Hạnh phúc nằm trong lòng bàn tay, em chỉ cần học cách “nhận ra” thay vì nhọc công đi tìm kiếm

HHT - Hạnh phúc là “kho báu” em phải nhọc công kiếm tìm hay chính là những điều giản dị ở bên cạnh em, trong lòng bàn tay em, lúc nào em cũng có thể chạm tới?

Hạnh phúc có mặt ở khắp mọi nơi, với đủ mọi dáng hình

Hạnh phúc của một chị bán cơm tấm vỉa hè là một ngày được về nhà nghỉ ngơi sớm. Hạnh phúc của một bà mẹ đem theo con ra chợ mưu sinh là đứa nhỏ cả buổi chơi ngoan, không quấy khóc. Hạnh phúc của một anh tài xế xe công nghệ là được khách vui vẻ chấm cho 5 sao. Hạnh phúc của một ông bố bận rộn là có một buổi tối thảnh thơi để cùng con đọc sách, chuyện trò. Hạnh phúc của em đôi khi chỉ là một buổi sáng cuối tuần được ngủ nướng thêm một chút.

Hạnh phúc nằm trong lòng bàn tay, em chỉ cần học cách “nhận ra” thay vì nhọc công đi tìm kiếm ảnh 1 Hạnh phúc của một cái cây là đón đủ nắng

Hạnh phúc của một cái cây là đón đủ nắng. Hạnh phúc của một ngọn gió là được bay đi muôn nơi. Không phải cứ “xây thành, đắp lũy” mới có thể chạm tới được hạnh phúc đâu em. Hạnh phúc không xa xỉ đến thế, cũng không khó tìm đến vậy. Không ai dám chắc chắn rằng một người ở biệt thự triệu đô chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn một người ở trong một căn gác xép nhỏ. Cũng chẳng ai dám mạnh miệng bảo cuộc sống của cô CEO nào đấy chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn cuộc sống của chị bán cơm tấm vỉa hè. So sánh nhiều thì hạnh phúc ít. Và về cơ bản, hạnh phúc nào cũng giống nhau. Bởi vì nó chỉ có một cái tên đấy thôi: Hạnh phúc!

Làm thế nào để “nhận diện” hạnh phúc?

Lắng nghe và quan sát cảm xúc từ bên trong em: Đừng cố ép mình phải vui hay tìm mọi cách để chạy trốn nỗi buồn. Cứ để mọi cảm xúc trong em được chung sống “hòa thuận”, bởi vì mỗi một cung bậc cảm xúc lại có một giá trị riêng, đem đến cho em một vài bài học nhất định. Sự “va chạm” của các cung bậc cảm xúc khác nhau sẽ giúp em nhận diện được hạnh phúc riêng của mình.

Hạnh phúc nằm trong lòng bàn tay, em chỉ cần học cách “nhận ra” thay vì nhọc công đi tìm kiếm ảnh 2 Mỗi hạnh phúc đều có "sắc màu" và "hương vị" riêng 

Đừng dại dột so sánh hạnh phúc của mình với hạnh phúc của bất cứ ai khác. Như thể chẳng khác nào so sánh sức mạnh của nước và lửa, vẻ đẹp của ánh Mặt Trời và băng tuyết giá lạnh, vẻ đẹp của núi non trùng điệp và sa mạc cát mênh mông. Mỗi hạnh phúc đều có “sắc màu” và “hương vị” riêng, nhất định phải dùng sự ưu tú của bản thân để nhận ra điều đó. Hạnh phúc tới từ bên trong em, với đủ mọi dáng hình và không thể định lượng, nên em hãy học cách trân trọng cảm giác quý giá này, cho dù nó chỉ chợt đến trong một vài khoảnh khắc.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

HHT - Em có thể chưa hài lòng vì vẻ ngoài của mình, cảm thấy tự ti vì bản thân không có khả năng gì thực sự đặc biệt, nhưng đừng vì điều đó mà chán ghét bản thân. Cơ thể ai cũng có khiếm khuyết, còn khả năng thực sự thì chẳng phải ai cũng cần thời gian để tìm hiểu và trui rèn hay sao? 
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm.