Chỉ vì Tổng thống Trump đăng rằng mình đã thắng, Twitter phải tạo ra một cảnh báo mới tinh

HHT - Đội ngũ admin của Twitter chắc cũng chóng mặt với Tổng thống Trump, vì ông không chỉ đăng nhiều tweet, có những lúc đăng liên tục, mà nội dung nhiều bài đăng còn rất gây tranh cãi. Một dòng chữ ông mới viết cũng khiến mạng xã hội này phải “cho ra mắt” một cảnh báo mới tinh.

Cả trong và sau kỳ bầu cử, Tổng thống Trump đã đăng rất, rất nhiều bài lên Twitter. Có khi là một câu ngắn, có khi là một đoạn dài, có khi lại toàn chữ viết hoa thể hiện cơn thịnh nộ.

Chẳng hạn, đã nhiều lần, Tổng thống Trump viết rằng người khác “đánh cắp” cuộc bầu cử của ông, rằng có gian lận trong việc bầu cử, rằng những người quan sát không được chứng kiến việc kiểm phiếu… Nhưng vì ông Trump không đưa ra được bằng chứng nào tính đến nay, nên mỗi lần ông viết như vậy là Twitter lại gắn cảnh cáo.

Chỉ vì Tổng thống Trump đăng rằng mình đã thắng, Twitter phải tạo ra một cảnh báo mới tinh - ảnh 1 Tổng thống Trump nhiều lần trút giận trên Twitter. Ảnh: The Wrap.

Và câu cảnh cáo quen thuộc mà Twitter vẫn gắn vào các bài của ông Trump là: “Một phần hoặc toàn bộ nội dung trong bài đăng này có thể gây tranh cãi hoặc sai lệch”. Hoặc như cuối tuần vừa rồi, khi ông Trump đăng rằng “Đây là một CUỘC BẦU CỬ GIAN LẬN” thì Twitter gắn luôn: “Lời tuyên bố này về gian lận bầu cử là chuyện gây tranh cãi”.

Chỉ vì Tổng thống Trump đăng rằng mình đã thắng, Twitter phải tạo ra một cảnh báo mới tinh - ảnh 2 Dòng cảnh cáo quen thuộc mà Twitter vẫn hay gắn vào tweet của Tổng thống Trump. Ảnh: Twitter.

Nhưng đến dòng tweet của Tổng thống Trump vào hôm qua thì dường như đội ngũ của Twitter cảm thấy những dòng cảnh cáo cũ là không đủ.

Hôm qua, Tổng thống Trump viết: “TÔI ĐÃ THẮNG CUỘC BẦU CỬ”, lại bằng chữ in hoa.

Nhưng những kết quả hiện tại cho thấy rằng ông Joe Biden mới là người chiến thắng, và tất nhiên Twitter biết điều đó. Nên họ buộc phải tạo ra một cảnh báo mới để gắn vào tweet của Tổng thống Trump: “Các nguồn tin chính thức đã tuyên bố khác về người chiến thắng trong cuộc bầu cử này”.

Chỉ vì Tổng thống Trump đăng rằng mình đã thắng, Twitter phải tạo ra một cảnh báo mới tinh - ảnh 3 Twitter phải tạo cảnh báo mới chỉ vì dòng tweet ngắn của Tổng thống Trump. Ảnh: Twitter.

Sau đó, Twitter lại đổi cảnh báo thành: “Nhiều nguồn tin đã tuyên bố khác về người chiến thắng trong cuộc bầu cử này”, đồng thời dẫn link tới một tweet khác, trong đó có bài báo viết rằng ông Joe Biden được cho là chiến thắng.

Chỉ vì Tổng thống Trump đăng rằng mình đã thắng, Twitter phải tạo ra một cảnh báo mới tinh - ảnh 4 Sau đó, Twitter có sửa lại một chút trong dòng cảnh báo. Ảnh: Twitter.

Có lẽ đội ngũ của Twitter vẫn đang trong tâm thế chuẩn bị sẵn sàng để kiểm tra mọi bài đăng của Tổng thống Trump, có gì còn tạo các cảnh báo mới cho phù hợp.

Chỉ vì Tổng thống Trump đăng rằng mình đã thắng, Twitter phải tạo ra một cảnh báo mới tinh - ảnh 5

Sự trùng hợp kỳ lạ và khó tin về con số 306 trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và 2020

Không biết có phải là “định mệnh” hay không mà Tổng thống Trump đã gặp con số 306 cả trong kỳ bầu cử năm 2016 lẫn 2020. Nhưng hoàn cảnh mà ông gặp con số đó đã đảo ngược. Và cách ông gọi con số đó cũng trái ngược hoàn toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!