Sự trùng hợp kỳ lạ và khó tin về con số 306 trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và 2020

HHT - Không biết có phải là “định mệnh” hay không mà Tổng thống Trump đã gặp con số 306 cả trong kỳ bầu cử năm 2016 lẫn 2020. Nhưng hoàn cảnh mà ông gặp con số đó đã đảo ngược. Và cách ông gọi con số đó cũng trái ngược hoàn toàn.

Cuộc đời có nhiều chuyện trùng hợp lạ kỳ tưởng như không thể tin được. Mà Tổng thống Trump vốn cũng hay tin vào những điều “siêu nhiên”, không biết lần này ông cảm thấy thế nào về con số 306 lạ lùng.

Nhiều hãng tin lớn nhất, bao gồm CNN NBC, đã nói rằng ông Joe Biden giành 306 phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Đó là do ông được coi là đã chiến thắng ở bang Georgia, dẫn trước ông Trump tới hơn 14.000 phiếu. Hãng AP vẫn chưa chính thức tuyên bố về bang này vì bang Georgia có thể còn đếm phiếu lại, tuy nhiên, dù có đếm lại thì việc đó được cho là sẽ không làm thay đổi kết quả.

Sự trùng hợp kỳ lạ và khó tin về con số 306 trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và 2020 ảnh 1 Kênh CNN nửa dự báo, nửa khẳng định rằng ông Biden giành 306 phiếu đại cử tri.

Và con số 306 phiếu đại cử tri mà ông Biden giành được cũng chính là số phiếu đại cử tri mà Tổng thống Donald Trump giành được trong kỳ bầu cử 2016.

Đây đúng là sự trùng hợp khó tin, và nó khiến nhiều cư dân mạng cũng hơi… buồn cười. Bởi trong kỳ bầu cử 2016, ông Trump có lòng tin rất lớn đối với quá trình kiểm phiếu, khi mà ông giành 306 phiếu đại cử tri. Trong khi ở kỳ bầu cử 2020, khi “đối thủ” Joe Biden giành cùng số phiếu, ông Trump lại không tin việc kiểm phiếu một chút nào, nhất là ở những bang mình bị thua. Mặc dù hồi năm 2016, ông Trump cũng giành chiến thắng với khoảng cách rất sít sao ở nhiều bang.

Sự trùng hợp kỳ lạ và khó tin về con số 306 trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và 2020 ảnh 2 Bản đồ bầu cử và số phiếu đại cử tri trong kỳ bầu cử 2016: Ông Trump giành được 306 phiếu. Ảnh: New York Times.

Và các hãng tin cũng nhắc lại rằng, sau kỳ bầu cử 2016 cũng như trong suốt nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Trump gọi số phiếu đại cử tri mà ông giành được (306) là “chiến thắng long trời lở đất” trước bà Hillary Clinton.

Để rồi năm nay, khi ông Joe Biden cũng giành 306 phiếu, thì ông Trump một mực tuyên bố rằng có gian lận bầu cử, dù chưa có bằng chứng xác đáng nào. Thậm chí, đã có người mà ông nêu tên là “đã chết nhưng vẫn bỏ phiếu” lại đã lên tiếng phản đối rằng họ không hề “đã chết”, mà vẫn đang sống sờ sờ.

Người sử dụng Twitter cũng không quên rằng cựu cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway đã đăng tweet vào năm 2016 sau khi Tổng thống Trump chiến thắng: “306. Long trời lở đất. Đại thắng. Lịch sử”.

Sự trùng hợp kỳ lạ và khó tin về con số 306 trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và 2020 ảnh 3 Đơn giản là con số 306.

Đó có lẽ là lý do mà Thượng nghị sĩ Chuck Schumer vừa “thả nhẹ” một dòng tweet với đúng một con số: “306”.

Sự trùng hợp kỳ lạ và khó tin về con số 306 trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và 2020 ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.