Sự trùng hợp kỳ lạ và khó tin về con số 306 trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và 2020

HHT - Không biết có phải là “định mệnh” hay không mà Tổng thống Trump đã gặp con số 306 cả trong kỳ bầu cử năm 2016 lẫn 2020. Nhưng hoàn cảnh mà ông gặp con số đó đã đảo ngược. Và cách ông gọi con số đó cũng trái ngược hoàn toàn.

Cuộc đời có nhiều chuyện trùng hợp lạ kỳ tưởng như không thể tin được. Mà Tổng thống Trump vốn cũng hay tin vào những điều “siêu nhiên”, không biết lần này ông cảm thấy thế nào về con số 306 lạ lùng.

Nhiều hãng tin lớn nhất, bao gồm CNN NBC, đã nói rằng ông Joe Biden giành 306 phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Đó là do ông được coi là đã chiến thắng ở bang Georgia, dẫn trước ông Trump tới hơn 14.000 phiếu. Hãng AP vẫn chưa chính thức tuyên bố về bang này vì bang Georgia có thể còn đếm phiếu lại, tuy nhiên, dù có đếm lại thì việc đó được cho là sẽ không làm thay đổi kết quả.

Sự trùng hợp kỳ lạ và khó tin về con số 306 trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và 2020 ảnh 1 Kênh CNN nửa dự báo, nửa khẳng định rằng ông Biden giành 306 phiếu đại cử tri.

Và con số 306 phiếu đại cử tri mà ông Biden giành được cũng chính là số phiếu đại cử tri mà Tổng thống Donald Trump giành được trong kỳ bầu cử 2016.

Đây đúng là sự trùng hợp khó tin, và nó khiến nhiều cư dân mạng cũng hơi… buồn cười. Bởi trong kỳ bầu cử 2016, ông Trump có lòng tin rất lớn đối với quá trình kiểm phiếu, khi mà ông giành 306 phiếu đại cử tri. Trong khi ở kỳ bầu cử 2020, khi “đối thủ” Joe Biden giành cùng số phiếu, ông Trump lại không tin việc kiểm phiếu một chút nào, nhất là ở những bang mình bị thua. Mặc dù hồi năm 2016, ông Trump cũng giành chiến thắng với khoảng cách rất sít sao ở nhiều bang.

Sự trùng hợp kỳ lạ và khó tin về con số 306 trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và 2020 ảnh 2 Bản đồ bầu cử và số phiếu đại cử tri trong kỳ bầu cử 2016: Ông Trump giành được 306 phiếu. Ảnh: New York Times.

Và các hãng tin cũng nhắc lại rằng, sau kỳ bầu cử 2016 cũng như trong suốt nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Trump gọi số phiếu đại cử tri mà ông giành được (306) là “chiến thắng long trời lở đất” trước bà Hillary Clinton.

Để rồi năm nay, khi ông Joe Biden cũng giành 306 phiếu, thì ông Trump một mực tuyên bố rằng có gian lận bầu cử, dù chưa có bằng chứng xác đáng nào. Thậm chí, đã có người mà ông nêu tên là “đã chết nhưng vẫn bỏ phiếu” lại đã lên tiếng phản đối rằng họ không hề “đã chết”, mà vẫn đang sống sờ sờ.

Người sử dụng Twitter cũng không quên rằng cựu cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway đã đăng tweet vào năm 2016 sau khi Tổng thống Trump chiến thắng: “306. Long trời lở đất. Đại thắng. Lịch sử”.

Sự trùng hợp kỳ lạ và khó tin về con số 306 trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và 2020 ảnh 3 Đơn giản là con số 306.

Đó có lẽ là lý do mà Thượng nghị sĩ Chuck Schumer vừa “thả nhẹ” một dòng tweet với đúng một con số: “306”.

Sự trùng hợp kỳ lạ và khó tin về con số 306 trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và 2020 ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!