Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước đây, William - Kate, Harry - Meghan được gọi là “Bộ Tứ tuyệt diệu” (Fab Four) của Hoàng gia Anh. Nhưng rồi Harry - Meghan rời đi, khiến công việc phải dồn thêm cho các thành viên khác. Giờ đây, khi các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh đang tới dự Hội nghị Thượng đỉnh COP26, truyền thông ở Anh nói rằng, Hoàng gia đã xây dựng một “Bộ Tứ mới”.

Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 đang diễn ra ở Glasgow (Scotland, Vương quốc Anh). Ban đầu, Nữ hoàng Anh dự định sẽ tham gia cùng 2 người kế vị của bà là Thái tử Charles và Hoàng tử William. Nhưng sau đó, do bác sĩ khuyên bà nên tạm ngừng các chuyến công du để nghỉ ngơi, nên đại diện của Hoàng gia Anh đến COP26 là Charles và William. 2 người vợ là bà Camilla và Công nương Kate Middleton đi cùng để hỗ trợ chồng của mình.

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 1

"Bộ Tứ mới" của Hoàng gia Anh cùng mọi người đứng xem video phát biểu của Nữ hoàng. Ảnh: Andrew Parsons/ No10 Downing Street.

Truyền thông ở Anh cho rằng, Hoàng gia đang xây dựng một “Bộ Tứ mới”, thay cho “Bộ Tứ cũ” vốn gồm cả Harry và Meghan. Mà rõ ràng là Charles, Camilla, William và Kate đều đã hoạt động rất tích cực từ sau khi Harry - Meghan rời đi, và đặc biệt là vào thời điểm Nữ hoàng không thể trực tiếp làm nhiều việc.

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 2

Vợ chồng William - Kate mặc trang phục màu xanh Hoàng gia tới dự Hội nghị COP26. Ảnh: DANIEL LEAL-OLIVAS/ POOL/ AFP via Getty.

Trước khi Hội nghị COP26 khai mạc, vợ chồng Harry - Meghan đã viết thư ngỏ, cùng với Tổ chức Y tế Thế giới, gửi tới các nguyên thủ quốc gia, kêu gọi chia sẻ vắc-xin để chấm dứt đại dịch. Tuy nhiên, truyền thông cho rằng, việc Harry - Meghan làm với tư cách cá nhân không thể có tầm ảnh hưởng lớn như việc mà các thành viên đại diện cho Hoàng gia Anh làm khi họ trực tiếp đến dự hội nghị.

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 3

Harry - Meghan cũng gửi thư ngỏ tới các nguyên thủ quốc gia trước lễ khai mạc Hội nghị COP26. Ảnh: Gotham/ Getty Images.

Tom Bower, một tác giả chuyên về Hoàng gia, cho rằng Harry - Meghan đã tự cô lập mình khi tách biệt khỏi gia đình, và tiếng nói của họ sẽ không thể có trọng lượng nhiều như trước đây. Còn Hoàng gia Anh thì vẫn tiếp tục xây dựng và nâng cao vị thế của mình thông qua công việc của những thành viên khác.

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 4

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Hoàng tử William. Ảnh: AP.

Thái tử Charles và con trai lớn William được nhận xét là “những người rất phù hợp với công việc” khi họ đến Hội nghị Thượng đỉnh mà không có Nữ hoàng đi cùng. Họ được cho là đang có những bước tiến lớn trong vai trò của mình trong khi Nữ hoàng giảm bớt công việc.

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 5

Một khoảnh khắc hài hước của cha con Charles - William tại Hội nghị COP26. Ảnh: POOL/ AFP via Getty Images.

Tại Hội nghị, các đại diện của Hoàng gia Anh đã gặp gỡ nhiều nhà lãnh đạo như Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Đức Angela Merkel…

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 6

Thủ tướng Đức Merkel trò chuyện với bà Camilla, vợ Thái tử Charles. Ảnh: AP.

Thái tử Charles cũng đã có bài phát biểu rất mạnh mẽ về các vấn đề môi trường, khiến một số người tham dự đã rơi nước mắt.

Đây là video “Bộ Tứ mới” của Hoàng gia Anh tại Hội nghị COP26:

Nguồn: Emily Nash.

“Bộ Tứ mới” của Hoàng gia Anh cũng được khen ngợi là đều có khả năng ngoại giao rất tốt, hoàn toàn có thể đại diện cho Hoàng gia trong những công việc lớn mà Nữ hoàng không thể tham dự.

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
HHT - Ngày 28/9, ông Nguyễn Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) đã gửi thư cảm ơn, đồng thời xin lỗi và xin dừng các khoản thu đầu năm học đến toàn bộ phụ huynh của trường sau khi bị thắc mắc về những khoản thu quỹ lớp, quỹ trường, thu gộp tiền học cả năm… lên đến hơn 6 triệu đồng/học sinh.
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.