Hàng chục ngàn người Anh ký tên yêu cầu Harry từ bỏ tước vị, đường về nước Anh không dễ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dường như công chúng ở Anh đang thực hiện một “phong trào” tẩy chay Hoàng tử Harry, khi họ lập một cuộc trưng cầu ý kiến và đã có hàng chục ngàn người ký tên yêu cầu Harry trao trả tất cả các tước hiệu liên quan đến Hoàng gia Anh. Trước tình hình này, liệu Harry có dễ dàng về Anh vào dịp khánh thành bức tượng Công nương Diana vào tháng 7 tới?

Hoàng tử Harry đã rời bỏ Hoàng gia và không ngớt “kể xấu” gia đình nhưng vẫn ghi mình là Công tước xứ Sussex trong các hợp đồng với các thương hiệu lớn. Điều này có lẽ đã khiến công chúng ở Anh “nóng mắt”. Do đó, Harry đang đối mặt với sức ép là phải tự tách khỏi nước Anh mãi mãi.

Lady Colin Campbell, một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh và đã viết 8 cuốn sách về Hoàng gia, mới khởi động một cuộc trưng cầu ý kiến để yêu cầu Harry chủ động từ bỏ các tước hiệu của mình, nhằm ngừng “hủy hoại” Hoàng gia.

Hàng chục ngàn người Anh ký tên yêu cầu Harry từ bỏ tước vị, đường về nước Anh không dễ? ảnh 1

Hoàng tử Harry khiến nhiều người ở Anh phẫn nộ vì anh không ngừng nói xấu Hoàng gia. Ảnh: Getty Images.

Cuộc trưng cầu ý kiến mới bắt đầu thì đã có hơn 20.000 người ký tên, và con số này dự kiến sẽ còn tăng nữa.

Việc Nữ hoàng thu hồi các tước hiệu của Harry và Meghan là rất khó xảy ra, tuy nhiên, theo bà Campbell thì Harry có thể chủ động đề nghị Nữ hoàng “đình chỉ” các tước hiệu của vợ chồng anh, để những tước hiệu đó không thể được sử dụng nữa. Bà Campbell cho biết, đây là giải pháp hợp lý và cũng chẳng “triệt đường sống” của Harry - Meghan, vì bây giờ thì chắc chắn vợ chồng họ vẫn có thể “bán thương hiệu” mà không cần đến các tước vị Hoàng gia.

Hơn nữa, đây cũng là sẽ là điều phù hợp với mong muốn của công chúng ở Anh, vì rất nhiều người không muốn coi Harry là “Hoàng tử” của đất nước họ nữa.

Hàng chục ngàn người Anh ký tên yêu cầu Harry từ bỏ tước vị, đường về nước Anh không dễ? ảnh 2

Anh em William - Harry hồi nhỏ cùng với bố mẹ. Ảnh: SplashNews.

Ngay trước đó, đã có một cuộc thăm dò ý kiến khác của truyền thông ở Anh, cho thấy 54% số người được hỏi ý kiến nói rằng, họ muốn Harry ngừng nói về Hoàng gia Anh.

Những gì Harry nói đang đặt anh vào một tình thế tiến thoái lưỡng nan. Vì không chỉ “kể xấu” gia đình, Harry còn nói rằng anh “hoảng sợ” mỗi khi phải quay trở về Anh, và lúc anh về dự tang lễ Hoàng thân Philip thì gia tộc đã tỏ thái độ rất “lạnh lùng”. Do đó, đã có những nguồn thông tin rằng Harry đang cân nhắc việc có về Anh để dự lễ khánh thành tượng Công nương Diana vào tháng 7 tới hay không.

Hàng chục ngàn người Anh ký tên yêu cầu Harry từ bỏ tước vị, đường về nước Anh không dễ? ảnh 3

Theo kế hoạch thì William - Harry sẽ cùng tham gia buổi khánh thành tượng Công nương Diana, nhưng bây giờ thì không biết thế nào. Ảnh: SplashNews.

Nếu Harry có về, thì sự xuất hiện của anh có thể cũng sẽ bị rất nhiều người phản đối, và anh cũng khó lòng mong muốn các thành viên Hoàng gia đối xử nhiệt tình với anh được. Nhưng nếu anh không về, thì chẳng khác nào thể hiện rằng anh từ bỏ hẳn quê hương.

Lễ khánh thành tượng Công nương Diana được dự kiến diễn ra vào ngày 1/7, đúng sinh nhật lần thứ 60 của bà.

Hàng chục ngàn người Anh ký tên yêu cầu Harry từ bỏ tước vị, đường về nước Anh không dễ? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng quà cho gia đình chính sách tại lễ ra quân tình nguyện mùa đông năm 2021. ẢNH: BẢO ANH
Nâng cao tính tiền phong, gương mẫu cán bộ Đoàn
HHT - T.Ư Đoàn xác định nội dung đột phá là tập trung nâng cao tính chính trị của đoàn viên và tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ Đoàn; ngăn chặn từ sớm, từ xa những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, bắt đầu từ đoàn viên và đảng viên trẻ.
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.

Có thể bạn quan tâm

Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử

Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử

HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.
Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.