7 nhóm khách nước ngoài sắp có thể đến Thái Lan, bạn xem mình có thuộc nhóm nào không?

HHT - Do đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19 nên Thái Lan đang có dự định mở cửa đón khách nước ngoài.

Thái Lan đang sẵn sàng đón khách nước ngoài, nhưng việc chúng ta có dễ dàng đi du lịch trong điều kiện “bình thường mới” này hay không thì lại là chuyện khác.

Tiến sĩ Taweesin Visanuyothin, phát ngôn viên Trung tâm Quản lý Tình hình COVID-19 thuộc chính phủ Thái Lan, cho biết rằng dự kiến có 7 nhóm khách nước ngoài sẽ sớm được vào đất nước này.

7 nhóm khách nước ngoài sắp có thể đến Thái Lan, bạn xem mình có thuộc nhóm nào không? - ảnh 1 Ẩm thực Thái là điểm thu hút rất nhiều du khách từ khắp thế giới. Ảnh: Stuff.

Trong 7 nhóm đó lại chia thành 2 nhóm chính, với nhóm thứ nhất có thể phải cách ly khi nhập cảnh bao gồm:

1. Doanh nhân và các nhà đầu tư.

2. Những người lao động lành nghề và những nhà xuất khẩu cần kiểm tra các nhà máy hoặc có mục đích kinh doanh cụ thể.

3. Người nước ngoài kết hôn với người Thái, hoặc là người thường trú ở Thái.

4. Du khách đi du lịch y tế/ chăm sóc sức khỏe.

7 nhóm khách nước ngoài sắp có thể đến Thái Lan, bạn xem mình có thuộc nhóm nào không? - ảnh 2 Nếu không thuộc nhóm lớn thứ nhất, liệu bạn có thuộc nhóm lớn thứ hai để sớm được đến Thái thưởng thức món ăn đường phố không? Ảnh: Stuff.

Nhóm thứ hai gồm các du khách không nhất thiết phải cách ly khi nhập cảnh gồm:

1. Doanh nhân ở Thái ngắn ngày, bao gồm những người đến Thái để thương thảo công việc. Nhóm này được gọi là “nhóm quyền lực”, vào Thái để ký hợp đồng kinh doanh hay kiểm tra nhà máy, nói chung là làm những việc cần thiết đối với nền kinh tế. Họ sẽ được kiểm tra sức khỏe kỹ trước khi và ngay khi đến sân bay.

2. Khách của chính phủ, được mời đến dự sự kiện.

3. Du khách từ chuỗi “bong bóng du lịch”, mà theo ông Taweesin thì các nước mà Thái Lan đang hướng tới là Trung Quốc, Nhật và Hàn Quốc - những nước đang cố gắng kiểm soát tốt COVID-19.

7 nhóm khách nước ngoài sắp có thể đến Thái Lan, bạn xem mình có thuộc nhóm nào không? - ảnh 3 Tóm lại là bạn có thuộc nhóm nào sắp có thể tới Thái Lan không? Ảnh: iStock/structuresxx.

Như vậy, nếu bạn muốn du lịch Thái Lan theo cách thông thường như trước đây thì có lẽ vẫn phải chờ đợi một thời gian nữa. Còn tất nhiên, nếu bạn có hợp đồng kinh doanh và cần sang Thái để ký thì cứ thoải mái!

7 nhóm khách nước ngoài sắp có thể đến Thái Lan, bạn xem mình có thuộc nhóm nào không? - ảnh 4

Cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt trước hóa đơn 1 triệu đồng cho 3 món Thái

Một người tỏ ra không hài lòng vì phải trả số tiền lớn cho 3 món ăn Thái và đã đăng lên mạng để hỏi ý kiến. Nhưng cộng đồng mạng cũng đưa ra những suy nghĩ trái ngược nhau.

Du lịch tới Campuchia, bạn sẽ phải nộp đặt cọc 70 triệu ngay và luôn khi xuống máy bay

Chào mừng đến với Campuchia! Sau khi dịch COVID-19 tạm thời đã được kiểm soát thành công tại đây, du khách được hoan nghênh đến xứ sở tươi đẹp này, nhưng sẽ phải nộp khoản đặt cọc lớn ngay khi tới nơi.

(Theo The Nation Thailand)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!