Hàng chục ngàn người Anh ký tên yêu cầu Harry từ bỏ tước vị, đường về nước Anh không dễ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dường như công chúng ở Anh đang thực hiện một “phong trào” tẩy chay Hoàng tử Harry, khi họ lập một cuộc trưng cầu ý kiến và đã có hàng chục ngàn người ký tên yêu cầu Harry trao trả tất cả các tước hiệu liên quan đến Hoàng gia Anh. Trước tình hình này, liệu Harry có dễ dàng về Anh vào dịp khánh thành bức tượng Công nương Diana vào tháng 7 tới?

Hoàng tử Harry đã rời bỏ Hoàng gia và không ngớt “kể xấu” gia đình nhưng vẫn ghi mình là Công tước xứ Sussex trong các hợp đồng với các thương hiệu lớn. Điều này có lẽ đã khiến công chúng ở Anh “nóng mắt”. Do đó, Harry đang đối mặt với sức ép là phải tự tách khỏi nước Anh mãi mãi.

Lady Colin Campbell, một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh và đã viết 8 cuốn sách về Hoàng gia, mới khởi động một cuộc trưng cầu ý kiến để yêu cầu Harry chủ động từ bỏ các tước hiệu của mình, nhằm ngừng “hủy hoại” Hoàng gia.

Hàng chục ngàn người Anh ký tên yêu cầu Harry từ bỏ tước vị, đường về nước Anh không dễ? ảnh 1

Hoàng tử Harry khiến nhiều người ở Anh phẫn nộ vì anh không ngừng nói xấu Hoàng gia. Ảnh: Getty Images.

Cuộc trưng cầu ý kiến mới bắt đầu thì đã có hơn 20.000 người ký tên, và con số này dự kiến sẽ còn tăng nữa.

Việc Nữ hoàng thu hồi các tước hiệu của Harry và Meghan là rất khó xảy ra, tuy nhiên, theo bà Campbell thì Harry có thể chủ động đề nghị Nữ hoàng “đình chỉ” các tước hiệu của vợ chồng anh, để những tước hiệu đó không thể được sử dụng nữa. Bà Campbell cho biết, đây là giải pháp hợp lý và cũng chẳng “triệt đường sống” của Harry - Meghan, vì bây giờ thì chắc chắn vợ chồng họ vẫn có thể “bán thương hiệu” mà không cần đến các tước vị Hoàng gia.

Hơn nữa, đây cũng là sẽ là điều phù hợp với mong muốn của công chúng ở Anh, vì rất nhiều người không muốn coi Harry là “Hoàng tử” của đất nước họ nữa.

Hàng chục ngàn người Anh ký tên yêu cầu Harry từ bỏ tước vị, đường về nước Anh không dễ? ảnh 2

Anh em William - Harry hồi nhỏ cùng với bố mẹ. Ảnh: SplashNews.

Ngay trước đó, đã có một cuộc thăm dò ý kiến khác của truyền thông ở Anh, cho thấy 54% số người được hỏi ý kiến nói rằng, họ muốn Harry ngừng nói về Hoàng gia Anh.

Những gì Harry nói đang đặt anh vào một tình thế tiến thoái lưỡng nan. Vì không chỉ “kể xấu” gia đình, Harry còn nói rằng anh “hoảng sợ” mỗi khi phải quay trở về Anh, và lúc anh về dự tang lễ Hoàng thân Philip thì gia tộc đã tỏ thái độ rất “lạnh lùng”. Do đó, đã có những nguồn thông tin rằng Harry đang cân nhắc việc có về Anh để dự lễ khánh thành tượng Công nương Diana vào tháng 7 tới hay không.

Hàng chục ngàn người Anh ký tên yêu cầu Harry từ bỏ tước vị, đường về nước Anh không dễ? ảnh 3

Theo kế hoạch thì William - Harry sẽ cùng tham gia buổi khánh thành tượng Công nương Diana, nhưng bây giờ thì không biết thế nào. Ảnh: SplashNews.

Nếu Harry có về, thì sự xuất hiện của anh có thể cũng sẽ bị rất nhiều người phản đối, và anh cũng khó lòng mong muốn các thành viên Hoàng gia đối xử nhiệt tình với anh được. Nhưng nếu anh không về, thì chẳng khác nào thể hiện rằng anh từ bỏ hẳn quê hương.

Lễ khánh thành tượng Công nương Diana được dự kiến diễn ra vào ngày 1/7, đúng sinh nhật lần thứ 60 của bà.

Hàng chục ngàn người Anh ký tên yêu cầu Harry từ bỏ tước vị, đường về nước Anh không dễ? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước trận với Scotland, đội tuyển Anh tập với những quả bóng kỳ lạ ở bể bơi, lý do là gì?

Trước trận với Scotland, đội tuyển Anh tập với những quả bóng kỳ lạ ở bể bơi, lý do là gì?

HHT - Trước trận đấu với Scotland (2h sáng 19/6, giờ Việt Nam), đội tuyển Anh đã có buổi tập luyện ở bể bơi. Nhưng điều khiến các fan chú ý không chỉ là các cầu thủ, mà là những quả bóng lạ mắt. Phía đội Anh giải thích thế nào về việc sử dụng những quả bóng đặc biệt này?
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”

Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”

HHT - Đội tuyển Bắc Macedonia vừa có trận thua thứ hai ở EURO 2020 dù gây không ít khó khăn cho đội Ukraine. Vì đội tuyển chơi đầy khí thế như vậy mà vẫn thua, các cổ động viên của Bắc Macedonia thất vọng đổ tại là vì đội ngũ huấn luyện đã cho các cầu thủ tập luyện theo kiểu kỳ lạ và “xui xẻo” trước trận đấu.