Hé lộ “Trường Tương Tư” phần 2: Dương Tử ba lần mặc đồ cưới, một lần làm cô dâu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phần 1 của “Trường Tương Tư” đã khép lại, nhưng câu chuyện vẫn chưa đến hồi kết. Và đây có thể là những gì bạn muốn biết về phần 2!

* Lưu ý: Bài viết có thể tiết lộ nội dung phim

Có thể nói Trường Tương Tư là một trong những bộ phim cổ trang chiến thắng mùa Hè này khi từ lúc lên sóng đến lúc kết thúc phần 1, phim nhận được nhiều quan tâm của khán giả. Dù vẫn còn một số điểm trừ, nhưng tổng thể phim được khen về nội dung, diễn xuất lẫn tương tác ăn ý của dàn diễn viên. Điểm Douban đạt 7.6 với hơn 250 ngàn lượt đánh giá, chứng thực chất lượng đáng xem.

Hé lộ “Trường Tương Tư” phần 2: Dương Tử ba lần mặc đồ cưới, một lần làm cô dâu ảnh 1

Khép lại phần 1, Thương Huyền (Trương Vãn Ý) cuối cùng đã lên ngôi vua. Tiểu Yêu (Dương Tử) và Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi) đã cùng nhau trải qua bao sóng gió, thậm chí là có những lần cận kề sinh tử, nhưng cuối cùng lại không vượt qua được vị hôn thê Phòng Phong Ý Ánh của Cảnh mang thai. Tiểu Yêu và Đồ Sơn Cảnh chia tay, Tiểu Yêu nhận lời cầu hôn của Xích Thủy Phong Long.

Và đây là những gì người xem có thể chờ đợi trong phần 2 của Trường Tương Tư:

Tiểu Yêu ba lần mặc váy cưới

Hé lộ “Trường Tương Tư” phần 2: Dương Tử ba lần mặc đồ cưới, một lần làm cô dâu ảnh 2

Theo những gì đã kết thúc trong phần 1, Tiểu Yêu đã nhận lời cầu hôn của Xích Thủy Phong Long. Trong một số cảnh đã nhá hàng trước đó của Trường Tương Tư, có thể thấy Tiểu Yêu đã thực sự mặc đồ cưới đứng cạnh Phong Long chuẩn bị làm lễ. Nhưng Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ) trong thân phận giả Phòng Phong Bội đã xuất hiện, buộc Tiểu Yêu phải đi với mình.

Hé lộ “Trường Tương Tư” phần 2: Dương Tử ba lần mặc đồ cưới, một lần làm cô dâu ảnh 3

Năm xưa, Tiểu Yêu đã hứa sẽ thực hiện một yêu cầu của Tương Liễu, và đây là lúc gã tới đòi món nợ đó. Không còn cách nào khác, Tiểu Yêu đành phải làm cô dâu bỏ trốn. Với vẻ ngạo mạn và bất cần, Tương Liễu nắm tay Tiểu Yêu rời khỏi đám cưới, mặc kệ vẻ mặt sững sờ của bao khách mời và đặc biệt là của chú rể Phong Long.

Hé lộ “Trường Tương Tư” phần 2: Dương Tử ba lần mặc đồ cưới, một lần làm cô dâu ảnh 4
Hé lộ “Trường Tương Tư” phần 2: Dương Tử ba lần mặc đồ cưới, một lần làm cô dâu ảnh 5

Ngoài lần này, Tiểu Yêu sẽ còn hai lần mặc đồ cô dâu, nhưng không phải là với Phong Long nữa. Theo nguyên tác, hai lần sau cuối nàng sẽ được sánh đôi cùng với người mà mình luôn thương nhớ - Đồ Sơn Cảnh. Cuối cùng, Cảnh đã tìm được bằng chứng rằng mình bị “đổ vỏ”, Ý Ánh mang thai với người khác. Nhưng tình yêu của Đồ Sơn Cảnh và Tiểu Yêu vẫn tiếp tục bị thử thách khi ở đám cưới đầu tiên, Cảnh bị ám sát và mất tích. Mãi đến lần thứ hai đám cưới mới được suôn sẻ, cuối cùng họ mới có thể ở bên nhau.

Bí mật của Thương Huyền

Hé lộ “Trường Tương Tư” phần 2: Dương Tử ba lần mặc đồ cưới, một lần làm cô dâu ảnh 6

Tình cảm Thương Huyền dành cho Tiểu Yêu trong Trường Tương Tư được giấu rất kỹ, nhưng không có nghĩa là không ai nhận ra. Thương Huyền chỉ yêu một người, nhưng xung quanh lại có rất nhiều cô gái yêu mình, thực tế Thương Huyền cũng có nhiều vợ. Và khi bí mật sâu kín nhất trong trái tim Thương Huyền bị phát hiện, đó là lúc Tiểu Yêu phải đối mặt với nguy hiểm. Có một người không chấp nhận được việc người mình yêu lại cất giấu hình bóng một cô gái khác trong tim và đưa ra quyết định tàn độc.

