Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước đây, William - Kate, Harry - Meghan được gọi là “Bộ Tứ tuyệt diệu” (Fab Four) của Hoàng gia Anh. Nhưng rồi Harry - Meghan rời đi, khiến công việc phải dồn thêm cho các thành viên khác. Giờ đây, khi các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh đang tới dự Hội nghị Thượng đỉnh COP26, truyền thông ở Anh nói rằng, Hoàng gia đã xây dựng một “Bộ Tứ mới”.

Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 đang diễn ra ở Glasgow (Scotland, Vương quốc Anh). Ban đầu, Nữ hoàng Anh dự định sẽ tham gia cùng 2 người kế vị của bà là Thái tử Charles và Hoàng tử William. Nhưng sau đó, do bác sĩ khuyên bà nên tạm ngừng các chuyến công du để nghỉ ngơi, nên đại diện của Hoàng gia Anh đến COP26 là Charles và William. 2 người vợ là bà Camilla và Công nương Kate Middleton đi cùng để hỗ trợ chồng của mình.

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 1

"Bộ Tứ mới" của Hoàng gia Anh cùng mọi người đứng xem video phát biểu của Nữ hoàng. Ảnh: Andrew Parsons/ No10 Downing Street.

Truyền thông ở Anh cho rằng, Hoàng gia đang xây dựng một “Bộ Tứ mới”, thay cho “Bộ Tứ cũ” vốn gồm cả Harry và Meghan. Mà rõ ràng là Charles, Camilla, William và Kate đều đã hoạt động rất tích cực từ sau khi Harry - Meghan rời đi, và đặc biệt là vào thời điểm Nữ hoàng không thể trực tiếp làm nhiều việc.

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 2

Vợ chồng William - Kate mặc trang phục màu xanh Hoàng gia tới dự Hội nghị COP26. Ảnh: DANIEL LEAL-OLIVAS/ POOL/ AFP via Getty.

Trước khi Hội nghị COP26 khai mạc, vợ chồng Harry - Meghan đã viết thư ngỏ, cùng với Tổ chức Y tế Thế giới, gửi tới các nguyên thủ quốc gia, kêu gọi chia sẻ vắc-xin để chấm dứt đại dịch. Tuy nhiên, truyền thông cho rằng, việc Harry - Meghan làm với tư cách cá nhân không thể có tầm ảnh hưởng lớn như việc mà các thành viên đại diện cho Hoàng gia Anh làm khi họ trực tiếp đến dự hội nghị.

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 3

Harry - Meghan cũng gửi thư ngỏ tới các nguyên thủ quốc gia trước lễ khai mạc Hội nghị COP26. Ảnh: Gotham/ Getty Images.

Tom Bower, một tác giả chuyên về Hoàng gia, cho rằng Harry - Meghan đã tự cô lập mình khi tách biệt khỏi gia đình, và tiếng nói của họ sẽ không thể có trọng lượng nhiều như trước đây. Còn Hoàng gia Anh thì vẫn tiếp tục xây dựng và nâng cao vị thế của mình thông qua công việc của những thành viên khác.

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 4

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Hoàng tử William. Ảnh: AP.

Thái tử Charles và con trai lớn William được nhận xét là “những người rất phù hợp với công việc” khi họ đến Hội nghị Thượng đỉnh mà không có Nữ hoàng đi cùng. Họ được cho là đang có những bước tiến lớn trong vai trò của mình trong khi Nữ hoàng giảm bớt công việc.

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 5

Một khoảnh khắc hài hước của cha con Charles - William tại Hội nghị COP26. Ảnh: POOL/ AFP via Getty Images.

Tại Hội nghị, các đại diện của Hoàng gia Anh đã gặp gỡ nhiều nhà lãnh đạo như Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Đức Angela Merkel…

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 6

Thủ tướng Đức Merkel trò chuyện với bà Camilla, vợ Thái tử Charles. Ảnh: AP.

Thái tử Charles cũng đã có bài phát biểu rất mạnh mẽ về các vấn đề môi trường, khiến một số người tham dự đã rơi nước mắt.

Đây là video “Bộ Tứ mới” của Hoàng gia Anh tại Hội nghị COP26:

Nguồn: Emily Nash.

“Bộ Tứ mới” của Hoàng gia Anh cũng được khen ngợi là đều có khả năng ngoại giao rất tốt, hoàn toàn có thể đại diện cho Hoàng gia trong những công việc lớn mà Nữ hoàng không thể tham dự.

Harry - Meghan từng thuộc “Bộ Tứ” của Hoàng gia Anh, nhưng giờ Hoàng gia đã có “Bộ Tứ” mới ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.