Hé lộ tấm màn bí mật các chi tiết kì lạ trong phim "Harry Potter" có thể bạn chưa biết

Hé lộ tấm màn bí mật các chi tiết kì lạ trong phim "Harry Potter" có thể bạn chưa biết
HHT - Nếu bạn là một fan cứng của bộ phim đình đám "Harry Potter", hãy cùng Hoa Học Trò điểm qua một số chi tiết thú vị trong phim mà chúng ta có thể đã từng bỏ qua hoặc không để ý đến.

Mới đây, trang tin tức chuyên về giải trí Looper đã liệt kê một số điều đặc biệt từng xảy ra trong những tập phim của Harry Potter mà bạn có thể đã bắt gặp nhưng lại chưa để ý bao giờ.

Quá nhiều con số 7!

Hé lộ tấm màn bí mật các chi tiết kì lạ trong phim "Harry Potter" có thể bạn chưa biết ảnh 1

Số thành viên trong nhóm Gryffindor Quidditch là 7 người, số con trong gia đình Weasley cũng là 7 người, 7 Trường Sinh Linh Giá... Và có tổng cộng 7 cuốn tiểu thuyết Harry Potter được xuất bản (gắn với nó là 7 năm học của các phù thủy tại trường Hogwarts). Bên cạnh đó, còn có rất nhiều thứ liên quan đến con số 7, dù bạn có để ý hay không nhưng trong suốt toàn bộ 7 tập phim, người dựng phim đã rất nỗ lực quy các thông tin về con số này.

Theo nhà văn J.K Rowling, con số 7 chính là "con số của ma thuật", và cũng chính vì lý do này nên bà đã tìm mọi cách để dùng con số này trong nhiều chi tiết của phim và truyện. Với số lượng sử dụng là... 159 lần suốt bộ truyện Harry Potter, chúng ta phải đồng ý rằng 7 là con số "kì bí" và tạo nên sức hấp dẫn cho câu chuyện.

Biểu tượng Deadly Hallows bắt gặp mọi nơi

Hé lộ tấm màn bí mật các chi tiết kì lạ trong phim "Harry Potter" có thể bạn chưa biết ảnh 2

Nói về tính trực quan của những hình ảnh, 7 tập phim được chuyển thể từ sách của J.K Rowling cũng đã gợi ý một số dấu hiệu về Deathly Hallows trong những cảnh quan trọng. Ví dụ, trong Harry Potter và Chiếc cốc lửa, khi cụ Dumbledore nhìn vào bộ sưu tập đồ tạo tác trong văn phòng của mình, và chúng được sắp xếp như hình tam giác-vòng.

Một ví dụ khác là trong Harry Potter và Bảo bối tử thần phần 2, khi Harry, bị ngược đãi về cái chết của Dobby, nhìn vào tấm gương của ngôi nhà mà người đàn bà có trong tay. Mắt kính của Harry có vệt sáng lóe lên tạo ra biểu tượng cho giây phút chia cắt, hình tam giác biểu tượng của Deadly Hallows, dường như là nhắc về sứ mệnh của Harry để chống lại Voldemort. Biểu tượng chủ đạo này đã bị rải rác khắp loạt phim trong những khoảnh khắc nhỏ như vậy.

Gọi số 6-2-2-4-2 để liên lạc với phép thuật

Hé lộ tấm màn bí mật các chi tiết kì lạ trong phim "Harry Potter" có thể bạn chưa biết ảnh 3

Trong phần 5, Harry Potter và mệnh lệnh Phượng hoàng, Harry Potter đã liên lạc với Bộ phép thuật để sắp xếp có cuộc điều trần kỷ luật. Ông Weasley đi kèm với Harry để đến điều trần và đưa Harry vào một chiếc bồn điện thoại để truy cập vào Bộ. Số điện thoại để liên lạc Bộ lúc này là: 6-2-4-4-2. Những con số này rất đặc biệt, các chữ cái khi được sắp xếp trên bàn phím điện thoại thì mang lại ý nghĩa là "M-A-G-I-C". Chắc chắn, bạn sẽ phải thừa nhận đây không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

ANH THƯ (dịch) - Nguồn: LOOPER

MỚI - NÓNG
Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện
Một số bài thi được chấm điểm cao hơn cả điểm tối đa, nhiều sinh viên Ấn Độ sốc toàn diện
HHT - Nhiều sinh viên ở một trường đại học tại Ấn Độ đã rất sốc khi nhận kết quả thi, bởi vì mặc dù thang điểm có điểm tối đa là 70, nhưng một số bài thi lại được chấm… vượt 70 điểm, chẳng hạn như 73, 75, thậm chí 89 điểm. Nhìn điểm số như vậy, sinh viên không biết chuyện gì đang xảy ra nữa.

Có thể bạn quan tâm

Taylor Swift đáp trả "chất như nước cất" khi bị "cà khịa" không biết viết nhạc

Taylor Swift đáp trả "chất như nước cất" khi bị "cà khịa" không biết viết nhạc

HHT - Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Los Angeles Times, Damon Albarn - giọng ca chính của nhóm nhạc Blur cho rằng Taylor Swift không có khả năng sáng tác nhạc. Nữ ca sĩ ngay sau đó đã đáp trả mạnh mẽ, thể hiện sự thất vọng của mình khi bị đánh giá thấp danh xưng nhạc sĩ (songwriter) đã gây dựng bấy lâu nay. 
Tranh cãi SMA 2022 trao giải thiếu minh bạch: BTS, IU trượt Daesang, NCT DREAM hụt Bonsang

Tranh cãi SMA 2022 trao giải thiếu minh bạch: BTS, IU trượt Daesang, NCT DREAM hụt Bonsang

HHT - Seoul Music Awards (SMA) lần thứ 31 có lẽ là giải thưởng gây nhiều tranh cãi nhất trong cộng đồng fan K-Pop hiện tại khi các hạng mục được cho là không trao "đúng người đúng giải" như NCT DREAM, Stray Kids, TXT trượt giải Bonsang, BTS và IU không đạt Daesang dù thành tích đều vượt trội... Một số cư dân mạng còn đặt nghi vấn phía SMA có dấu hiệu dàn xếp kết quả tại hạng mục Bonsang.