Hé lộ “Trường Tương Tư” phần 2: Dương Tử ba lần mặc đồ cưới, một lần làm cô dâu ảnh 7

Bản thân Thương Huyền cũng không thể tự giấu giếm chính mình về tình cảm dành cho Tiểu Yêu. Khi đã lên ngôi vua, Thương Huyền càng trở nên lớn mạnh, quyền lực. Lúc này, Thương Huyền không còn phải quá phụ thuộc vào tiền bạc của Đồ Sơn Cảnh hay thế lực của Phong Long, nghĩa là không còn phải ở tình thế bắt buộc đẩy Tiểu Yêu về vòng tay kẻ khác. Đến một lúc, tình cảm khiến Thương Huyền trở nên bất chấp và quyết định tự tay mình giành lấy.

Hé lộ “Trường Tương Tư” phần 2: Dương Tử ba lần mặc đồ cưới, một lần làm cô dâu ảnh 8

Trong một số phân cảnh đã nhá hàng trước của Trường Tương Tư, có thể thấy Thương Huyền vì yêu, vì ghen tuông trước Cảnh, đã có một hành động khiến Tiểu Yêu căm phẫn. Từ trước đến nay, Tiểu Yêu và Thương Huyền luôn bảo vệ và chăm sóc nhau, nhưng sau sự việc đó mối quan hệ giữa cả hai đã xảy ra rạn nứt. Trong các trích đoạn, có thể thấy Tiểu Yêu đau khổ chất vấn Thương Huyền vì những gì mà anh ta đã làm.

Kết thúc bi thương đợi chờ Tương Liễu

Hé lộ “Trường Tương Tư” phần 2: Dương Tử ba lần mặc đồ cưới, một lần làm cô dâu ảnh 9

Ngay từ những tập đầu của Trường Tương Tư, tình cảm và số phận của Tương Liễu dường như đã được định trước. Tương Liễu là yêu quái chín đầu; Tiểu Yêu là con gái của Bạch đế, cháu gái của Tây Viêm vương - cả hai luôn ở vị trí đối nghịch. Từ trong sâu thẳm, Tương Liễu luôn hiểu rằng giữa hắn và Tiểu Yêu có một bức tường vô hình mà gã không thể nào bước qua.

Hé lộ “Trường Tương Tư” phần 2: Dương Tử ba lần mặc đồ cưới, một lần làm cô dâu ảnh 10

Thương Huyền ngày càng lớn mạnh đồng nghĩa với việc đội quân của Tương Liễu ngày càng yếu đi. Đến một lúc, trận chiến cuối cùng sẽ phải diễn ra, chấm dứt thế giằng co giữa đôi bên suốt nhiều năm. Vốn dĩ là yêu quái có sức mạnh đáng gờm, có thể thay đổi hình dáng, có thể biến mất không tăm tích giữa đại dương mênh mông, nhưng sống sót một mình không phải là cách mà Tương Liễu sẽ chọn. Tương Liễu đã từng nói với Tiểu Yêu rằng, một người lính nên chết nơi sa trường, phải chăng là hắn đã tự định đoạt cái kết cho mình?

Hé lộ “Trường Tương Tư” phần 2: Dương Tử ba lần mặc đồ cưới, một lần làm cô dâu ảnh 11

Trường Tương Tư phần 1 đã khép lại với 39 tập. Một số tin dự đoán phần 2 sẽ lên sóng vào đầu năm 2024, thậm chí có tin lạc quan cho rằng tháng 10 tới đây khán giả sẽ được xem tiếp. Nhưng hiện tại, phần 2 vẫn chưa có lịch phát sóng cụ thể.

Hé lộ “Trường Tương Tư” phần 2: Dương Tử ba lần mặc đồ cưới, một lần làm cô dâu ảnh 15
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

HHT - Trên Weibo, cư dân mạng đang lan truyền video và hình ảnh phân cảnh của Jisoo trong phim điện ảnh "Dr. Cheon and Lost Talisman" (Thanh Gươm Trừ Tà). Được tiết lộ tham gia với tư cách diễn viên khách mời, Jisoo đảm nhiệm vai tiên nữ truyền thống Hàn Quốc, nhưng hình ảnh bị rò rỉ khiến khán giả thất vọng.