Hãng kem nổi tiếng bị khách tố "cân điêu", dù lên tiếng xin lỗi vẫn bị cho là "lươn lẹo"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, fanpage của hãng kem nổi đình nổi đám thời gian gần đây có tên B.P.G đã nhận sai về việc dung tích kem bị giảm đáng kể so với thông số ghi trên hộp. Tuy nhiên, động thái này vẫn khiến nhiều người cảm thấy chưa hài lòng.

Mới đây, thông tin về việc thương hiệu kem nổi đình nổi đám thời gian gần đây có tên B.P.G bán kem ăn bớt dung tích khiến cộng đồng mạng đặc biệt là những "fan cứng" của thương hiệu kem này phẫn nộ, bày tỏ sự bức xúc.

Cụ thể, facebook Đ.H.Đ đã đăng tải bài viết trong một nhóm về ăn uống với nội dung: "Chắc hẳn brand này không còn lạ lẫm với các con nghiện kem gelato ở Hà Nội và Sài Gòn. Sau vài lần order, tự dưng hôm nay em để ý thấy hộp kem có vẻ hơi "bé" so với thông số ghi trên hộp.

Trên hộp ghi là 480ml tương đương 480g nước. Vậy mà em rót đầy nước vào (theo đúng lượng kem của hộp mới mua về) thì chỉ được khoảng 420ml.

Các bác mua kem ở B. có bị dính phải "hộp nhỏ" như em không hay là do em đen ạ. Không lẽ thương hiệu lớn mà vẫn "cân điêu" ạ?".

(Clip: Facebook Đ.H.Đ)

Trong clip được chủ nhân bài đăng chia sẻ, có thể thấy khi rót nước vào hộp kem rỗng từ hãng kem B. thì cân lên chỉ được khoảng 419g, tương đương khoảng 420ml.

Ngay sau khi có phản hồi về việc "cân điêu", trên fanpage của thương hiệu kem này đã đăng bài viết với nội dung giải thích và xin lỗi. Cụ thể như sau:

"Các fan kem thương quý,

B. là xưởng sản xuất kem và yaua tuy còn non trẻ nhưng thời gian qua đã nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ. Đặc biệt trong lúc các doanh nghiệp, cá nhân khác phải chật vật, B. vẫn may mắn được làm việc và gửi sản phẩm đến cho những khách hàng yêu mến. Đặc ân này B. rất trân trọng và biết ơn.

Lý do của post này là mới đây, nhiều khách hàng quan tâm có chia sẻ về câu hỏi liên quan đến dung tích sản phẩm kem của B. Trên bao bì và menu đều cùng thông tin dung tích 480ml. Tuy nhiên khi kiểm chứng, ly kem có dung tích ít hơn 480ml.

Về việc này, B. đã lập tức kiểm tra thực tế, và xác nhận dung tích chứa tối đa của ly giấy không đến 480ml, chỉ khoảng 455 - 465ml.

Việc công bố dung tích sai là lỗi của B. do sơ suất dựa theo thông tin kỹ thuật của nhà sản xuất ly giấy. Theo báo giá và thực tế thùng đựng, ly giấy B. dùng có dung tích 16oz/ 500ml (hình thực tế B. xin post dưới comment), 16oz chính xác là 473ml. Vì đối chiếu với con số 500ml và chấp nhận sai số sản xuất nên B để trên bao bì là 480ml. Đây là một lỗi lớn mà B. phạm phải khi bỏ qua khâu kiểm tra dung tích.

Ngoài ra, B. đưa ra dung tích ly chứa, không phải dung tích thực tế (net volume) vì kem được cho vào bằng tay, nên mỗi hộp kem sẽ có sự không đồng nhất. B. chỉ cho đầy nhất có thể và cần chừa khoảng cách để vệ sinh miệng hộp cho khâu đóng nắp. B. nghĩ đây là điểm chung ở các sản phẩm làm tay, không phải đóng gói bằng dây chuyền máy móc - net volume sẽ không chính xác.

Hai việc trên đã gây ra hiểu lầm không đáng có. Đặc biệt quan trọng, thông tin khi đặt hàng so với thực tế hộp là lời hứa và việc hoàn thành lời hứa với khách hàng, lúc này đã không trùng khớp. Vì việc này, B. rất áy náy và muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả khách hàng trong thời gian qua và sắp tới.

Ngay khi phát hiện, B. đã lập tức làm việc lại với nhà sản xuất để tìm thông tin chính xác và thay đổi sớm nhất. Để tránh lãng phí trong vật liệu, B. sẽ sử dụng hết bao bì đã được in ấn và sau đó thực hiện thay đổi bao bì mới. Các thông tin không chính xác sẽ được đính chính với khách hàng.

Sau cùng, nhận được quan tâm và góp ý từ khách hàng, B. rất vui và trân trọng. Nhờ vậy, B. mới có thể nhận ra thiếu sót để cải thiện và phát triển thêm nữa".

Hãng kem nổi tiếng bị khách tố "cân điêu", dù lên tiếng xin lỗi vẫn bị cho là "lươn lẹo" ảnh 1
Hãng kem nổi tiếng bị khách tố "cân điêu", dù lên tiếng xin lỗi vẫn bị cho là "lươn lẹo" ảnh 2

Bao bì hộp kem ghi dung tích 480ml nhưng trên thực tế chỉ chứa được khoảng 420ml.

Sau lời giải thích này của thương hiệu kem B., đã có hàng nghìn bình luận để lại dưới bài viết phản hồi lại về vụ việc "cân điêu". Tuy nhiên, rất nhiều "fan cứng" của hãng kem này bày tỏ sự thất vọng với lời giải thích được cho là không thuyết phục của thương hiệu B.

- Không chấp nhận được cách giải thích vẫn lấp liếm này. 455-460ml và thực tế khách test chỉ 420ml. Kem ngon và giá không hề rẻ mà lại làm ăn thế này có được gọi là gian dối không nhỉ?

- Tại sao các bạn đã dũng cảm lên post nhận lỗi mà không đủ dũng cảm để bỏ qua phần biện minh nhỉ. Chỉ đơn giản là xin lỗi và có hành động thực hiện sửa sai là được thôi mà.

- Làm thế nào mà hai việc làm sai rõ ràng đến cuối cùng lại thành hiểu lầm không đáng có nhỉ? Nói lòng vòng và đổ lỗi ít thôi ạ.

Hãng kem nổi tiếng bị khách tố "cân điêu", dù lên tiếng xin lỗi vẫn bị cho là "lươn lẹo" ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.