Hạnh phúc nằm trong lòng bàn tay, em chỉ cần học cách “nhận ra” thay vì nhọc công đi tìm kiếm

HHT - Hạnh phúc là “kho báu” em phải nhọc công kiếm tìm hay chính là những điều giản dị ở bên cạnh em, trong lòng bàn tay em, lúc nào em cũng có thể chạm tới?

Hạnh phúc có mặt ở khắp mọi nơi, với đủ mọi dáng hình

Hạnh phúc của một chị bán cơm tấm vỉa hè là một ngày được về nhà nghỉ ngơi sớm. Hạnh phúc của một bà mẹ đem theo con ra chợ mưu sinh là đứa nhỏ cả buổi chơi ngoan, không quấy khóc. Hạnh phúc của một anh tài xế xe công nghệ là được khách vui vẻ chấm cho 5 sao. Hạnh phúc của một ông bố bận rộn là có một buổi tối thảnh thơi để cùng con đọc sách, chuyện trò. Hạnh phúc của em đôi khi chỉ là một buổi sáng cuối tuần được ngủ nướng thêm một chút.

Hạnh phúc nằm trong lòng bàn tay, em chỉ cần học cách “nhận ra” thay vì nhọc công đi tìm kiếm ảnh 1 Hạnh phúc của một cái cây là đón đủ nắng

Hạnh phúc của một cái cây là đón đủ nắng. Hạnh phúc của một ngọn gió là được bay đi muôn nơi. Không phải cứ “xây thành, đắp lũy” mới có thể chạm tới được hạnh phúc đâu em. Hạnh phúc không xa xỉ đến thế, cũng không khó tìm đến vậy. Không ai dám chắc chắn rằng một người ở biệt thự triệu đô chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn một người ở trong một căn gác xép nhỏ. Cũng chẳng ai dám mạnh miệng bảo cuộc sống của cô CEO nào đấy chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn cuộc sống của chị bán cơm tấm vỉa hè. So sánh nhiều thì hạnh phúc ít. Và về cơ bản, hạnh phúc nào cũng giống nhau. Bởi vì nó chỉ có một cái tên đấy thôi: Hạnh phúc!

Làm thế nào để “nhận diện” hạnh phúc?

Lắng nghe và quan sát cảm xúc từ bên trong em: Đừng cố ép mình phải vui hay tìm mọi cách để chạy trốn nỗi buồn. Cứ để mọi cảm xúc trong em được chung sống “hòa thuận”, bởi vì mỗi một cung bậc cảm xúc lại có một giá trị riêng, đem đến cho em một vài bài học nhất định. Sự “va chạm” của các cung bậc cảm xúc khác nhau sẽ giúp em nhận diện được hạnh phúc riêng của mình.

Hạnh phúc nằm trong lòng bàn tay, em chỉ cần học cách “nhận ra” thay vì nhọc công đi tìm kiếm ảnh 2 Mỗi hạnh phúc đều có "sắc màu" và "hương vị" riêng 

Đừng dại dột so sánh hạnh phúc của mình với hạnh phúc của bất cứ ai khác. Như thể chẳng khác nào so sánh sức mạnh của nước và lửa, vẻ đẹp của ánh Mặt Trời và băng tuyết giá lạnh, vẻ đẹp của núi non trùng điệp và sa mạc cát mênh mông. Mỗi hạnh phúc đều có “sắc màu” và “hương vị” riêng, nhất định phải dùng sự ưu tú của bản thân để nhận ra điều đó. Hạnh phúc tới từ bên trong em, với đủ mọi dáng hình và không thể định lượng, nên em hãy học cách trân trọng cảm giác quý giá này, cho dù nó chỉ chợt đến trong một vài khoảnh khắc.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam
HHT - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".
Cùng độc giả nhà Hoa lục tìm ngăn kí ức, ghi lại những điều trong trẻo đáng nhớ
Cùng độc giả nhà Hoa lục tìm ngăn kí ức, ghi lại những điều trong trẻo đáng nhớ
HHT - Là người bạn đồng hành với nhiều thế hệ học trò suốt những năm tháng thanh xuân rực rỡ, báo Hoa Học Trò đã trở thành một góc ký ức đẹp đẽ và trong trẻo nơi ngăn kéo tuổi thơ của mỗi bạn đọc. Cùng ngồi lại lắng nghe những tâm tình thủ thỉ đầy xúc động, yêu thương về người bạn đặc biệt này nhân dịp kỉ niệm 30 năm ươm mầm và phát triển của nhà Hoa.

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu và hạnh phúc không có thước đo, chúng ta không cần hẹn deadline cho nó

Tình yêu và hạnh phúc không có thước đo, chúng ta không cần hẹn deadline cho nó

HHT - Khi vợ chồng Bill Gates li hôn, mạng xã hội lại một phen dậy sóng: "Tình yêu mong manh đến vậy sao?". 27 năm bên nhau vẫn mong manh sao? Vậy mà có những cặp đôi chỉ bên nhau 5 năm cũng cảm thấy ĐỦ hạnh phúc rồi. Tình yêu và hạnh phúc vốn không có thước đo, vì thế, chúng ta không cần hẹn "deadline" cho nó.