"Hellboy" đứng trước nguy cơ trở thành phim siêu anh hùng tệ nhất lịch sử

"Hellboy" đứng trước nguy cơ trở thành phim siêu anh hùng tệ nhất lịch sử
HHT - Chỉ thu về 4,9 triệu đô (gần 120 tỷ VND) doanh thu mở màn, "Hellboy" khiến cả những fan ruột cũng phải thất vọng.

Được hy vọng sẽ làm nên kì tích nhưng Hellboy - phim siêu anh hùng đến từ nhà phát hành Lionsgate đã chính thức "ngã ngựa". Sau 3 ngày công chiếu, phim thu về chưa đến 5 triệu đô la (gần 120 tỷ VND) doanh thu phòng vé, gần như nắm chắc danh hiệu "Phim siêu anh hùng có mở màn tệ hại nhất lịch sử".

Trên trang đánh giá phim Rotten Tomatoes, Hellboy chỉ được chấm 15% với hơn 100 bình luận chê bai như "tát nước vào mặt" của các nhà phê bình. Đa số người xem cho rằng Hellboy có kịch bản lộn xộn ngay từ phút đầu, kèm theo phần kỹ xảo khá quê mùa và nhức mắt. Một số khán giả còn thẳng thừng bày tỏ xem Hellboy khiến họ có cảm giác như đang bị đày đọa ở địa ngục. 

"Hellboy" đứng trước nguy cơ trở thành phim siêu anh hùng tệ nhất lịch sử ảnh 1

Hellboy được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Dark Horse Comics. Dù ngoại hình không "lung linh" cho lắm, cậu con trai của Chúa Quỷ vẫn có một lượng fan đông đảo không thua các siêu anh hùng nhà Marvel, DC.

Năm 2004, Hellboy được đạo diễn tài năng Guillermo del Toro đưa lên màn ảnh rộng lần đầu tiên và thu về đến 99,3 triệu đô (hơn 2 nghìn tỷ VND) doanh thu phòng vé. Phần hậu truyện mang tên Hellboy II: The Golden Army ra rạp năm 2008 còn thành công hơn nữa khi kiếm được 160 triệu đô (gần 3,7 nghìn tỷ VND).

Tuy nhiên, phiên bản làm lại năm 2019 lại khiến những người yêu thích truyện tranh siêu anh hùng phải thất vọng. Với kinh phí 50 triệu đô (gần 1,2 nghìn tỷ VND), Hellboy chắc chắn đã lỗ. Hellboy còn sắp phải đối mặt với một đối thủ "siêu khủng" là Avengers: Endgame, khiến số phận của bộ phim càng thêm bi đát.

Theo Variety
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm