Bỏ vào túi “rổ” kĩ năng thuyết trình từ MC Thanh Thảo Hugo và MC Tùng Leo

HHT - Tối qua (24/7), các bạn đại diện 12 đội của cuộc thi "Thử Thách Kim Cương 2020" đã được tham gia buổi huấn luyện siêu xịn xò đến từ 2 diễn giả là chị MC Thanh Thảo Hugo và anh MC Tùng Leo tại Học Viện Kỹ Năng và Ngôn Ngữ Sun&Moon (Sun&Moon Academy).

Bí kíp thả thính khán giả

Trong buổi huấn luyện này, hai diễn giả đã mách nước rất nhiều kĩ năng hay như làm chủ sân khấu bằng cách nào, nếu thuyết trình mà bị nuốt lưỡi phải làm sao, làm thế nào để tương tác khi bên dưới không chú ý đến mình, hay vốn từ và cách thể hiện làm sao cho sáng sân khấu...

Bỏ vào túi MC Thanh Thảo Hugo và MC Tùng Leo chính là 2 diễn giả cho buổi huấn luyện lần này

Diễn giả Tùng Leo chia sẻ: “Thật ra chúng ta đang lầm tưởng giữa sự tự tin khi đứng trước đám đông với việc bản lĩnh khi đứng trước đám đông, một người thuyết trình tốt phải là một người có bản lĩnh tốt, vì họ có khả năng bao quát những người đang xung quanh họ, vậy việc đầu tiên để bài nói mình suôn sẻ chính là hãy học cách nói chậm, làm quen với toàn bộ không gian về âm thanh, ánh sáng để tạo tâm thế an toàn cho chính mình”.

Bỏ vào túi MC Tùng Leo đã có những bí kíp độc lạ dành cho các bạn trẻ trong việc thuyết trình

Xem bài thuyết trình như một câu chuyện

Chị Thanh Thảo Hugo dặn dò: “Cách để bao quát bài nói của mình trước khi thuyết trình chính là đọc hết mọi thứ, sau đó kể lại cho người bạn mình nghe. Thành công sẽ là khi họ hiểu mình kể những gì, nếu bạn hỏi ngược lại những gì mình nói, điều đó cho thấy mình thất bại. Mình kể được những ý chính, những điểm cao trào và tóm tắt ý chính xác là lúc mình thành công”.

Bỏ vào túi MC Thanh Thảo Hugo trong buổi huấn luyện vừa qua

Buổi giao lưu đã thu hút hàng ngàn lượt xem livestream trên fanpage Sun&Moon Academy và nhận lại rất nhiều những lượt câu hỏi từ các thí sinh Thử Thách Kim Cương 2020. Thông qua buổi giao lưu, MC Thanh Thảo Hugo cũng khuyên mọi người rằng nếu có sở thích hay đam mê một thứ gì đó thì hãy nên dành thời gian đi học, trau dồi, và phát triển khả năng đó lên. Chúng ta không nhất thiết phải giỏi mọi thứ, nhưng hãy giỏi thứ mà mình yêu thích!

Bỏ vào túi 1, 2, 3 cười cùng hai diễn giả nào!

Bạn cũng có thể theo dõi toàn bộ buổi giao lưu này trên fanpage Thử Thách Kim Cương và fanpage Sun&Moon Academy.

Thử Thách Kim Cương 2020: “Học lỏm” bí kíp từ dàn nam diễn giả “gây thương nhớ”

Buổi Huấn luyện thứ hai của "E-Summer - Thử Thách Kim Cương 2020" đã diễn ra vào ngày 19/7 với sự có mặt của 120 thí sinh. Các diễn giả với kinh nghiệm dày dặn tiếp tục cung cấp những kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng cần thiết để teen bước chân vào ngành Báo chí - Truyền thông.


Thử Thách Kim Cương 2020: Xây dựng nội dung video hiệu quả cùng YouTuber Nguyên Newin

Với thực tế video đang dần “soán ngôi” các hình thức truyền thông khác, việc teen biết cách tận dụng nền tảng video trong các chiến dịch truyền thông của CLB là một lợi thế rất lớn. Đó cũng là nội dung của lớp học của YouTuber đình đám Nguyên Newin trong vòng Huấn luyện E-Summer - Thử Thách Kim Cương 2020.
Bỏ vào túi

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!