Hải Yến được bạn bè ủng hộ khi tái hiện các ca khúc Làn Sóng Xanh

Hải Yến được bạn bè ủng hộ khi tái hiện các ca khúc Làn Sóng Xanh
HHT - Cụ thể, cuối năm 2016 là thời điểm Nguyễn Hải Yến giới thiệu dự án album những tình khúc Làn Sóng Xanh những năm 1990 - 2000, tuy nhiên vì một số khó khăn nên cô quyết định dời lại vào 2017.

Được biết, đây sẽ là dự án quan trọng của Á quân Tuyệt đỉnh tranh tài 2014 nhân kỷ niệm chặng đường 10 năm ca hát. Hải Yến không ngại chia sẻ khó khăn trong quá trình tìm kiếm bài hát và xin bản quyền, tác quyền từ các nhạc sĩ gạo cội để thể hiện những ca khúc thời Làn sóng xanh.

Hải Yến được bạn bè ủng hộ khi tái hiện các ca khúc Làn Sóng Xanh ảnh 1

“Lý do Hải Yến không thể thực hiện dự án theo như thông báo xuất phát từ những điều rất đời thường của nghệ sĩ. Những tác phẩm nhìn thì cũ, nhưng lại cực kỳ khó trong việc xin bản quyền. Tưởng là cũ, rẻ nhưng hoá ra lại rất đắt, nếu Yến làm những bản phối sơ sài thì sẽ bị dư luận so sánh với những ca sĩ từng thể hiện trước đó. Bản tính của Yến luôn muốn chu toàn nên phải thật sự tìm được sự khác biệt, mới mẻ và dấu ấn riêng thì Yến mới dám đưa ra khán giả. Quá trình chọn ca khúc để làm album đã khó khi phải chọn lọc rất kỹ dựa trên khả năng và ý tưởng sáng tạo của mình, khi có bài thì lại loay hoay tìm kiếm tác giả để xin bản quyền, thậm chí những người họ đã đi đâu, mất hút và mình không thể tìm gặp” - nữ ca sĩ chia sẻ sự khó khăn trong quá trình làm album.

Bên cạnh đó, Hải Yến cho biết cô muốn làm sống lại những tình khúc hay nhất của Việt Nam thời Làn Sóng Xanh vì yêu thích, chứ không muốn giữ riêng nó cho mình. Cho nên, cô sẵn sàng hợp tác với nhiều ca sĩ nếu có ý định thực hiện dự án này.

Hải Yến được bạn bè ủng hộ khi tái hiện các ca khúc Làn Sóng Xanh ảnh 2

Yanbi, Yến Lê giành cho Hải Yến nhiều lời động viên khi thực hiện dự án "Làn Sóng Xanh".

Song hành với dự án tâm huyết này, Hải Yến cũng chính thức giới thiệu dự án âm nhạc Ai chờ ai. Đây một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Dương Anh và được đạo diễn Cris Nguyễn thực hiện. Hải Yến tình cờ tìm được ca khúc hay khi gặp nhạc sĩ Dương Anh ở quán café nhỏ tại Hà Nội.

Hải Yến được bạn bè ủng hộ khi tái hiện các ca khúc Làn Sóng Xanh ảnh 3

Hải Yến và nhạc sĩ Dương Anh.

Trong lần đầu gặp mặt, chàng nhạc sĩ 20 tuổi đã đệm đàn hát ca khúc do mình sáng tác gắn liền với cuộc tình từng trải qua. Ca khúc này được anh sáng tác rất lâu, nhưng chưa từng gửi ai hát. Khi biết Hải Yến rất thích bài hát này, anh quyết định tặng và đóng góp nhiều ý tưởng để làm hoàn chỉnh một sản phẩm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

HHT - Gần 1 tháng kể từ khi rời LE SSERAFIM và bị HYBE/ SOURCE MUSIC chấm dứt hợp đồng, Kim Garam chính thức lên tiếng về tranh cãi bạo lực học đường nhắm đến cô thời gian qua. Đoạn chat trao đổi với người được cho là nạn nhân, chi tiết hồ sơ xử phạt..., tất cả được Garam công bố để cư dân mạng có cái nhìn toàn cảnh hơn về sự việc.