Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước đây, William - Kate, Harry - Meghan được gọi là “Bộ Tứ tuyệt diệu” (Fab Four) của Hoàng gia Anh. Nhưng rồi Harry - Meghan rời đi, khiến công việc phải dồn thêm cho các thành viên khác. Giờ đây, khi các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh đang tới dự Hội nghị Thượng đỉnh COP26, truyền thông ở Anh nói rằng, Hoàng gia đã xây dựng một “Bộ Tứ mới”.

Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 đang diễn ra ở Glasgow (Scotland, Vương quốc Anh). Ban đầu, Nữ hoàng Anh dự định sẽ tham gia cùng 2 người kế vị của bà là Thái tử Charles và Hoàng tử William. Nhưng sau đó, do bác sĩ khuyên bà nên tạm ngừng các chuyến công du để nghỉ ngơi, nên đại diện của Hoàng gia Anh đến COP26 là Charles và William. 2 người vợ là bà Camilla và Công nương Kate Middleton đi cùng để hỗ trợ chồng của mình.

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 1

"Bộ Tứ mới" của Hoàng gia Anh cùng mọi người đứng xem video phát biểu của Nữ hoàng. Ảnh: Andrew Parsons/ No10 Downing Street.

Truyền thông ở Anh cho rằng, Hoàng gia đang xây dựng một “Bộ Tứ mới”, thay cho “Bộ Tứ cũ” vốn gồm cả Harry và Meghan. Mà rõ ràng là Charles, Camilla, William và Kate đều đã hoạt động rất tích cực từ sau khi Harry - Meghan rời đi, và đặc biệt là vào thời điểm Nữ hoàng không thể trực tiếp làm nhiều việc.

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 2

Vợ chồng William - Kate mặc trang phục màu xanh Hoàng gia tới dự Hội nghị COP26. Ảnh: DANIEL LEAL-OLIVAS/ POOL/ AFP via Getty.

Trước khi Hội nghị COP26 khai mạc, vợ chồng Harry - Meghan đã viết thư ngỏ, cùng với Tổ chức Y tế Thế giới, gửi tới các nguyên thủ quốc gia, kêu gọi chia sẻ vắc-xin để chấm dứt đại dịch. Tuy nhiên, truyền thông cho rằng, việc Harry - Meghan làm với tư cách cá nhân không thể có tầm ảnh hưởng lớn như việc mà các thành viên đại diện cho Hoàng gia Anh làm khi họ trực tiếp đến dự hội nghị.

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 3

Harry - Meghan cũng gửi thư ngỏ tới các nguyên thủ quốc gia trước lễ khai mạc Hội nghị COP26. Ảnh: Gotham/ Getty Images.

Tom Bower, một tác giả chuyên về Hoàng gia, cho rằng Harry - Meghan đã tự cô lập mình khi tách biệt khỏi gia đình, và tiếng nói của họ sẽ không thể có trọng lượng nhiều như trước đây. Còn Hoàng gia Anh thì vẫn tiếp tục xây dựng và nâng cao vị thế của mình thông qua công việc của những thành viên khác.

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 4

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Hoàng tử William. Ảnh: AP.

Thái tử Charles và con trai lớn William được nhận xét là “những người rất phù hợp với công việc” khi họ đến Hội nghị Thượng đỉnh mà không có Nữ hoàng đi cùng. Họ được cho là đang có những bước tiến lớn trong vai trò của mình trong khi Nữ hoàng giảm bớt công việc.

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 5

Một khoảnh khắc hài hước của cha con Charles - William tại Hội nghị COP26. Ảnh: POOL/ AFP via Getty Images.

Tại Hội nghị, các đại diện của Hoàng gia Anh đã gặp gỡ nhiều nhà lãnh đạo như Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Đức Angela Merkel…

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 6

Thủ tướng Đức Merkel trò chuyện với bà Camilla, vợ Thái tử Charles. Ảnh: AP.

Thái tử Charles cũng đã có bài phát biểu rất mạnh mẽ về các vấn đề môi trường, khiến một số người tham dự đã rơi nước mắt.

Đây là video “Bộ Tứ mới” của Hoàng gia Anh tại Hội nghị COP26:

Nguồn: Emily Nash.

“Bộ Tứ mới” của Hoàng gia Anh cũng được khen ngợi là đều có khả năng ngoại giao rất tốt, hoàn toàn có thể đại diện cho Hoàng gia trong những công việc lớn mà Nữ hoàng không thể tham dự.

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Một người đan khăn bằng… sợi mỳ ăn liền, nhận vô số lời khen nhưng sao vẫn có người chê?
Một người đan khăn bằng… sợi mỳ ăn liền, nhận vô số lời khen nhưng sao vẫn có người chê?
HHT - Người này đã dùng đũa đan một chiếc khăn bằng những sợi mỳ ăn liền (đã nấu chín), cùng sự trợ giúp của một cái tăm. “Công việc” của “người giấu mặt” này hẳn đã khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên, vì video nhanh chóng được xem tới 7 triệu lượt và được chia sẻ gần 82.000 lượt. Thế nhưng không phải ai cũng hài lòng…
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?
Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khiến khách khứa trong tiệc cưới của người yêu cũ của cô hết sức ngạc nhiên và khó xử khi cô xuất hiện với hy vọng “đòi lại” người cũ, thậm chí còn đưa ra đề nghị là… "giảm giá" sính lễ cho anh ấy. Sự việc khiến cư dân mạng có nhiều bình luận trái chiều.