếng của vị hải vương này “gạo cội” cỡ nào.

Hải vương Namor của "Black Panther: Wakanda Forever" có gì khác so với nguyên tác? ảnh 1

Namor the Sub-Mariner là một trong những nhân vật Marvel đầu tiên được khai sinh trên trang giấy bởi nhà văn Bill Everett vào năm 1939, ngay cả trước khi cái tên Marvel Comics được thành lập vào nhiều thập kỷ sau đó, và “bố già Marvel” Stan Lee khi này chỉ mới là một... trợ lý 17 tuổi của hãng!

Nhân vật này được tạo ra với tư cách là một siêu anh hùng. Nhưng vốn là một kẻ sống trong nhung lụa, dần dà gã trở nên kiêu ngạo hơn, ích kỷ hơn, và cuối cùng đã trở thành một nhân vật phản anh hùng không ít lần đối đầu với các siêu anh hùng khác. Hơn 80 năm qua, Namor the Sub-Mariner vẫn là một trong những cái tên chủ chốt trong nhiều sự kiện quan trọng của thế giới kỳ ảo này.

Hải vương Namor của "Black Panther: Wakanda Forever" có gì khác so với nguyên tác? ảnh 2

Namor là kết quả của cuộc tình ngang trái giữa vị thuyền trưởng con người Leonard McKenzie và công chúa Fen của vương quốc Atlantis. Không chỉ mang một nửa dòng máu hoàng gia của vương quốc đáy biển, một nửa dòng máu người mặt đất của Namor còn mang gen đột biến của chủng tộc Mutant, giúp gã không chỉ có khả năng sống cả dưới nước và trên cạn mà còn có 2 đôi cánh ở cổ chân để bay lượn trên không trung. Chưa kể với sức mạnh thể chất phi thường cùng khả năng điều khiển nước và các sinh vật biển, vị hoàng tử quyền năng của Atlantis đã sớm trở thành người cai trị của vương quốc thần thoại này.

Dù từng tham gia chiến đấu cùng Captain America, thậm chí đã nhiều lần gia nhập đội Avengers, X-Men hay Illuminati, nhưng Namor lại không thực sự có cảm tình với người mặt đất, không ít lần hục hặc “tay chân” với She-Hulk, Thor hay Captain Marvel, đặc biệt là với Black Panther và cường quốc Wakanda.

Trong cuộc chiến giữa hai đội Avengers và X-Men, Namor đã lựa chọn giống nòi Mutants của mình và đánh chìm Wakanda, khiến công chúa Shuri quyết định trả thù lên Atlantis và khiến mối thù giữa 2 vương quốc này không bao giờ nguôi ngoai.

Hải vương Namor của "Black Panther: Wakanda Forever" có gì khác so với nguyên tác? ảnh 3

Namor cũng không ít lần bị so sánh với Aquaman vì có phần giống nhau ở một số điểm nhất định như xuất thân, năng lực và độ nổi tiếng của cả hai vị vua Atlantis thuộc hai thương hiệu siêu anh hùng đối thủ là Marvel và DC. Thế nhưng, ai đến trước thì được “hưởng” trước. Aquaman của Vũ trụ Mở rộng DC, với sự thể hiện của ngôi sao Jason Momoa, là một thành công quá lớn của hãng, khiến biệt danh “Đế Vương Atlantis” gần như đã gắn liền với siêu anh hùng này trong tâm trí khán giả toàn cầu.

Hải vương Namor của "Black Panther: Wakanda Forever" có gì khác so với nguyên tác? ảnh 4

Đứng trước áp lực có thể lại bị dư luận đem lên bàn cân so sánh, Marvel Studios đã có một nước đi độc đáo và sáng suốt hơn. Không còn là vua của Atlantis như trong nguyên tác truyện tranh Marvel, Namor the Sub-Mariner của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, với sự thể hiện của tài tử người Mexico Tenoch Huerta, đã được đổi nguồn gốc để trở thành vua của vương quốc Talocan.

Hải vương Namor của "Black Panther: Wakanda Forever" có gì khác so với nguyên tác? ảnh 5

Atlantis có thể đã quá nổi tiếng trong các câu chuyện thần thoại được lưu truyền toàn cầu. Vì vậy, cái tên Talocan lạ lẫm đã thành công trong việc gây tò mò và tạo sự khác biệt cho Namor trong Black Panther: Wakanda Forever. Talocan trong ghi chép của người Aztec là một thiên đàng với mùa Xuân bất tận được canh giữ bởi thần mưa Tlaloc, phần nào lý giải cho tạo hình đậm chất nền văn minh trung cổ ở Trung Mỹ của Namor và các chiến binh đáy biển khác.

Marvel Studios đã không ít lần thay đổi nguồn gốc các nhân vật để tạo nên sự khác biệt cho các tác phẩm chuyển thể của mình. Tuy có lúc hay lúc dở, thế nhưng những thay đổi có đầu tư như thế này vẫn là điều đáng để trông đợi và hoan nghênh.

Hải vương Namor của "Black Panther: Wakanda Forever" có gì khác so với nguyên tác? ảnh 6
Hải vương Namor của "Black Panther: Wakanda Forever" có gì khác so với nguyên tác? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm